Việc Hồng Kông không còn là thiên đường mua sắm nữa thật sự đã bị phóng đại nhiều và vẫn còn rất nhiều món hời được tìm thấy trong thành phố và vẫn miễn thuế. Đúng là những ngày bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mua sắm ở Hồng Kông đã không còn, nhưng Hồng Kông vẫn còn có nhiều sản phẩm giá rẻ và bạn vẫn sẽ mua được một món hời khi so sánh với giá ở Anh, Mỹ, hoặc Úc. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy danh sách 5 sản phẩm giá rẻ nên mua ở Hồng Kông.

5Computer Equipment (Thiết bị điện tử)

Được xem là vùng đất của những người nghiện máy tính và bạn sẽ tìm thấy những đồ công nghệ tiên tiến nhất thế giới với mức giá rất hợp lý. Hồng Kông có nhiều chợ máy tính trong những tòa nhà chuyên dụng với hàng trăm người bán lẻ bán cả phần cứng và phần mềm. Vì vậy miễn là bạn có hiểu biết về Apple hay Acer thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Máy tính xách tay, thiết bị chơi game, linh kiện điện tử và kỹ thuật số đều được cung cấp với mức giá tuyệt vời cũng như thẻ video và các phần cứng khác cho máy tính để bàn.

4Suit (Đồ vest)

Hồng Kông được mệnh danh là nơi tốt nhất trên thế giới để mua đồ vest cắt may riêng với một mức giá mặc cả. Các thợ may Ấn Độ và Trung Quốc ở đây là những người tài năng nhất trên thế giới và vẫn tiếp tục phục vụ hoàng gia Anh, đồ quân đội đồng thau hàng đầu và những người nổi tiếng nhất thế giới. Giá cả cũng rất tuyệt vời, kể cả bạn muốn 1 chiếc áo ngực kép, vải Ý hay vải lanh rẻ thì bạn đều tìm thấy ở đây. Thợ may cũng phục vụ nhiều doanh nhân toàn cầu và có thể may các bộ quần áo chỉ trong 48 giờ. Một số thợ may nổi tiếng thậm chí còn đi du lịch thế giới.

3Electronics (Thiết bị điện tử)

Hồng Kông từ lâu đã được ca ngợi là thiên đường của các thiết bị điện tử giá rẻ; tuy nhiên giá không còn cạnh tranh như trước đây và bạn sẽ cần phải khôn ngoan hơn một chút khi mua hàng. Nhìn chung, các chuỗi cửa hàng ở đây sẽ không rẻ hơn ở Mỹ và chỉ rẻ hơn một chút so với Anh. Để tiết kiệm tiền, bạn cần tìm các nhà bán lẻ độc lập ở Hồng Kông. Nếu bạn không quan tâm đến thương hiệu và bảo hành thì nơi đây luôn có những loa, tai nghe và các thiết bị âm thanh khác thường được giảm giá. Bạn cũng có thể mua được máy ảnh và ống kính cao cấp với giá tốt.

2Clothes (Quần áo)

Hồng Kông từng là xưởng may của thế giới. Ngày nay, hầu hết quần áo trên thế giới đều mang tem Made in China - chúng được sản xuất chỉ ngay bên kia biên giới ở Quảng Châu. Điều đó cũng có nghĩa là Hồng Kông vẫn còn tràn ngập quần áo giá rẻ. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm cửa hàng và quầy bán hàng trên toàn thành phố bán quần áo giảm giá chỉ dưới một vài đô la. Và tuy trang phục không có nhãn H&M hoặc GAP nhưng ít nhất thì các mẫu mã cũng giống nhau. Sham Shui Po và Causeway Bay là những khu phố thời trang tuyệt vời để ghé thăm.

1Luxury Goods (Xa xỉ phẩm)

Xa xỉ phẩm chắc chắn không hề rẻ ít nhất là theo nghĩa truyền thống, nhưng Hồng Kông nổi tiếng có nhiều cửa hàng sang trọng và cửa hàng thời trang trên mỗi khối vuông hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Các đường phố ở Central nhồi nhét với những cái tên như Gucci, Luis Vuitton và Armani, chưa kể đến một danh sách dài các nhà thiết kế và thợ kim hoàn “duy nhất ở châu Á”.