Để di chuyển giữa hai thành phố từ Kuala Lumpur to Singapore thì xe buýt là một lựa chọn hiệu quả và thuận tiện. Phần lớn đường liên kết giữa hai quốc gia là đường cao tốc và có chất lượng tuyệt vời. Dọc theo tuyến đường bạn có thể nhìn thấy một chút của vùng nông thôn Malaysia nơi mà những kiến trúc bê tông nhường chỗ cho mảng xanh của các đồn điền cọ và vườn sầu riêng

Dĩ nhiên là có rất nhiều chuyến bay nhanh giữa Kuala Lumpur và Singapore, nhưng bạn thật sự sẽ dành nhiều thời gian làm các thủ tục ở sân bay hơn là thời gian trên máy bay! Còn xe buýt thì lại rẻ hơn, hiệu quả và thoải mái hơn.

Bạn khoan hãy nghĩ đến những chiếc xe buýt kiểu cũ chất lượng kém vẫn đang hoạt động ở khắp Đông Nam Á. Xe buýt tuyến Kuala Lumpur – Singapore được các công ty xe buýt trang bị với những loại xe hai tầng có hộp phim giải trí, ghế dựa, và rất nhiều phòng chờ. Một số xe buýt chạy giữa KL và Singapore thậm chí có thể được coi là sang trọng bởi cung cấp cả bàn làm việc, ổ cắm USB và Wi-Fi trên xe!

Giới thiệu về xe buýt từ KL đến Singapore

Thay vì đặt xe buýt qua khách hoặc đại lý du lịch, bạn có thể tránh phải trả hoa hồng bằng cách đặt vé trực tiếp với công ty xe buýt. Đại lý du lịch đó sẽ chỉ đơn giản làm điều tương tự mà bạn có thể tự làm: đặt vé trên trang web của công ty xe buýt. Nếu một công ty không cung cấp đặt chỗ trực tuyến, bạn có thể gọi cho họ để đặt chỗ hoặc mua vé trực tiếp.

Xe buýt từ Kuala Lumpur đến Singapore thường mất từ ​​5 đến 6 giờ, tùy thuộc vào tình trạng giao thông trên đường và thời gian xử lý thủ tục hải quan tại biên giới. Vậy nên tốt nhất bạn hãy đi vào buổi sáng.

Giá xe buýt đến Singapore có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào công ty và mức độ sang trọng của các loại xe buýt. Xe buýt hai tầng và VIP thường có giá vé cao hơn. Vé xe buýt có giá từ 10-100 đô la Mỹ; và bạn phải tốn ít nhất là 20-30 đô la cho một xe buýt bình thường.

Mẹo: Ngay cả trên những xe buýt chất lượng cao có giá vé bao gồm bữa ăn thì bạn vẫn nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước riêng. Bởi các "bữa ăn" đôi khi chỉ là một ly mì ăn liền hoặc bánh sandwich nhỏ có thể mua ở mọi chuỗi siêu thị mini 7-Eleven nào trên khắp châu Á.

  • Xem đánh giá và kiểm tra giá cho khách sạn ở Singapore trên Agoda.

Đặt xe buýt đến Singapore trực tuyến

Lộ trình giữa KL và Singapore vẫn luôn đông đúc nên bạn hãy đặt vé trước ít nhất một ngày. Và nên đặt trước nhiều ngày nếu bạn lên kế hoạch đi du lịch trong những ngày đông đúc như Hari Merdeka hoặc khoảng cuối tháng Ramadan.

Nếu bạn muốn đặt vé từ Kuala Lumpur đi Sing thì có thể đặt vé ở trang https://bookaway.com hoặc có thể click vào nút "Tìm vé cho chuyến đi của tôi" ngay bên dưới là ra ngay vé đi từ KL sang Singapore đó.

Xe buýt khởi hành tại Kuala Lumpur

Các công ty xe buýt có nhiều điểm khởi hành khác nhau quanh Kuala Lumpur. Bạn sẽ tìm thấy xe buýt đến Singapore khởi hành từ các địa điểm sau ở KL:

