Chắn hẳn sẽ không ai thích trở về nhà tay không và mang tiếng bủn xỉn cả, đặc biệt là từ một trong những thủ đô mua sắm của thế giới. May mắn thay, Hồng Kông có rất nhiều mũ tacky và áo thun cho khách du lịch muốn nhớ về khoảng thời gian khi du lịch Hong Kong. Mời bạn xem qua những món quà lưu niệm đáng mua nhất khi đến Hồng Kông nhé.

6Suit (Đồ vest)

May suit ở Hong Kong @ Shutterstock

Hồng Kông được xếp hạng là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới để may đồ. Các thợ may của thành phố đã có danh tiếng rất lớn và giờ đây họ đi du lịch khắp ở New York và London để phục vụ các khách hàng. Ngoài thợ may lành nghề, giá cả cũng là một điểm cộng lớn và bạn có thể mua được những bộ quần áo rẻ hơn tới 20% so với ở Anh hoặc trong Big Apple. Thời gian hoàn thành cũng rất nhanh và bạn có thể nhận được đồ chất lượng chỉ trong 2 - 3 ngày.

5Đồ điện tử

Mua đồ điện tử tại Hong Kong @ Shutterstock

Hồng Kông tự hào với danh tiếng quê hương của hàng điện tử giá rẻ. So với Quảng Đông, Hong Kong vẫn hơi lép vế nhưng các thiết bị PC, thiết bị chơi game máy tính và phần mềm vẫn có giá rất cạnh tranh. Bạn cũng sẽ tìm thấy một loạt đồ nội địa Trung Quốc từ tốt đến fake, loa và những thiết bị Apple khác. Nếu bạn đang thực sự tìm kiếm một mức giá cạnh tranh hãy đến chợ máy tính ngay bên kia biên giới ở Thâm Quyến.

Địa điểm: Khu mua sắm Golden Arcade, 156 Fuk Wah Street, Sham Shui Po, Kowloon. MTR: Sham Shui Po

4Đũa

Mua đũa để tặng cũng là một ý hay @ Shutterstock

Chợ Hồng Kông tự hào với rất nhiều lựa chọn mẫu mã đũa, tất cả đều được trang trí với thiết kế phức tạp và một số kết hợp may giả lụa. Chỉ với giá 20 HK$ một đôi, đây là quà lưu niệm hoàn hảo cho những người không có quá nhiều tiền mua quà.

Địa điểm: Lady Market, Mongkok, Tung Choi Street. MTR: Mongkok

3Trà

Mua trà để tặng cho người lớn tuổi @ Shutterstock

Trung Quốc và Hồng Kông nổi tiếng với những loại trà tươi tốt cho sức khoẻ trong hơn 1000 năm qua. Tại các quán trà ở Hồng Kông bạn sẽ tìm được rất nhiều lựa chọn hương vị và những người chủ sẵn lòng hướng dẫn từng loại. Bạn có thể dễ dàng chọn được hương vị hoàn hảo cho bất kỳ ai. Nếu có thời gian hãy thử tham gia một buổi trà truyền thống tại một trong những tea house.

2Gốm sứ

Gốm sứ Hong Kong có chất lượng cao @ Shutterstock

Hồng Kông là 1 cảng thương mại lớn của sứ xương Trung Quốc. Giá cả cạnh tranh và những phần tốt nhất trên thị trường làm cho sứ Trung Quốc trở thành một món quà lý tưởng cho bạn bè và gia đình. Hồng Kông cung cấp cả hai lựa chọn sứ cổ đắt tiền cũng như những loại thực tế hơn. Nếu bạn muốn mua các món đồ Trung Quốc thời Minh hãy đến các cửa hàng đồ cổ trên đường Hollywood.

Địa chỉ: Wing-On, 211 Des Voeux Road Central, Sheung Wan. MTR: Sheung Wan

1Quần áo

Mua sắm ở Hồng Kông / Shutterstock

Hồng Kong từng là xưởng quần áo lớn nhất thế giới trước khi chuyển sang Quảng Châu, nhưng may mắn là giá cả vẫn rất rẻ. Với phong cách và thời trang Trung Quốc thịnh hành, Hồng Kông có rất nhiều lựa chọn quần áo và thời trang kiểu Trung. Hãy ghé Shanghai Tang mua quần áo vừa hiện đại và giá phù hợp với mọi ví tiền. Với túi xách, và các phụ kiện khác hãy tìm đến các chợ trong thị trấn.

Địa điểm: Pedder Street Market, Pedder Street, Central. MTR: Central