Hồng Kông là quê hương của Dim Sum và các nhà hàng Dim Sum ở đây là tốt nhất trên thế giới. Cho dù đây là lần đầu tiên bạn đến Hồng Kông hay bạn là một chuyên gia Har Gau (Há Cảo) đi nữa thì Dim Sum ở Hồng Kông là một trải nghiệm không nên bỏ qua.

Danh sách các nhà hàng Dim Sum hàng đầu ở Hồng Kông luôn gây nhiều tranh cãi, và có một số giải thưởng được trao mỗi năm cho các nhà hàng và đầu bếp khác nhau. Dưới đây chúng tôi đã chọn ra một số trong số những nhà hàng Dim Sum Hồng Kông truyền thống tốt nhất với sự kết hợp hiện đại. Cho dù bạn lựa chọn nhà hàng nào thì bạn cũng sẽ được đảm bảo thưởng thức những món Dim Sum tuyệt vời. Tất cả các nhà hàng Hồng Kông mà chúng tôi đã liệt kê đều có sẵn một menu tiếng Anh.

Nếu bạn thích vừa thưởng thức Dim Sum vừa học cách làm Dim Sum thì hoạt động sau đây sẽ làm cho chuyến du lịch Hồng Kông của bạn thêm phần thú vị. Xem thêm: Khóa học làm Dim Sum

5City Hall Maxim's Palace

Thưởng thức Dim Sum ở nhà hàng Maxim City Hall
Thưởng thức Dim Sum ở nhà hàng Maxim City Hall

Là nhà hàng Dim Sum nổi tiếng nhất của Hồng Kông, Maxim's tại City Hall xứng đáng với sự nổi tiếng về ẩm thực Dim Sum chất lượng của mình. Đây là một trong số ít các nhà hàng còn lại vẫn phục vụ Dim Sum cho thực khách trên các xe đẩy truyền thống. Bạn chỉ cần chỉ món bạn muốn và thưởng thức chung với đèn chùm Maxim đong đưa, ghế tassel được trang trí màu trắng và những cô hầu bàn mặc đồng phục. Sự nổi tiếng của nhà hàng kéo theo giá cả tăng cao nhưng nơi đây vẫn rất đáng giá cho việc trải nghiệm Dim Sum truyền thống chính gốc.

Địa điểm: Tầng 2, City Hall, Central

4Cuisine Cuisine

Nhà hàng Cuisine Cuisine Hồng Kông
Nhà hàng Cuisine Cuisine Hồng Kông

Đây là nơi có những món Dim Sum ngon nhất trong thành phố, được phục vụ bởi các đầu bếp Dim Sum tài năng nhất của Hồng Kông. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm truyền thống thì có lẽ bạn sẽ muốn đổi nơi khác vì Cuisine Cuisine có một thiết kế hiện đại nằm trong một tòa nhà chọc trời lớn nhất Hông Kông và còn có tầm nhìn tuyệt vời ra bến cảng. Mặc dù có nội thất hiện đại, thức ăn ở đây được chế biến theo các tiêu chuẩn truyền thống nghiêm ngặt và thường được đánh giá cao nhất trong thành phố. Hãy đặt trước để có chỗ vì nơi này luôn rất đông đúc.

Địa điểm: IFC Tower 2, tầng 2, Central.

3Tsui Hang Village

Nhà hàn Dim Sum ngon Tsui Hang Village
Nhà hàn Dim Sum ngon Tsui Hang Village

So sánh với các nhà hàng ở cả Hồng Kông và Quảng Châu thì Tsui Hang là nơi có Dim Sum chính gốc Quảng Đông nhất. Dim Sum được phục vụ bởi các phục vụ bàn trong trang phục truyền thống bên trong một nội thất Trung Quốc truyền thống. Điều này nhằm mục đích nhắm tới khách du lịch. Nhưng cũng không nên vì điều đó mà loại bỏ địa điểm thưởng thức Dim Sum ngon với giá tốt này.

Địa điểm: tầng 2 New World Tower, 16-18 Queens Road, Central

2Western Market

Nhà hàng Western Market Hồng Kông
Nhà hàng Western Market Hồng Kông

Western Market có thể không phải là nhà hàng Dim Sum tốt nhất ở Hồng Kông nhưng lại là nơi có vị trí tốt nhất. Tòa nhà kiến trúc thời Victoria này ở Sheung Wan là một trong những phần kiến ​​trúc thuộc địa nổi bật nhất trong thành phố. Các món ăn ở đây tao nhã hơn là đặc biệt. Kiểu bố trí chỗ ngồi hằng ngày có thể làm khuỷu tay bạn đụng vào món súp của người khác. Điều thực sự làm cho Western Market là nơi đáng để dừng chân chính là những buổi khiêu vũ thưởng trà hằng ngày. Cảm giác trở về thời kỳ xưa cũ là một cách bày trí đặc biệt. Giá cả phù hợp với những gì nó mang lại. Western Market cũng thường được sử dụng làm nơi tổ chức đám cưới và lễ kỷ niệm lễ hội.

Địa điểm: Western Market, Des Voeux Road Central, Sheung Wan.

1Yung Kee

Dim Sum ở nhà hàng Yung Kee rất ngon
Dim Sum ở nhà hàng Yung Kee rất ngon

Yung Kee là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất ở Hồng Kông với món ngỗng nướng chứ không phải Dim Sum nhưng bạn vẫn đã đến đúng nơi rồi. Yung Kee có một quy trình nổi tiếng cho các đầu bếp của mình và việc đào tạo đầy đủ này phản ánh rõ ràng ở chất lượng thức ăn. Bầu không khí ở đây chính xác là những gì bạn mong đợi ở một nhà hàng Dim Sum Hồng Kông với rất đông thực khách đến Yung Kee vào giờ ăn trưa và tiếng ồn, sự nhộn nhịp cũng là là một phần của trải nghiệm Dim Sum.

Địa điểm: 32-40 Wellington Street, Central.

Nếu bạn muốn mua voucher thưởng thức Dim Sum với giá rẻ thì đừng bỏ qua những deal này nhé.

Voucher giá rẻ ăn Dim Sum ở Hồng Kông