  • Bến xe buýt Pudu Sentral: trước đây gọi là Puduraya, trạm xe buýt này đã được sửa chữa toàn bộ và mở cửa trở lại vào năm 2011. Trạm xe buýt rộng và thường ít người này nằm trên đường Jalan Pudu, đối diện khu phức hợp mua sắm Mydin, ngay gần khu phố Tàu của Kuala Lumpur.
  • Terminal Bersepadu Selatan: Còn được gọi là "TBS", bến xe buýt sạch sẽ và hiện đại này mở cửa vào năm 2011 và phục vụ các điểm đến ở phía nam Kuala Lumpur. Bạn có thể đến đây thông qua các hệ thống tàu LRT, KTM và KLIA Transit (cùng một chuyến tàu đi đến sân bay giá rẻ KLIA2).
  • Các điểm khởi hành khác: Một số công ty xe buýt hoạt động từ các văn phòng chi nhánh tại bãi đậu xe của các khách sạn lớn và các trung tâm mua sắm; và Berjaya Times Square là một trong số đó. Nếu bạn đặt vé trực tuyến, bạn cần sắp xếp phương tiện di chuyển từ khách sạn đến điểm khởi hành của họ quanh Kuala Lumpur.

Đến Singapore

Xe buýt tuyến Kuala Lumpur - Singapore đi qua các địa điểm trên khắp thành phố, tuy nhiên, nhiều tuyến lại chỉ đến khu phức hợp Golden Mile trên đường Beach Road ở Singapore. Khu phức hợp Golden Mile nằm ngay phía nam khu tiểu Ấn và có thể đi bộ từ phố Ả Rập.

Bạn sẽ thấy rất nhiều taxi đang đứng đợi xung quanh, hoặc bạn có thể đi MRT (hệ thống tàu điện ngầm của Singapore) tại ga Nicoll Highway gần đó trên tuyến CCS màu da cam.

Mẹo khi qua cửa hải quan Singapore

  • Ưu tiên đầu tiên là phải qua được cổng hải quan. Nên mặc dù 99% du khách chưa từng gặp khó khăn tại đây thì bạn cũng hãy lịch sự và kiên nhẫn trong quá trình nhập cảnh.
  • Singapore có luật kiểm soát kẹo cao su. Không nhai kẹo cao su trong khi bạn xếp hàng trong hàng đợi nhập cư.
  • Tháo mũ và kính mát của bạn khi ở bên trong.
  • Không chụp ảnh hoặc sử dụng điện thoại của bạn trong quá trình nhập cảnh.
  • Điền rõ ràng và đầy đủ giấy tờ nhập cư trước khi bạn vào hàng đợi nhập cảnh.
  • Đừng đánh mất thẻ xuất cảnh (white card) mà bạn được cung cấp; bạn chắc chắn sẽ cần nó khi bạn rời khỏi Singapore. Tất cả hành lý của bạn sẽ được sàng lọc để kiểm tra vật phẩm "lậu" như thuốc lá điện tử. Lưu ý: Việc mang những đĩa DVD lậu được mua ở Thái Lan và Malaysia vào Singapore là bất hợp pháp.

Mang thuốc lá và rượu vào Singapore

Luật hải quan ở Singapore nổi tiếng khắt khe, mang lại cho nó biệt danh là "The Fine City". Thuốc lá bị cấm hoàn toàn. Singapore không cho phép miễn thuế trên 20 điếu thuốc lá thông thường qua cổng hải quan như các nước khác ở Đông Nam Á.

Hành lý của bạn sẽ được quét để phát hiện rượu và thuốc lá – hai thứ bị đánh thuế ở Singapore. Để "quên" một trong hai món hàng này trong túi của bạn khi đến từ Malaysia sẽ khiến bạn bị phạt một số tiền lớn tại hải quan. Không mang theo bình xịt hơi cay hoặc các vật dụng khác có thể khiến bạn gặp rắc rối.

Bạn có thể bị phạt tới 200 đô la Singapore cho mỗi gói thuốc lá hoặc bị phạt giam giữ nên đừng cố lén mang thứ gì qua! Tuy nhiên bạn được mang <19 điếu nhé. Các nhân viên hải quan biên giới mặt đất nổi tiếng khắt khe hơn nhân viên hải quan ở sân bay về việc thực thi các điều luật liên quan đến thuốc lá.

Quy định đôi khi thay đổi nên hãy kiểm tra trang web của Cục Hải quan Singapore để biết thông tin mới nhất.

Đi từ Singapore đến Kuala Lumpur

Hầu hết các công ty xe buýt vận chuyển theo cả hai hướng từ Kuala Lumpur đến Singapore và ngược lại, tuy nhiên, điểm khởi hành có thể khác nhau đối với xe buýt quay trở lại Kuala Lumpur.

Xem thêm bài: Cách di chuyển từ Singapore qua Kuala Lumpur bằng xe bus