Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông

Những ngôi chùa đẹp ở Hồng Kông đã được chúng tôi lựa chọn từ khắp nơi trong thành phố và dù đi đến bất kì nơi này dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho du khách sự kết nối sâu sắc với phong tục tập quán của người địa phương. Các ngôi đền ở Hồng Kông dành riêng cho các tôn giáo khác nhau như Phật giáo và Đạo giáo truyền thống, cùng với các đền thờ Nho giáo, và có những nơi thờ nhiều vị thần.

Do các thế hệ dân di cư nên hòn đảo nhỏ này có rất nhiều cơ sở tôn giáo khác nhau rải rác trên khắp thành phố, nhưng ở đây chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các ngôi đền Trung Hoa được ghé thăm nhiều nhất. Các mặt tiền được trang trí công phu, tác phẩm điêu khắc rồng thần thoại, mùi nhang khói đậm trong ánh nắng mặt trời là điều mà mọi người nên ghé thăm ít nhất một nơi trong số 5 đền dưới đây.

Po Lin Monastery (Big Buddha) - Tu viện Po Lin (tượng Phật khổng lồ)

Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông 1
Po Lin Monastery (Big Buddha) / Shutterstock

Ngôi chùa Hồng Kông này nổi tiếng với tượng Tan Tien Buddha, một tượng Phật bằng đồng lớn mà bạn thậm chí có thể nhìn thấy từ cách đó hàng dặm. Po Lin Monastery ban đầu được mở cửa cho công chúng vào năm 1970 nhưng chỉ mới trở thành điểm du lịch chính của nhiều du khách sau khi hoàn thành tượng Big Buddha vào năm 1993. Po Lin Monastery là nơi có 3 bức tượng Phật bằng vàng lớn cũng như bức tượng Phật bằng đồng cao 34 mét nặng 250 tấn. Có một Wisdom Path (Con đường Trí tuệ) dẫn đến các bức tượng cũng như một số nhà hàng được điều hành bởi các nhà sư.

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

Địa điểm: Po Lin Monastery trên Ngong Ping Plateau, Tung Chung Town, Lantau Island

Wong Tai Sin Temple (Chùa Wong Tai Sin)

Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông 2
Wong Tai Sin Temple (Chùa Wong Tai Sin) / Shutterstock

Wong Tai Sin Temple là chùa nổi tiếng nhất ở Hồng Kông và là một không gian rộng lớn với rất nhiều điều đáng chiêm ngưỡng. Ngôi chùa rộng 18.000 m2 nằm ở Wong Tai Sin, Kowloon và dành riêng cho ba tôn giáo lớn ở Trung Quốc là Đạo giáo (Wong Tai Sin), Khổng giáo và Phật giáo (Guanyin).

Bên cạnh sảnh lớn, các điểm tham quan chính bao gồm Three-Saint Hall (Tam Thánh Đường), đền thờ Đạo giáo và Nine Dragons Wall (Cửu Long Bích). Ngôi chùa chính được xây dựng theo kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc, có các cột màu đỏ và mái ngói vàng. Bên trong chùa có những gian xem tướng, gieo quẻ và bói toán. Vì đây là một điểm thu hút du lịch nổi tiếng nên khách du lịch hãy cẩn trọng với những nhà sư giả lừa tiền. Ở đây không cho phép chụp ảnh đèn flash và quay video.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 07:00 - 17:30

Địa chỉ: 2, Chuk Yuen Village, Wong Tai Sin, Kowloon

Điện thoại: +852 2327 8141

Man Mo Temple

Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông 3
Man Mo Temple / Shutterstock

Chùa Man Mo là chùa lâu đời nhất và chắc chắn là một trong những ngôi chùa được tôn kính nhất ở Hồng Kông. Mùi hương khói không ngớt tạo ra một bầu không khí huyền bí mà hầu hết mọi người đều bị hấp dẫn. Được xây dựng vào năm 1847, chùa được đặt tên theo hai vị thần chính là Man, thần văn học, người mặc đồ màu đỏ cầm bút thư pháp; và Mo, thần chiến tranh, mặc một chiếc áo choàng xanh và cầm một thanh kiếm.

Giờ mở cửa: Hàng ngày 08:00 - 18:00

Địa chỉ: 126 Hollywood Rd, Sheung Wan, Hồng Kông

Điện thoại: +852 2540 0350

Ten Thousand Buddha’s Monastery (Chùa Vạn Phật)

Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông 4
Ten Thousand Buddha’s Monastery (Chùa Vạn Phật) / Shutterstock

Ten Thousand Buddha’s Monastery (được gọi là Man Fat Tsz trong tiếng Quảng Đông) là một ngôi chùa Phật giáo hấp dẫn nằm ở Sha Tin - New Territories. Là nơi tập trung các bức tượng Phật trải dài trên 8 ha đất, đây là một trong những ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất Hồng Kông và là 1 điểm du lịch nổi tiếng. Ngôi chùa được xây dựng bởi một nhà sư Phật giáo mộ đạo là Mục sư Yuet Kai vào năm 1957 với sự giúp đỡ của những người theo ông. Dù có tên là chùa Vạn Phật nhưng hiện nay ước tính có hơn 13.000 tượng Phật được trưng bày ở đây với đủ các tư thế, phong cách, vật liệu và kích thước khác nhau, gồm những bức tượng nhỏ đến những bức tượng bằng đồng khổng lồ. Ngoài ra ở đây còn có một đài cao thờ người xây chùa. Lưu ý là không có tu sĩ tu hành tại Ten Thousand Buddha’s Monastery ở Hồng Kông; nó được điều hành bởi các tình nguyện viên.

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 09:00 - 17:30

Địa điểm: Sha Tin Town, phía đông của New Territories

Pak Tai Temple

Top 5 Ngôi Chùa Linh Thiêng Đẹp Nhất Hồng Kông 5
Pak Tai Temple / Shutterstock

Ngôi chùa Pak Tai đầy màu sắc trên đảo Cheung Chau có niên đại từ thế kỷ 18 được các ngư dân xây dựng để thờ Pak Tai, một vị thần Trung Quốc đã cứu giúp dân làng khỏi một bệnh dịch lây lan từ vùng đồng bằng Châu Giang. Nằm gần bến tàu nên ngôi chùa khá thu hút người nghỉ cuối tuần từ Hồng Kông đến tham quan. Một chuyến viếng thăm đền Pak Tai ở Cheung Chau là một bổ sung thú vị cho hành trình những bãi biển xinh đẹp và các điểm tham quan ngoài trời.

Ngôi đền này đông người nhất trong Bun Festival (Lễ hội bánh) diễn ra vào tháng 4 âm lịch hàng năm, thường vào tháng 4 hoặc tháng 5 dương lịch. Hàng ngàn người đến hòn đảo nhỏ của Cheung Chau để thưởng thức múa lân với tiếng trống và cuộc diễu hành đầy màu sắc cùng vô số bánh ngọt và bánh nướng.

Giờ mở cửa: 09:00 - 18:00

Địa điểm: Bên cạnh Cheung Chau Ferry Pier

Khách sạn

Shopping

error: Content is protected !!