Central Market là một trong những điểm nhấn du lịch ấn tượng của Kuala Lumpur. Được xây dựng năm 1928, chợ nằm cách đường Petaling chỉ một khoảng đi bộ, dọc theo Jalan Hang Kasturi. Từng có tên là Pasa Seni, Central Market từng là nơi chuyên bán các mặt hàng tươi sống. Tuy nhiên, nó đã được sửa sang lại để bán đồ thủ công mỹ nghệ.

Đây được xem như điểm bán các mặt hàng nghệ thuật của thành phố. Bên trong tập trung đầy đủ các gian hàng bày bán quần áo, thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm địa phương, đặc biệt là Malaysian batik (một loại vải địa phương với hoa văn được vẽ thủ công). Chợ nằm đối diện khu phức hợp Dayabumi và được trang trí phong cách art-deco với các hoa văn cận hiện đại.

Di sản văn hóa

Không gian bên trong chợ Central Market KL

Central Market là đặc trưng văn hoá của Malaysia và được công nhận di sản bởi Cục Di sản Quốc gia. Tương tự Covent Garden ở London hay bến cảng Fisherman's Wharf ở San Francisco, ngôi chợ trên 120 tuổi đời này đã trải qua nhiều lần trùng tu để thu hút khách hàng theo từng giai đoạn.

Chợ nằm gần các tuyến giao thông công cộng chính, giúp khách du lịch dễ dàng đến tham quan từ các địa điểm khác của Kuala Lumpur.

Nếu cảm thấy đói sau khi tham quan chợ, bạn hãy lên tầng hai, nơi đây có rất nhiều nhà hàng và một khu ẩm thực chuyên phục vụ các món Á.

Central Market vào ngày lễ

Mua sắm bên trong chợ Central Market

Central Market là nơi có rất nhiều nhà cung ứng với những sản phẩm tốt nhất trong những lễ hội thường niên đầy màu sắc và thú vị của đất nước như Hari Raya, Tết Nguyên đán và Deepavali. Ví dụ: trong lễ hội Hari Raya, các đại lý sẽ bán một loại bánh ngọt và bánh quy ngọt; vào dịp Deepavali, chợ sẽ có đầy đủ bộ sưu tập đầy màu sắc của các loại sari và những mặt hàng Ấn Độ khác, và nếu đến chợ vào dịp Tết Nguyên Đán, bạn sẽ bắt gặp các loại đồ ăn Trung Quốc cũng như các bộ trang phục truyền thống của Trung Quốc. Trong thời gian còn lại của năm, chợ thường xuyên tổ chức triển lãm nghệ thuật địa phương.

Các mặt hàng truyền thống ấn tượng

Khu triển lãm bên trong chợ Central Market

Để dễ hình dung hơn về Central Market, bạn có thể ví nó với chợ trời SoHo ở New York. Sản phẩm ở đây là những mặt hàng giá rẻ và truyền thống như vải batik, các sản phẩm thêu, quà lưu niệm và đồ điêu khắc. Các gian hàng Batik Emporium ở đây chuyên trưng bày sản phẩm của các nhà thiết kế batik nổi tiếng, bên ngoài là các nghệ sỹ vẽ tranh đường phố hoặc những buổi biểu diễn âm nhạc nhẫu hứng, tạo không khí vô cùng sôi nổi.

Chợ được chia thành các khu vực khác nhau và dựa theo chủng tộc. Mục đích của việc phân chia này là để giúp khách tham quan tiềm hiểu sâu hơn về sự khác biệt trong văn hoá của các chủng tộc khác nhau ở Malaysia. Thậm chí ở đây còn có một phiên bản của 'Jonker Street', Malacca với đồ trang trí và hàng hóa theo phong cách Peranakan (sự pha trộn giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa Malaysia).

Các cửa hàng ấn tượng tại Central Market: Arch Collection, Actop Craft, Asli Craft, Borneo Pearls, Cute Fish Spa, Dodo Art & Craft, Fine Batik, House of Silver, Kheng's Antique and Collectible, Success Portrait, Suria Portrait Centre, Swartz Creation.

Chợ Central Market KL

Mở cửa: Hàng ngày, 10:00 - 22:00
Địa chỉ: 10, Tầng 1 - 3, Jalan Hang Kasturi
Số điên thoại: +603 2031 0399 or +603 2031 5399 or +603 2031 7399

Đường đi đến chợ Central Market KL