Đi xe buýt từ Singapore đến Kuala Lumpur ở Malaysia là một lựa chọn dễ dàng và ít tốn kém để di chuyển giữa hai nước.

Hãy quên đi những chiếc xe buýt ọp ẹp điển hình ở Đông Nam Á; xe buýt tuyến Singapore và Malaysia là một chuyến xe buýt 5 giờ thoải mái và dễ chịu trên con đường mới trơn tru.

Đi xe buýt từ Singapore đến KL

Mặc dù có một số xe buýt có tuyến hoạt động khác biệt, phần lớn các công ty xe buýt hoạt động chủ yếu trước khu trung tâm mua sắm lớn được gọi là Khu phức hợp Golden Mile. Trước khu phức hợp này là một chuỗi các văn phòng xe buýt; bạn có thể dễ dàng mua vé từ các quầy vé bên trong.

Khu phức hợp Golden Mile nằm ở phía nam khu Tiểu Ấn, khá gần phố Ả Rập. Trạm dừng tàu điện ngầm gần nhất là Nicoll Highway trên tuyến màu da cam. Ra khỏi ga tàu điện ngầm, băng qua phần đường dành cho người đi bộ, sau đó rẽ phải vào Beach Road. Khu phức hợp Golden Mile chỉ cách đó một quãng ngắn nhưng bạn phải băng qua đường một lần nữa tại lối đi dành cho người đi bộ trên cao.

Giá vé xe buýt

Tùy theo chất lượng xe cũng như tùy vào công ty mà vé xe buýt có những mức giá khác nhau. Vé rẻ nhất là 20 đô la Singapore, tuy nhiên, những chiếc xe buýt này thường đi những tuyết đường khác và mất khoảng 1 giờ hoặc hơn cho một hành trình.

Những tuyến xe buýt chất lượng tốt hơn có thể có giá vé lên đến 50 đô la Singapore hoặc hơn, được trang bị ghế da; một số xe có cả hệ thống giải trí LCD cá nhân gắn ở lưng ghế để bạn có thể tự chọn phim xem trên chuyến hành trình.

 • Đọc các mẹo để tận hưởng Singapore theo ngân sách phù hợp.

Đặt vé xe buýt từ Singapore đến Kuala Lumpur

Một vài công ty xe buýt cao cấp có hệ thống đặt vé trực tuyến, tuy nhiên mua vé trực tiếp tại quầy ở khu phức hợp Golden Mile vẫn là cách an toàn nhất để đảm bảo bạn sẽ có chỗ. Luôn luôn đặt vé trước và tìm hiểu về các lễ hội lớn ở châu Á có thể ảnh hưởng đến tình hình giao thông.

Một số xe buýt chất lượng chạy từ Singapore đến KL:

 • Grasslands Express: www.grassland.com.sg / +65 6393-1166.
 • StarMart Express: www.busonlineticket.com / +65 6396-5681.
 • Five Stars Express: +65 6294 7011.
 • Konsortium Express: www.konsortium.com.sg / +65 6392 3911.

Nếu bạn không thích vào từng trang để xem, mình xin giới thiệu đến các bạn website 12go.asia chuyên đặt vé tàu, bus giá rẻ ở khắp châu Á.

Vào 12go.aisa

Khu phức hợp Golden Mile

Một số công ty xe buýt chất lượng cao có trang bị những phòng chờ, hoặc những địa điểm nghỉ ngơi để bạn có thể thưởng thức những món ăn giá rẻ ở trung tâm thực phẩm ngay đối diện khu phức hợp Golden Mile. Tầng thứ tư của trung tâm thực phẩm có một khu nhỏ chuyên phục vụ binh sĩ nơi bạn có thể mua đồ dùng cắm trại, lều hoặc những vật dụng quân đội khác.

Nếu bạn có nhiều thời gian trước khi lên xe buýt, hãy thử đi bộ dọc theo Beach Road trong 10 phút để đến Phố Ả Rập, nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một quán cà phê vỉa hè thư giãn.

Khu phức hợp Golden Mile được mệnh danh là "Thái Lan thu nhỏ" của Singapore; đây là khu phố thích hợp để tìm kiếm thức ăn và các siêu thị giá rẻ của Thái Lan.

Đi qua biên giới Singapore - Malaysia

Hành trình xe buýt qua biên giới Singapore - Malaysia rất đơn giản và thuận tiện.

Trước tiên, bạn sẽ xuống xe buýt để được đóng dấu ra khỏi Singapore và vẫn để hành lý của bạn trên xe buýt. Sau khi được đóng dấu ra khỏi Singapore, xe buýt sẽ tiếp tục đi qua cầu Causeway thêm 10 - 15 phút nữa, sau đó bạn sẽ ra khỏi biên giới Malaysia để được đóng dấu vào Malaysia. Lúc này hãy mang theo hành lý của bạn, vì nó phải được kiểm tra trước khi bạn vào Malaysia. Cũng chiếc xe buýt đó sẽ đợi bạn ở bên kia biên giới khi bạn đã được kiểm tra xong.

Xem các ưu đãi tốt nhất của Agoda cho các khách sạn tại Kuala Lumpur.

Mẹo di chuyển ở biên giới

 • Chuẩn bị sẵn thẻ xuất cảnh, và tốt hơn là nên đánh dấu trang passport có đóng dấu gần nhất để nhân viên hải quan không phải tìm nó mất thời gian.
 • Không đội mũ hoặc mang kính mát.
 • Điền xong thẻ nhập cảnh vào Malaysia trước khi xếp vào hàng chờ nhập cảnh.
 • Mang theo túi xách hoặc vật có giá trị bên người thay vì để chúng trên xe buýt khi bạn xếp hàng.
 • Nếu đi từ Malaysia vào Singapore, hãy nhớ rằng Singapore có luật hải quan rất nghiêm ngặt và phạt tiền cho các sản phẩm rượu và thuốc lá.
 • Tươi cười, lịch sự và luôn trả lời các câu hỏi khi được yêu cầu, bởi con dấu của nhân viên hải quan là cái quyết định bạn có được nhập cảnh hay không!

Các cách di chuyển khác đến Malaysia

Mặc dù bạn có thể tìm thấy các chuyến bay giảm giá của hãng AirAsia thì đây vẫn là mức giá khá cao cho chuyến bay chỉ 55 phút. Chọn đi xe buýt sẽ giúp bạn giảm bớt phiền phức ở cả hai sân bay đến và đi, và đi xe buýt sẽ giúp chuyến đi của bạn đỡ mất thời gian hơn.

Khách du lịch theo ngân sách có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi mua vé xe buýt bằng đồng ringgit Malaysia thay vì đồng đô la Singapore. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách đi xe buýt một giờ từ trạm xe buýt Queen Street ở Singapore băng qua cầu Causeway đến Johor Bahru ở Malaysia, sau đó đặt vé xe buýt mới tại ga Larkin trở về Kuala Lumpur.

 • Tìm hiểu thêm về cách sử dụng phương tiện di chuyển ở châu Á.

Từ KL đến Singapore

Bạn có thể đặt vé khứ hồi từ các văn phòng xe buýt cùng hãng để đi từ KL đến Singapore hoặc cũng có thể đặt vé trực tiếp chuyến Kuala Lumpur - Singapore.

 • Đọc thêm về việc đi xe buýt từ KL đến Singapore.