Di chuyển bằng tàu tốc hành là cách duy nhất để đi lại giữa hai Đặc khu Hành chính Hồng Kông và Macau. Dưới đây là tất cả thông tin bạn cần để đi tàu tốc hành giữa Hồng Kông và Macau, bao gồm cả cách đi trực tiếp đến Cotai Strip (Dải Lộ Đãng Thành).

Nơi bắt tàu tốc hành

Tất cả các chuyến tàu tốc hành đều chạy từ trung tâm Shun Tak (Tín Đức) ở Sheung Wan (Thượng Hoàn) trên Đảo Hồng Kông và từ China Ferry Terminal (Bến tàu tốc hành Trung Quốc) ở Tsim Sha Tsui (TST - Tiêm Sa Chủy) ở Kowloon (Cửu Long). Các chuyến tàu tốc hành từ Sheung Wan (Thượng Hoàn) chạy thường xuyên hơn một chút.

Các chuyến tàu tốc hành chạy đến trung tâm thành phố Macau, được gọi là Outer Terminal, được điều hành bởi Turbojet. Đây là điểm đến tốt nhất cho hầu hết các khách sạn, nhà hàng và khu vực Bồ Đào Nha của Macau.

Các chuyến tàu tốc hành đến Cotai Strip (Dải Lộ Đãng Thành) được điều hành bởi Cotaijet cập bến ở nơi có rất nhiều sòng bạc. Việc di chuyển tại Cotai được đáp ứng bằng xe hơi đưa đón miễn phí đến sòng bạc Venetian và Sands Cotai.

Giờ tàu chạy

Tuyến tàu tốc hành thường xuyên nhất là từ Sheung Wan (Thượng Hoàn) đến trung tâm thành phố Macau. Đây cũng là tuyến đường duy nhất có tàu tốc hành chạy đêm.

Từ Sheung Wan đến trung tâm thành phố Macau: Mỗi mười lăm phút từ 07:00 đến 23:59 với bảy chuyến đi bổ sung suốt đêm. Trong giờ cao điểm, các ngày lễ và lễ hội, TurboJet thường bổ sung thêm tàu tốc hành để đáp ứng với nhu cầu.

Từ TST đến trung tâm thành phố Macau: Cứ 30 phút cho một chuyến tàu tốc hành từ 07:00 đến 22:30. Không có chuyến tàu tốc hành ban đêm trên tuyến này.

Từ Sheung Wan đến Cotai: Cứ 30 phút cho một chuyến tàu tốc hành từ 7:00 đến 23:30. Không có chuyến đêm trên tuyến tàu tốc hành này.

Từ Kowloon (Cửu Long) đến Cotai: Đây là tuyến có ít tàu tốc hành di chuyển nhất với năm chuyến từ buổi sáng cho đến 13:15.

Từ Sheung Wan (Thượng Hoàn) và TST (Tiêm Sa Chuỷ), tổng thời gian hành trình là từ 60-75 phút, thời gian di chuyển tùy thuộc vào điều kiện của biển cho dù bạn đang trên tàu tốc hành loại tiêu chuẩn hoặc loại catamaran nhanh hơn.

Nơi mua vé

Tại bến tàu tốc hành hoặc tại một số khách sạn và sòng bạc.

Hong Kong-Macau Ferry Terminal: Trung tâm Shun Tak (Tín Đức), 200 Connaught Road Central, Sheung Wan.

China Ferry Terminal: 33 Đường Canton, Tsim Sha Tsui, Kowloon (Cửu Long), Hồng Kông.

Với rất nhiều chuyến, tàu tốc hành hiếm khi bị đầy chỗ chạy từ Hồng Kông nên việc đặt trước vé là không cần thiết. Nói chung, vé có thể được mua cho chuyến tàu tốc hành du khách định đi lên đến ba mươi phút trước khi khởi hành. Các chuyến tàu tốc hành vào giờ cao điểm vào thứ Sáu đến Macau và chuyến tàu tốc hành đêm đến Hồng Kông vào tối thứ Sáu và thứ Bảy có thể rất đông, vì vậy bạn rất nên đặt chỗ trước vì bạn có thể mua vé trực tuyến. Điều này bạn nên đặt biệt làm theo vào cuối tuần và trong các ngày lễ hoặc sự kiện lớn, chẳng hạn như Macau Grand Prix (Đua xe Thể Thức 1 tại Macau).

Nhưng với mình việc đảm bảo thời gian là cực kì quan trọng vì chỉ cần lỡ chuyến tàu sẽ mang đến biết bao nhiêu rắc rối khác. Nếu bạn muốn chắc chắn mình sẽ có vé và không phải xếp hàng đợi cũng như được mua vé rẻ hơn thì có thể đặt vé trước trên Klook. Hiện tại, Klook có hai loại vé sau:

  • Vé Tàu Cao Tốc TurboJet (Nhận Vé ở Hồng Kông): Chi tiết vé
  • Khứ Hồi TurboJet (Khởi Hành Ở Bến Cảng Ma Cao hay Sân Bay Hồng Kông) - Khuyến Mãi Đặc Biệt: Chi tiết vé

Còn về việc ở tại Macau?

Macau có rất nhiều điểm tham quan để giữ chân bạn nhưng lại tương đối bị giới hạn về khoản cung cấp chỗ ở. Các khách sạn sòng bạc lớn là một trong những khách sạn tốt nhất ở châu Á, nhưng cũng đi kèm với giá phòng tương đối mắc. Có một số khách sạn Macau giá rẻ, nhưng chúng không được thoải mái như các khách sạn ở Hồng Kông.

Xem thêm: Các khách sạn tốt nhất ở Macau