Cùng với tháng 10, tháng 11 là một trong những tháng tuyệt vời nhất để du lịch Hồng Kông. Đây là lúc mùa mưa bão kết thúc, thời tiết ấm áp, bầu trời trong xanh và quan trọng nhất là độ ẩm khá thấp. Mùa thu là thời điểm lý tưởng để khám phá khu vực ngoài trời tuyệt vời của thành phố và điều đó không có nghĩa là bạn sẽ toàn đi lang thang giữa các khu chợ và trung tâm thương mại.

Từ dải cát vàng trên đảo Lamma đến những con đường mòn đi bộ đường dài của vùng New Territories, Hồng Kông có cảnh quan thiên nhiên rất phong phú để khám phá. Độ ẩm ngột ngạt của thành phố khiến cho việc đi bộ và đi bộ đường dài gần như không thể trong những tháng mùa hè nhưng thời tiết đẹp của tháng 11 sẽ giúp tham gia các hoạt động khám phá cảnh quan thành phố ở vịnh Causeway và tản bộ trên các bãi biển nhiệt đới. Mặc dù không quá ấm áp như tháng 10 nhưng bạn vẫn có thể tắm biển trong tháng 11 với nhiệt độ nước trung bình khoảng 24 độ C (75 độ F).

Tháng 11 là một phần của mùa du lịch cao điểm ở Hồng Kông nhưng lại không có nhiều sự kiện lớn trong tháng đồng nghĩa với giá khách sạn không tăng cao. Nhưng bạn vẫn nên đặt trước khách sạn Hồng Kông cho tháng 11.

Thời tiết tháng 11

Độ ẩm của mùa hè thường biến mất vào tháng 11 và bạn có thể bước ra ngoài ướt đẫm mồ hôi. Thời tiết ấm và nhiệt độ trung bình là 24 độ C (75 độ F) với mức nhiệt giảm trung bình còn 19 độ C (66 độ F) vào ban đêm. Vào cuối tháng 11, thời tiết ấm dần, với nhiệt độ tối giảm xuống dưới 20 độ C (68 độ F). Và bạn sẽ không cần phải lo lắng về những ngày mưa có thể làm rối tung kế hoạch của bạn vì có rất ít mưa vào tháng 11 ở Hồng Kông.

Cần mang theo đồ đạc gì

Xếp đồ du lịch cho thời tiết ấm này có nghĩa là bạn cần mang theo quần jean, quần kaki, quần capri, áo sơ mi dài tay hoặc áo phông và áo phông ngắn tay. Đem thêm một chiếc áo khoác nhẹ, áo len cho buổi tối, đặc biệt là nếu bạn đang có kế hoạch ở đó vào cuối tháng. Bạn có thể sẽ muốn mang dép nhưng nhiều nhà hàng khuyến khích mang giày, cũng như nếu bạn muốn đi bộ đường dài ở vùng hẻo lánh xanh lớn của Hồng Kông. Nếu bạn dự định đi du lịch ở vùng nông thôn bên ngoài Hồng Kông, hãy mang theo thuốc chống muỗi và giày đi bộ.

Các sự kiện trong tháng 11 ở Hồng Kông

Hồng Kông có sức hấp dẫn lớn trong mọi tháng trong năm, nhưng nếu bạn du lịch vào tháng 11 thì bạn sẽ có thêm 2 lễ hội tuyệt vời diễn ra hằng năm.

  • Wine & Dine Festival: Lễ hội Wine & Dine tự hào có gần 100 quầy hàng thực phẩm từ các nhà hàng tốt nhất của thành phố, diễn ra vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 tùy theo năm. Đây cũng là nơi thỏa mãn niềm đam mê rượu vang. Lễ hội ẩm thực với rượu Bordeaux này có vé vào cổng giá hợp lý và đồ ăn thức uống cũng vậy. Đây là một lễ hội không thể bỏ qua.
  • Lan Kwai Fong Carnival: Đây là phần Rio rất riêng của Hồng Kông. Bạn hãy chờ đợi các vũ công, đám đông và rất nhiều bia trong 2 ngày lễ hội diễn ra.