Đảo Cheung Chau từ lâu đã là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Hồng Kông. Nhỏ hơn đảo Lantau nhưng lớn hơn đảo Peng Chau gần đó, Cheung Chau có nhịp sống chậm nhưng cũng có nhiều điều thú vị hơn ngoài leo núi đá và chơi castaway.

Với nhiều người, sự hấp dẫn của Cheung Chau đến từ lối sống làng quê yên bình với bãi biển và cát vàng. Ngày càng mặc dù được nhiều khách du lịch biết đến nhưng hòn đảo với 20.000 cư dân này vẫn giữ nguyên sự quyến rũ vốn có. Các tàu đánh cá vẫn neo đậu trên bến cảng, khu Praya ven sông vẫn nhộn nhịp các cửa hàng tạp hóa gia đình và các chiếu mạt chược. Dấu hiệu duy nhất của khách du lịch ở đây là từ những người phục vụ rửa bát ghế nhựa và bàn buổi tối. Cheung Chau có nhiều loài hải sản tốt nhất Hồng Kông.

Rất dễ để bạn đi dạo một buổi chiều với cốc bia lạnh và đào những con điệp chấm muối, mực ống tiêu theo vốc trên những quầy bar đơn giản. Ngoài ra hòn đảo này còn có một vài điểm đến đáng khám phá.

Deal ngon

Bên dưới là các deal khuyến mãi có liên quan đến đảo Cheung Chau, mời các bạn xem qua.

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Khám Phá Đảo Trường Châu (Cheung Chau)2089K1895KĐặt ngay
Tour Chèo Thuyền Đêm Ở Đảo Cheung Chau 2388KĐặt ngay
Tour Ngày Văn Hóa Cheung Chau và Kowloon 1564K1492KĐặt ngay
Tour Đi Xe Điện & Đi Bộ Tham Quan Tại Đảo Hong Kong1158K1044KĐặt ngay

Xem gì

Du lịch đảo Cheung Chau (Trường Châu), Hong Kong 1
Du lịch đảo Cheung Chau, Hong Kong @ Shutterstock

Chắc chắn địa điểm nổi tiếng nhất của hòn đảo này là Hang Cheung Po Tsai. Truyền thuyết kể rằng Cheung Po Tsai là một tên cướp biển đã đi thuyền đến các làng ở Nam Trung Hoa và Châu Giang cướp bóc người dân địa phương và thiêu rụi những thùng rượu. Với lịch sử của khu vực thì đây là một câu chuyện khá hợp lý. Không may là hang động chỉ đơn giản là hang động và không có nhiều thứ để xem ở đây.

Thú vị hơn cả là sự tăng vọt số lượng các tác phẩm điêu khắc bằng đá tự nhiên của Cheung Chau cũng như các ngôi đền địa phương – một phần đặc trưng của Hồng Kông. The Mini Great Wall (Vạn lý trường thành thu nhỏ) ở phía đông nam Cheung Chau chỉ mất một vài giờ đi bộ. