Với không gian yên tĩnh, xanh tươi và được quy hoạch tốt, vườn chim KL và không gian xanh xung quanh là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi và tránh xa dòng xe cộ đông đúc ở Kuala Lumpur. Đây là vườn chim với không gian mở lớn nhất thế giới và là nơi sinh sống của hàng ngàn loài chim đủ màu với gần 60 loài.

Nữ hoàng Tuanku Bainun chính thức khai trương công viên chim rộng 21 mẫu này vào năm 1991 và ngay lập tức nơi đây trở thành niềm tự hào riêng của Kuala Lumpur. Hiện mỗi năm có hơn 200.000 lượt khách đến tham quan. Vườn chim KL với mô phỏng khu rừng nhiệt đới thu nhỏ như một pháo đài yên tĩnh được bảo vệ khỏi sự ảnh hưởng của đô thị. Vào năm 2008 tổng thống Clinton đã đến thăm công viên, tuy là một chuyến đi ngắn nhưng rất thú vị.

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Vé Vào Công Viên KL Bird Với Xe Đón 1 Chiều 206K162KOrder

Có chỗ đứng cao trong cộng đồng thế giới, vườn chim Kuala Lumpur không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch mà còn là nơi các nhà sinh vật học và các nhà nghiên cứu sử dụng như một địa điểm hỗ trợ bảo tồn bằng cách theo dõi các loài chim và hành vi làm tổ của chúng.

Vườn chim KL nằm trong vườn Bách thú Perdana - cách khu phố Tàu của Kuala Lumpur một quãng đi bộ ngắn - nơi có rất nhiều lựa chọn tham quan miễn phí đang chờ đón những du khách muốn thoát khỏi sự chật chội của thành phố.

Một số điểm tham quan khác bên trong vườn Bách thảo bao gồm một công viên hươu, các tác phẩm điêu khắc ngoài trời bao gồm một bản sao Stonehenge thu nhỏ, đài thiên văn quốc gia, vườn hoa lan và dâm bụt, và một công viên bướm. Hầu hết các địa điểm trên đều mở cửa miễn phí!

KL Bird's Park: Đến thăm vườn chim KL ở Malaysia
@Shutterstock

Công viên chim KL

Có hơn 15.000 loài thực vật, công viên Chim Kuala Lumpur - được biết đến tại địa phương như “taman burung” với kiến trúc mô phỏng rừng mưa nhiệt đới, cho phép chim bay và sinh sản tự nhiên hơn thay vì nhốt chúng trong các lồng thép. Một mạng lưới khổng lồ bao phủ khu phức hợp cho phép chim di chuyển tự do khi mọi người đi dạo trong vườn. Bướm, khỉ, bò sát và động vật nhiệt đới khác tại đây cũng sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm cho du khách.

Phân khu

Công viên chim KL được chia thành bốn khu:

Khu 1 và khu 2 là khu vực bay tự do, nơi các loài chim có thể kiếm ăn và đi lang thang tùy ý.

Khu 3 là khu chỉ định cho các loài mỏ sừng.

Khu 4 có một số loài chim được nuôi trong lồng, khu vực sinh sản đặc biệt và một khu sân khấu nơi diễn ra hai chương trình biểu diễn mỗi ngày.

Thời gian cho ăn hằng ngày

Đến công viên vào thời gian cho ăn giúp bạn có thể quan sát được những loài hay ẩn nấp hoặc sống trên những tầng cao.

Khu chim bay tự do: 10:30 sáng
Khu chim mỏ sừng: 11:30 sáng
Khu chim vẹt: 12:00 chiều
Khu Waterfall: 4 giờ chiều
Khu Brahminy: 2:30 chiều

Chương trình trình diễn chim được tổ chức hàng ngày vào lúc 12:30 chiều. Và 3:30 chiều tại khu vực có 4 sân khấu. Vườn chim còn tích hợp khu nhà hàng, quán cà phê, gian nhiếp ảnh và 2 cửa hàng quà tặng .

KL Bird's Park: Đến thăm vườn chim KL ở Malaysia
@Shutterstock

Cách đến Vườn chim KL

Công viên Chim Kuala Lumpur nằm phía sau ga Tàu Kuala Lumpur cũ ở phía tây nam của khu phố Tàu, cách Jalan Cheng Lock một quãng đi bộ ngắn. Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia và chợ Trung tâm đều nằm gần đó.

Đi bằng xe buýt: xe buýt RapidKL B115, B101 hoặc B112 đều dừng cách công viên chim 5 phút đi bộ. Bất kỳ xe buýt nào có ghi "Masjid Negara" hoặc nhà thờ Hồi giáo Quốc gia đều sẽ dừng ngay gần vườn Bách thảo Perdana.

Bạn cũng có thể đến vườn chim bằng buýt hai tầng, xe buýt tự động trong khoảng 45 phút.

Nếu bạn đi bằng tàu hỏa thì tàu KTM Kommuter dừng tại ga KTM Kuala Lumpur cũ gần nhà thờ Hồi giáo Quốc gia - chỉ cách Công viên Chim KL 5 phút đi bộ.

Địa chỉ vườn chim: 920 Jalan Cenderawasih Taman Tasik Perdana 50480 Kuala Lumpur, Malaysia.

KL Bird's Park: Đến thăm vườn chim KL ở Malaysia
@Shutterstock

Các địa điểm khác trong khu vực vườn Bách thảo Perdana

Nhiều điểm tham quan thú vị khác cùng chia sẻ không gian xanh với công viên Chim KL. Bạn có thể dành cả một buổi chiều để đi lang thang giữa các công viên và các địa điểm thú vị bên trong vườn Bách thảo Perdana.

Đài thiên văn quốc gia KL: Thường xuyên có các chương trình biểu diễn giá rẻ và các buổi nói chuyện về chương trình không gian của Malaysia.

Vườn hoa dâm bụt và hoa lan: Khu vườn kiểng miễn phí với nước, ghế dài và nhiều loài hoa nhiệt đới.

Công viên bướm: Khách du lịch chỉ phải trả 18 ringgit (khoảng 5,5USD) để quan sát 120 loài bướm khác nhau cùng sống trong một khu vườn tươi tốt.

Công viên hươu KL: Mở cửa miễn phí, công viên hươu KL là nơi có loài hươu chuột nhỏ xíu.

Masjid Negara: Được coi là một trong những nhà thờ Hồi giáo ấn tượng nhất ở Malaysia, Masjid Negara cũng mở cửa đón khách du lịch nhưng phải ăn mặc theo yêu cầu.

Bản đồ đường đi đến KL Bird Park