Bể cá khổng lồ Aquaria KLCC nằm ở một trung tâm hội nghị Kuala Lumpur, rộng 460 m vuông và được công nhận là một trong những bể cá lớn nhất thế giới. "Thủy cung" này chứa hơn 150 loài sinh vật biển, điển hình là cá mập hổ, rắn biển, cá đuối, san hô sáng, cá ngựa và nhiều loài sinh vật khác.

Đây là một hồ cá siêu đẹp được xây dựng với mục đích duy nhất là dành cho khách tham quan. Sau vài giờ, bạn sẽ được nhìn thấy hơn 5.000 sinh vật nước mặn và nước ngọt, bao gồm cá hải tượng khổng lồ, cá hồi và nhiều loài cá to lớn khác. Những ai cho rằng Aquaria KLCC là một cái bẫy du khách chắc chắn sẽ khá hụt hẫng nếu bỏ lỡ cơ hội tham quan thú vị này. Ngoài sự khổng lồ của bể cá, điểm ấn tượng của nơi này còn là sự sống động của bức tranh dưới đáy biển được hiện lên một cách ấn tượng với những cụm tảo bẹ khổng lồ, san hô và những sinh vật biển bí, thậm chí đôi khi sẽ cho bạn cảm giác như đang thám hiểm. Đây là một trong những điểm tham quan quan trọng nhất của Malaysia.

Deal ngon

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Vé Thủy Cung KLCC ở Kuala Lumpur274K262KĐặt vé
Combo: Vé Tháp Đôi Petronas & Thuỷ Cung Aquaria KLCC 772K648KĐặt vé
Thuỷ cung ở khu trung tâm Kuala Lumpur 1
Thủy cung Aquaria KLCC ở Kuala Lumpur, Malaysia @ Shutterstock

Tại tour tham quan Kuala Lumpur Aquarium này, bạn sẽ được đi qua vô số những khung cảnh khác nhau như cao nguyên, khu rừng ngập nước của Malaysia, lưu vực Amazon, các rạn san hô nổi tiếng và đại dương. Tất cả đều sống động và cho bạn cảm giác như thật.

Hành trình khám phá thủy cung sẽ bắt đầu từ việc ngắm cảnh đàn cá piranha, một loài cá nổi tiếng hung hăng và nguy hiểm từ Nam Mỹ, xử lý nhanh gọn lẹ bữa ăn thịnh soạng của mình. Đây là nơi duy nhất của Malaysia được cấp phép nuôi loài cá này. Ngoài ra, bạn còn được ngắm cá chình điện, cá voi và các loài cá da trơn. Cũng trong phần này, tại khu vực DNA Touch Pool, bạn sẽ được tận tay sờ và khám phá các loại san hô và sao biển.

Đường hầm của Aquaria KLCC

Đường hầm đi bộ này có chiều dài 90 mét. Đi dọc bên trong, bạn sẽ dễ dàng nhìn ngắm những con cá mập hổ, cá đuối khổng lồ và nhiều loài độc đáo khác. Tại đây, bạn có thể vừa nghỉ ngơi vừa ngắm từng đàn cá Nemo bơi trong các bể thủy tinh. Hoặc cũng có thể qua khu vực The Stream, "địa bàn" của các chú chuột nước khổng lồ và rái cá châu Á nhỏ xinh và đáng yêu. Hoặc nếu bạn yêu các loài bò sát, lưỡng cư hay côn trùng như rắn lục hay động vật họ cầy thì đến Jewels của khu Jungle. Sau đó, đừng quên khu triển lãm giới thiệu các vòng đời của bướm.

Lộ trình Weird and Wonderful

Thủy cung Aquaria ở Kuala Lumpur - Ảnh 9

Phần 2 của chuyến tham quan sẽ đưa bạn đến khu rừng ngập nước Amazon, nơi có rất nhiều cá hải tượng, cá đuôi đỏ và nhiều loài khác. Tiếp theo, hãy bước gần đến bờ biển để ngắm cá cung thủ, cá ngựa v.v... Sau đó,đừng quên nghía qua các cư dân vùng biển sâu như bạch tuộc và blotched fantail ray (một loài thuộc họ cá đuối) khổng lồ. Phần cuối cùng của lộ trình Weird & Wonderful là tham quan ngắm ốc anh vũ, sứa biển v.v..  Coral Discovery là phần tham quan ngắm san hô, cá ngựa...

Các buổi câu cá ở đây sẽ diễn ra vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Bảy trong hồ thủy sinh với 2,5 triệu lít nước.

Bơi lặn cùng cá mập

Thuỷ cung ở khu trung tâm Kuala Lumpur 2
@ Shutterstock

Đây là trải nghiệm hay ho nhất trong chuyến tham quan Aquaria KLCC. Trò chơi này sẽ khiến bạn có cảm giác bị lọt thỏm vì độ sâu và rộng của bể nếu bạn chưa chuẩn bị vững tinh thần. Trước khi xuống nước, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng "làm thân" với những con cá mập hổ và cá đuối khổng lồ. Ngoài ra, bạn còn phải ký vào một bản cam kết không được bám và thành bể. Đây là một môi trường an toàn, không có vấn đề gì xảy ra vì cá mập đã được thuần hóa hơn 5 năm. Những ai không có giấy phép tham gia chương trình này có thể bước xuống Cage Rage, một cái lồng khá lớn được đặt trong bể.

Thế giới đại dương nhân tạo tuyệt đẹp này phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đến đây, bạn sẽ không hế tiếc nuối về số tiền được bỏ ra vì đã được khám phá đại dương chỉ trong vài giờ.

Thủy cung Aquaria KLCC

Mở cửa: 11:00 – 20:00 Location: Tổ hợp trung tâm hội nghị Kuala Lumpur, trung tâm thành phố Kuala Lumpur
Số điện thoại: +603 2333 1888 or +603 2333 1975

Bản đồ đường đi đến Aquaria KLCC