Mặc dù khu Penang ở Malaysia nổi tiếng là khu ẩm thực đông đúc bậc nhất nhưng ẩm thực Kuala Lumpur cũng có những nét đặc sắc riêng. Bạn sẽ luôn không biết phải lựa chọn món nào để ăn vì Kuala Lumpur thật sự có rất nhiều lựa chọn ẩm thực, và đó là một vấn đề tốt đấy chứ!

Xem thêm: Top 12 món ăn vặt không thể bỏ qua tại Penang

6Các quầy Kopitiams và Mamak

Universal Studio Park Sentosa Singapore
Một kiểu quán ăn Kopitiams. Photo: Shutterstock

Bạn sẽ không thực sự nếm hết được tinh túy của ẩm thực Kuala Lumpur nếu chưa đến một khu ăn uống Mamak ngoài trời nào. Có thể dễ dàng tìm thấy ở gần như mọi ngóc ngách, và mở cửa đến tận khuya, các quầy hàng 'Mamak' của người Hồi giáo Ấn Độ và kopitiams (quán cà phê) là một phần không thể thiếu của văn hóa nơi đây. Mọi người bất kể là dân tộc nào cũng có thể đến ăn, nhắm nháp những mẫu bánh mì roti, uống đồ uống đặc sản, và xem thể thao hoặc buôn chuyện.

Nhà hàng Mamak thường là các quầy đơn giản và giá rẻ, không rườm rà. Bạn thường có thể gọi món từ thực đơn hoặc đơn giản là chỉ và chọn từ vô số các món ăn đã được chuẩn bị sẵn và bày trong tủ kính. Hóa đơn của bạn sẽ được tính tại bàn sau khi bạn ăn xong dựa trên những món được gọi.

Bạn nên thử qua teh tarik, một một loại trà sửa được đổ khéo léo giữa hai ly cho đến khi có một lớp bọt mỏng.

5Khu ăn uống Padang

Phổ biến trên khắp Indonesia và Malaysia, bạn sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng theo phong cách Padang ở Kuala Lumpur. Thực phẩm thường được nấu chín một lần trong ngày, sau đó được phục vụ suốt cả ngày. Khách hàng bắt đầu bữa ăn với một đĩa cơm, sau đó lựa chọn các món ăn thêm như thịt, rau và cà ri bằng cách chỉ vào các món được bày sẵn. Cũng giống với các nhà hàng Mamak, tiền được tính dựa trên những món bạn gọi; nhưng ở đây không in sẵn giá thức ăn và cũng hiếm có menu.

Mặc dù giá tiền thức ăn thường được tính tùy vào người chủ, Padang vẫn là một nơi giúp bạn dễ dàng nếm được đồ ăn địa phương giá rẻ.

4Jalan Alor

Jalan Alor, tiếp giáp với Bukit Bintang, có thể là tâm điểm của ẩm thực đường phố Kuala Lumpur, ít nhất là đối với khách du lịch. Nếu đang đứng chần chừ cố gắng lựa chọn từ các quầy hàng, bạn sẽ được người ta ném cho một menu với tất cả các món từ hải sản cho đến những món người Hoa. Bạn thậm chí sẽ tìm thấy các món ăn ở Philipines.

Jalan Alor là phố đi bộ, do đó, đây là một nơi tuyệt vời để ngồi, ăn uống, và thưởng thức cảnh các du khách khác đang gặp khó khăn khi thử một món gì đó từ thực đơn.

3Khu phố Tàu Chinatown

Bánh mứt được bày bán tại khu người Hoa Chinatown ở Kuala Lumpur
Bánh mứt được bày bán tại khu người Hoa Chinatown ở Kuala Lumpur. Photo: Shutterstock

Khu vực phố Tàu là một lựa chọn tuyệt vời cho các món ăn ở Kuala Lumpur nơi cách xa khung cảnh bận rộn xung quanh Bukit Bintang. Cùng với nhiều quán ăn lẩu và nhà hàng Hoa theo phong cách gia đình với đội ngũ nhân viên hết sức chu đáo, bạn sẽ tìm thấy các quầy hàng trên đường phố bán mì sành và các món mì ngon khác của Malaysia.

Trung tâm Madker Lane Hawker nằm lẩn khuất một chút ở khu Phố Tàu nhưng cũng rất đáng để xem các buổi biểu diễn làm mì laksa địa phương.

Petaling Street mặc dù thường xuyên nhộn nhịp hàng giả cũng là một nơi thú vị để ngồi xuống với một ly bia lạnh và ngắm nhìn đám đông đi qua.

2Khu tiểu Ấn Little India

Ngaodu24 Favicon
Món ăn Ấn Đọ được phục vụ trên lá chuối. Photo: Shutterstock

Không có gì ngạc nhiên khi khu tiểu Ấn của Kuala Lumpur là những nơi ăn ngon. Ngay cả trong không khí ở đây bạn cũng sẽ cảm nhận được mùi vị của gia vị và cà ri! Các nhà hàng Ấn Độ phục vụ các món ăn quen thuộc phổ biến với người phương Tây, cùng với nhiều món ngon đặc sản của Ấn Độ. Ngoài ra, bạn có thể mở rộng hiểu biết ẩm thực Nam Á của mình bằng cách thử một trong những nhà hàng Nepal hoặc Bangladesh trong khu vực. Ở đây cũng có cả những món ăn Tây Tạng.

Để có một trải nghiệm mới, hãy thử những nhà hàng phục vụ niêu cơm và nước xốt được đặt lên lá chuối tại bàn. Và cũng đừng lo lắng vì những chiếc lá lộn xộn sẽ bị vứt đi sau khi bạn ăn!

1Khu vực Bukit Bintang

Cùng với nhiều nhà hàng địa phương nằm sát nhau dọc theo con đường Bukit Bintang bận rộn, bạn sẽ tìm thấy những lựa chọn ăn uống cao cấp, những món ăn nhanh, và thậm chí là một chuỗi các nhà hàng phương Tây lớn như Outback Steakhouse.

Nếu bạn bị lạc trong mê cung của các trung tâm mua sắm trong khu vực và không muốn đi đến Jalan Alor, bạn có thể thưởng thức một số món ăn ngon tại một trong nhiều khu ẩm thực trung tâm - thường được tìm thấy ở tầng hầm. Du khách có thể thưởng thức các món ăn từ ẩm thực Hàn Quốc và sushi Nhật Bản đến ẩm thực chính thống của Trung Quốc trong khung cảnh giống các quán ăn tự phục vụ. Các khu ẩm thực ở Sungei Wang Plaza và Pavilion KL đặc biệt phổ biến.