Causeway Bay Hồng Kông là một trong những điểm đến mua sắm chính của Hồng Kông; một chuỗi đường phố đầy các chợ và cửa hàng gia đình. Khu vực này đặc biệt nổi tiếng với các cửa hàng thời trang độc đáo kỳ quặc và cả cửa hàng bách hóa SOGO ngôi nhà của Causeway Bay Hồng Kông. Khu vực này không nhiều điểm tham quan du lịch nhưng cũng có một số điểm tham quan đắt giá bao gồm Victoria Park và Noon Day Gun (Khu bắn súng). Khu vực này cũng có nhiều khách sạn tầm trung.

Causeway Bay là một trong những khu vực mang tính biểu tượng nhất ở Hồng Kông nhờ vào đám đông người mua sắm và ánh đèn của các biển quảng cáo neon. Đây là khung cảnh đẹp nhất về đêm. Nhiều cửa hàng ở Causeway Bay mở cửa cho đến sau 10 giờ tối và đám đông đêm khuya khiến New York và London trông rộng rãi hơn nhiều. Một số đường phố chính đã được biến thành phố đi bộ để có thêm chỗ cho người mua sắm. Causeway Bay khác với các khu vực khác của Hồng Kông, đặc biệt là Central, với phần lớn các cửa hàng đều nằm trên phố chứ không phải ở các trung tâm mua sắm.

Vị trí địa lý Causeway Bay

Causeway Bay nằm trên đảo Hồng Kông về phía Đông của khu Central và Wan Chai. Yee Woo Street là đường phố chính và chia tách khu mua sắm thành hai nửa.

Cách đến

Causeway Bay có MTR, nằm trên tuyến Island (màu xanh). Trạm Causeway Bay là một trong những ga lớn nhất trong hệ thống và có lối ra dẫn đến các khu vực khác nhau của quận. Các lối ra quan trọng bao gồm lối ra A cho trung tâm mua sắm Times Square và lối ra D3-D4 đến Cửa hàng Bách hóa SOGO.

Xe điện Hồng Kông cũng đi qua Causeway Bay và dừng trước SOGO. Cách đi này sẽ giới thiệu cho bạn nhiều nhất về Causeway Bay khi quan sát đám đông từ trên cùng của xe điện hai tầng.

Mua sắm ở đâu

Times Square là trung tâm mua sắm chính ở Causeway Bay và SOGO là cửa hàng bách hóa lớn nhất Hồng Kông. Ngoài ra còn có Fashion Walk sôi nổi với rất nhiều nhà bán lẻ địa phương và chợ quanh Crescent's Jardine. Tìm hiểu thêm về nơi mua sắm ở Causeway Bay.

Xem gì

Điểm tham quan du lịch chính của khu vực là Noon Day Gun (Ngọ Pháo), nằm trên bờ sông phía trước Excelsior Hotel. Pháo thành này từng thuộc sở hữu của công ty Jardine, một nhà kinh doanh thuộc địa Anh vào thế kỷ 19. Lịch sử kể rằng công ty đã bắn súng chào mừng tàu mà chưa được sự chấp thuận của thống đốc. Thống đốc đã rất bực bội đến mức ra lệnh cho Jardine bắn súng vào buổi trưa mỗi ngày.

Victoria Park là một trong những không gian xanh chính của thành phố ở trung tâm của Causeway Bay và là một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời khỏi những người mua sắm đông đúc ở những con phố gần đó. Công viên bận rộn từ sáng sớm với các học viên Thái Cực Quyền đến lúc hoàng hôn với người chạy bộ. Công viên cũng là một trong số ít nơi ở Hồng Kông thực sự có cỏ xanh mà bạn có thể ngồi mà không bị nhân viên công viên hét lên. Ngoài ra còn có sân chơi, sân tennis và đường đạp xe.

Nếu bạn đang ở trong thị trấn vào tối thứ Tư thì có thể thưởng thức ánh đèn và bầu không khí sôi động của các cuộc đua ở Happy Valley ngay trên đường.