Hồng Kông là một thành phố không ngủ và hệ thống giao thông công cộng cũng vậy. Khi các tuyến xe buýt ban ngày dừng lại vào lúc nửa đêm, người thích buổi đêm có thể sử dụng dịch vụ xe buýt ban đêm có sẵn trong toàn thành phố, bao gồm cả đảo Hồng Kông, Kowloon, New Territories và đảo Lantau. Ngoài ra còn có các tuyến chạy qua bến phà Macau và sân bay Hồng Kông. Chuyến đến sân bay Hồng Kông là lựa chọn tuyệt vời cho các hành khách bay các chuyến khuya.

Những điều bạn cần biết về xe buýt đêm của Hồng Kông

Xe buýt đêm của Hồng Kông với số tuyến bắt đầu sau kí tự “N” đi hầu hết các tuyến đường chính và kết thúc tại một ga MTR hoặc một trung tâm giao thông chính.

Người đi không cần phải lo lắng vì những xe buýt này an toàn, có đèn và sạch sẽ. Du khách cần phải sử dụng thẻ Octopus hoặc tiền mặt đúng giá vé để thanh toán vì lái xe sẽ không đưa lại tiền thừa.

Thông tin tuyến của xe buýt đêm được hiển thị bằng tiếng Anh tại các điểm dừng xe buýt và điểm đến được hiển thị ở phía trước xe buýt. Sẽ có thông báo tự động về các điểm dừng bằng tiếng Anh. Hiếm có tài xế nói tiếng Anh.

Giống như hầu hết các thành phố khác, xe buýt đêm chạy ít chuyến hơn xe buýt ban ngày (thường là mỗi 30 phút) và chạy dọc theo tuyến đường dài hơn so với tuyến đường ban ngày của họ.

Nơi bắt xe buýt đêm Hồng Kông

Có một vài địa điểm chính để bắt xe buýt.

Bến xe buýt ở Central là nơi đông đúc nhất ở Hồng Kông và nằm bên dưới trung tâm mua sắm IFC Mall. Hơn nữa dọc theo đảo Hồng Kông, bến xe buýt tại Admiralty cũng là một điểm dừng chính cho xe buýt đêm và gắn liền với ga tàu điện ngầm cùng tên. Trạm này gần Wan Chai.

Dọc theo sông, hầu hết các xe buýt bắt đầu và kết thúc tại nhà ga ở phía trước của Tsim Sha Tsui Star Ferry nhưng cũng dừng lại ở chợ Mongkok. Ngoài ra, Diamond Hill là một ga cuối phổ biến và Sha Tin thì là trung tâm của New Territories.

Các tuyến xe buýt đêm quan trọng

N11 phục vụ hầu hết các khu vực trọng điểm; chạy dọc theo Sheung Wan, Central, Admiralty, Wan Chai và Causeway Bay trước khi băng qua vịnh đến Hung Hom, Tsim Sha Tsui và Jordan và sau đó đi đến sân bay. Bởi vì đây là một chiếc xe buýt sân bay nên giá vé cao hơn một chút.

Nếu bạn đang đi đến sân bay, tàu tốc hành sân bay bắt đầu sớm và kết thúc muộn chạy nhanh hơn nhiều so với đi xe buýt.

Tuyến N8 chạy qua bờ biển phía bắc của đảo Hồng Kông, từ Wan Chai, qua vịnh Causeway và vào vịnh Quarry đến tận Heng Fa Chuen.

Tuyến N21 chạy từ bến phà Macau ở Sheung Wan qua Central và Wan Chai trước khi băng qua cảng vào Tsim Sha Tsui.

Tuyến N118 chạy từ Aberdeen trên đảo Hồng Kông qua Wan Chai và Causeway Bay, vào Tsim Sha Tsui trước khi đi qua Kowloon và dừng ở Sha Tin.

Cách khác để đi dạo Hồng Kông sau nửa đêm

MTR chạy từ 6 giờ sáng đến 12:30 hoặc 1:00 sáng, tùy thuộc vào nhà ga.

Nếu bạn cần đi đâu ngoài khoảng thời gian này thì có thể chọn taxi. Taxi Hồng Kông có giá rẻ và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều xung quanh sau khi trời tối. Cần lưu ý rằng hầu hết các xe taxi sẽ không băng qua bến cảng.

Xe điện và xe buýt ban ngày ngưng hoạt động vào khoảng nửa đêm. Thuê một chiếc xe hơi ở Hồng Kông sẽ giúp bạn thoải mái di chuyển bất kỳ lúc nào và ở đâu mặc dù chi phí tính theo km.