Dưới đây là 10 địa điểm hàng đầu ở Hồng Kông mà bạn nên đến, bao gồm đường chân trời vĩ đại nhất thế giới và một số chợ hàng hiếm dễ bị bỏ qua và những ngôi làng cổ có tường đá bao quanh.

10Skyline (Đường chân trời)

Khu trung tâm Hồng Kông
Khu trung tâm Hồng Kông / Shutterstock

Điểm hấp dẫn đặc trưng của Hồng Kông chính là hàng loạt các tòa nhà chọc trời nằm quanh vùng nước của Victoria Harbour (cảng Thái Bình) trên đảo Hồng Kông tạo nên đường chân trời đáng kinh ngạc. Đây là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời nhất hơn bất cứ đâu trên thế giới. Bạn nên ngắm đường chân trời cả 2 lần trong ngày, ban ngày từ Victoria Peak (đỉnh Thái Bình) và ban đêm khi đây là nơi trình diễn ánh sáng của chương trình Sympony of Lights (Giao hưởng ánh sáng).

9Walled Village (Làng cổ tường đá)

Tất nhiên là Hồng Kông cũng có quá khứ của riêng mình bên ngoài những tòa nhà chọc trời mà bạn thấy như hiện nay. Bạn có thể sẽ nghĩ là quá khứ của lãnh thổ chỉ kéo dài đến những ngày của thuốc phiện, tàu chiến và thực dân Anh, nhưng thật ra Hồng Kông cũng có một số ngôi làng đã hơn 500 năm tuổi. Bạn sẽ nhìn thấy những bức tường thành, đền thờ tổ tiên và dân làng mặc quần áo truyền thống.

8Lamma Island (đảo Nam Nha)

Family Trail @ Shutterstock

Một vài ngày sống ở đảo Hồng Kông quá đông đúc làm bạn cảm thấy như mình cần một khoảng lặng thì đừng ngần ngại mà tới Lamma Island. Nơi đây với rừng, bãi biển cát trắng và các ngôi làng phục vụ các nhà hàng đồ biển sẽ là nơi thư giãn thích hợp. Trên đảo không có xe hơi nên bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho đôi chân nếu muốn khám phá.

7Chợ

Chợ ở Hong Kong. Photo: Shutterstock

Hồng Kông có thể có những trung tâm mua sắm lớn trong từng tòa nhà và các cửa hàng 7-Eleven ở mọi góc đường nhưng đây vẫn là một thành phố có chợ truyền thống phát triển mạnh. Từ cá tươi cho đến những chiếc túi Gucci giả tinh vi, chợ Hồng Kông bán mọi thứ kể cả cá vàng. Hãy đến thử một khu chợ du lịch để mua quà lưu niệm đầy túi mà chỉ tốn vài đồng hoặc đến những chợ tươi để xem người địa phương đi chợ hằng ngày thế nào.

6Ngong Ping Cable Car (Cáp treo Ngong Ping)

Ngong Ping Cable Car. Photo: Shutterstock

Với chiều cao 34m và dài 5,7km, cáp Treo Ngong Ping đem đến cho bạn một tour du lịch trên cao với góc nhìn từ đỉnh Đại Nhĩ Sơn cho đến những tia sáng bạc phản chiếu từ biển Đông. Khung cảnh tuyệt vời này đáng để bản bỏ tiền vào những lồng cáp kính này. Vào cuối chuyến đi bạn sẽ đến tượng phật Tian Tan (Thiên Đàn) cao 33m, một trong những tượng phật lớn nhất trên thế giới.

5Đền chùa

Đi cáp treo Ngong Ping sẽ thấy tượng phật này. Photo: Shutterstock

Đền có vai trò không thể thiếu trong đời sống của người Hồng Kông. Vào các lễ hội lớn bạn sẽ thấy rất nhiều người địa phương mang lễ vật đến các đền thần. Các ngôi đền thường ồn ào đầy màu sắc và lẫn khuất trong làn khói từ các vòng hương lớn và những trang trí mô típ truyền thống Trung Quốc. Hãy thử đến Mango Temple (đền Mango) gần Hollywood Road để bắt đầu khám phá các ngôi đền Hồng Kông.

4Happy Valley Race Course (Trường đua ngựa Happy Valley)

Trường đua ngựa Happy Halley Horse Race. Photo: Shutterstock

Để thưởng thức không khí sôi động bên trong trường đua, mỗi đêm thứ tư hàng ngàn người Hồng Kông đổ về trường đua ngựa Happy Valley để thưởng thức xúc xích, bia và hò hét theo những chú ngựa trên đường đua. Nơi đây luôn được bao phủ bởi ánh sáng từ hàng ngàn bóng đèn neon từ các tòa nhà chọc trời của Hồng Kông bao quanh.

3Statue Square (Quảng trường)

Tượng Lý TIểu Long ở Hong Kong. Photo: Shutterstock

Từng là trung tâm quyền lực của thực dân Anh ở Hồng Kông, State Square vẫn còn giữ những nét đẹp tân cổ điển của những tòa LegCo, nơi cơ quan lập pháp Hồng Kông từng họp. Ngày nay nó là địa chỉ của Tòa án Tối cao. Với hành lang rộng, lối đi cong và mái vòm thì đây là một trong số ít những gì còn lại về kiến ​​trúc thuộc địa ở Hồng Kông.

2Nathan Road (đường Nathan)

Nathan Road (đường Nathan). Photo: Shutterstock

Có lẽ là đường phố được lên ảnh nhiều nhất Hồng Kông, Nathan Road là trung tâm của biểu tượng thành phố với các bảng hiệu quảng cáo neon. Được nhồi nhét ở mọi góc phố và treo tắt ở mọi tòa nhà, các biển quảng cáo là minh chứng cho vai trò trung tâm thương mại của Nathan Road ở Tsim Sha Tsui. Nếu bạn muốn nhìn thấy một Hồng Kông nhộn nhịp nhất thì hãy đến đây.

1Ocean Park (Công viên Đại Dương)

Ocean Park (Công viên Đại Dương). Photo: Shutterstock

Công viên tự nhiên của Hồng Kông này tiếp tục chiến thắng Disneyland nhập khẩu từ California trong các cuộc bình chọn. Ở đây có sự pha trộn giữa các hoạt động tương tác và giáo dục từ các sinh vật biển, bao gồm cả triển lãm sứa tương lai và nhiều đường tàu trượt đầy hồi hộp. Nếu bạn du lịch cùng trẻ em thì đừng ngần ngại tới Ocean Park.