Là tháng cuối cùng của mùa cao điểm truyền thống ở Hồng Kông, tháng 12 dễ chịu với bầu trời xanh, không bị ẩm và thời tiết mát mẻ nhưng không lạnh.

Độ ẩm thấp làm cho tháng 12 trở thành một trong những tháng tốt nhất để thăm Hồng Kông, đặc biệt là thoải mái hơn để bạn khám phá ngoài trời. Nhưng nếu được chọn thì hãy ghé thăm Hồng Kông giữa tháng 10 và tháng 11 để tận hưởng thời tiết ấm áp và thú vị hơn.

Còn không thì hãy mang theo những chiếc áo nỉ vì tháng 12 vẫn là tháng thích hợp để thăm Hồng Kông nếu bạn mặc đủ ấm.

Thời tiết tốt của tháng 12 khiến đây là thời điểm tuyệt vời để du lịch. Nhiệt độ khá lạnh để bạn tắm nắng nhưng lại là thời tiết thích hợp cho những chuyến đi dạo trên đồi và thung lũng ở Hồng Kông.

Du khách cũng nên tham quan Hong Kong Wetland Park (Công viên ngập nước Hồng Kông). Nhưng bạn cũng không cần phải đi bộ nhiều để thưởng thức ánh mặt trời và đây là khoảng thời gian tuyệt vời để khám phá các đường phố nhộn nhịp của thành phố, từ các khu chợ cho đến các tòa nhà chọc trời ở Trung tâm.

Giáng sinh ở Hồng Kông thì sao?

Tháng 12 dĩ nhiên là tháng lễ hội và Hồng Kông từng là một thuộc địa Anh cũng có nghĩa là đây là tháng lễ hội ở Hồng Kông.

Cây Giáng sinh, dây kim tuyến và tất cả các đồ trang trí xứ sở thần tiên mùa đông đều được bày bán rất nhiều. Hầu hết các tòa nhà chọc trời trên bến cảng sẽ có đèn Giáng sinh treo bên trên và các trung tâm mua sắm bán rất nhiều quà - tìm hiểu thêm trong bài du lịch Hồng Kông dịp Giáng Sinh của chúng tôi.

Năm mới không được tổ chức sôi động như Tết Nguyên Đán những vẫn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho những người muốn tận hưởng cả đêm trong pub hoặc club.

Để biết được Hồng Kông như thế nào vào các thời điểm trong năm, hãy đọc các bài chi tiết của chúng tôi về Hồng Kông vào tháng 11 và Hồng Kông vào tháng 2.

Thời tiết tháng 12 và cần mặc gì

Không chỉ có độ ẩm cực kỳ thấp mà tháng 12 còn là tháng hiếm mưa nhất trong năm. Miễn là bạn không mong đợi để nhâm nhi cocktail dưới tán cọ ngoài biển (như vào tháng 9 hoặc tháng 10) thì tháng 12 là một tháng tuyệt vời để du lịch Hồng Kông.

Với nhiệt độ ban ngày thấp khoảng 20°C (68°F) - chưa kể đến lượng mưa trung bình chỉ là 25mm trong trung bình 5 ngày thì đây là thời điểm lý tưởng trong năm để tham gia các hoạt động ngoài trời!

Tháng mười hai là tháng của áo nỉ và quần dài. Mặc dù bạn cũng có thể tận hưởng một hoặc hai ngày trong tháng chỉ cần mặc áo phông.

Bạn nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ. Không chắc rằng bạn sẽ cần phải sử dụng nó thường xuyên nhưng thời tiết ban đêm đặc biệt là vào cuối tháng thường khá lạnh. Nếu du lịch đến vùng nông thôn thì bạn nên mang theo thuốc chống muỗi và giày đi bộ cũng như nhiều nước đóng chai. Nếu không may, bạn có thể bị cảm lạnh!

Các sự kiện ở Hồng Kông trong tháng 12

Nguyên tháng 12: Hong Kong Winterfest là lễ kỷ niệm Giáng sinh của thành phố. Mỗi năm được tổ chức khác nhau và năm sau thường lớn hơn năm trước. Hãy chờ đợi cây thông Giáng sinh khổng lồ ở trung tâm thành phố tại Statue Square, các lò sưởi và hang động của ông già Noel.

Các trung tâm mua sắm cũng trang trí Giáng sinh và có các chương trình khuyến mãi cho ngày lễ lớn này.

Điều đáng nói là Giáng sinh là ngày lễ chung nhưng các cửa hàng hoặc dịch vụ vẫn hoạt động bình thường. Thực tế thì nó được coi là một cơ hội để ra ngoài và gặp gỡ bạn bè thay vì ngồi ở nhà xem TV.

Ngày 31 tháng 12: Thành phố cũng tổ chức lễ mừng năm mới mặc dù nó không được tổ chức lớn và lâu như tết Nguyên đán.

Hong Kong's Times Square (Quảng trường Thời đại Hồng Kông) trước đây từng là trung tâm tổ chức lễ kỷ niệm ở Hồng Kông hoặc bạn có thể thưởng thức pháo hoa được thắp sáng trên bến cảng khi đồng hồ điểm nửa đêm.