5Đến đảo Lamma bằng phà và xe đạp

Phương tiện di chuyển chính là xe đạp trên đảo Lamma @ Shutterstock

Nếu các tòa nhà chọc trời và những đường băng trên đảo Hồng Kông khiến bạn quá mệt mỏi và chỉ muốn ôm ngay cái cây gần nhất thì lối thoát hoàn hảo dành cho bạn chỉ cách đó 20 phút đi phà, đảo Lamma.

Hồng Kông là một trong những đô thị lớn của thế giới nhưng lại có hơn 80% diện tích là thảm cây xanh nên sẽ rất tiếc nếu bạn không khám phá vùng đất yên bình bên kia hòn đảo. Một trong những địa điểm tốt nhất để thưởng thức hương vị của Hồng Kông là đảo Lamma.

Đảo có diện tích 13 dặm vuông Anh này là nơi sống của 5000 cư dân và rất phổ biến với những người trẻ, "anti social", hippie. Được bao phủ trong tấm thảm dày của rừng rậm, các làng chài thư giãn, nhà hàng hải sản tuyệt vời và trải dài những bãi cát vàng vắng người là điểm thu hút khách du lịch. Hầu hết mọi người đến đây trong ngày, mặc dù có một số ít các nhà khách và 1 khách sạn trên đảo nếu bạn muốn nghỉ qua đêm.

Đây là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi khỏi nhịp điệu cuộc sống điên cuồng trên đảo Hồng Kông và Kowloon. Nếu bạn cần bằng chứng giữa lối sống đảo Lamma và Hồng Kông, hãy xem các bức ảnh bên dưới. Dãy xe đạp dài bên cạnh bến phà Lamma là do trên đảo không có xe hơi.

4Quán bar và nhà hàng kiểu cũ ở Yung Shue Wan

@ Shutterstock

Ngôi làng chính trên đảo Lamma là Yung Shue Wan, một ngôi làng nhỏ với những con đường trải dài các quán bar, nhà hàng và cửa hàng bán những món ăn picnic.

Bạn có thể dàng một vài giờ để tham quan ngôi làng cũ hấp dẫn này, hoặc thưởng thức bánh tại một quán cafe hữu cơ hoặc một cốc bia giá rẻ tại các quán bar cho người nước ngoài. Đừng mong đợi vẻ lộng lẫy quyến rũ như ở Central hay Kowloon, các nhà hàng và quán bar ở đây là những khu vườn được cải tạo đơn giản và có sức hút giản dị.

3Nhà hàng hải sản tại đảo Lamma

Hải sản tươi sống trên đảo Lamma @ Shutterstock

Hồng Kông nổi tiếng với các nhà hàng hải sản và đảo Lamma tự hào là một trong những nơi tốt nhất.

Hầu hết các nhà hàng hải sản đảo Lamma nằm lộn xộn dọc theo bờ biển ở cả Yung Shue Wan và Sok Kwu Wan.

Bạn có thể gọi món từ thực đơn tiếng Anh hoặc nếu không thì chỉ cần chọn và chỉ từ các thùng cá hải sản tươi được đặt trước cửa mỗi nhà hàng. Tất cả hải sản trên đảo Lamma luôn đảm bảo chất lượng nhưng một trong những lựa chọn hàng đầu là Man Fung Seafood Restaurant trên con phố chính ở Yung Shue Wan.

2Đi bộ trên Đảo Lamma

Family Trail @ Shutterstock

Một trong những điểm thu hút lớn của Lamma là những con đường mòn đi bộ tuyệt vời, mặc dù không phải là tốt nhất trong khu vực nhưng kết hợp với bãi biển và 1 ly bia trong những ngôi làng nhỏ thì đảo Lamma sẽ khiến bạn phải dành cả một ngày.

Có nhiều con đường mòn đi bộ đường dài được đánh dấu trên đảo Lamma và phổ biến là nơi tốt nhất cho những người thích leo núi, một trong số đó là Family Trail. Chỉ dài 4km, nó chạy giữa Yung Shue Wan và Sok Kwu Wan (một vịnh nhỏ và khu định cư ở phía bên kia của Đảo).

Đi bộ sẽ giúp bạn có những điểm quan sát tuyệt vời, từ cả Yung Shue Wan hoặc Sok Kwu Wan bạn có thể nghỉ ngơi để ăn trưa và đi phà trở lại Central. Việc đi bộ sẽ chỉ mất hơn một giờ.

1Bãi biển Lo So Shing trên đảo Lamma

Bãi biển Lo So Shing trên đảo Lamma @ Shutterstock

Bãi biển Lo So Shing trên đảo Lamma là một trong những bãi biển đẹp nhất Hồng Kông. Nằm gọn trong vịnh và được rào bởi một hàng rào tán lá dày khiến nó trở thành một địa điểm nghỉ ngơi ẩn mình và yên tĩnh.

Có rất ít tiện nghi trên bãi biển do đó bạn sẽ cần phải mang theo xô, thuổng và bánh mì. Các ngày trong tuần ngay cả mùa hè cao điểm bãi biển hầu như không có ai, cuối tuần có nhiều người đến hơn những cũng không quá đông đúc. Bãi biển nằm ngay gần đường mòn đi bộ đường dài Family Hiking Trail và cách khoảng 80 phút từ Yung Shue Wan.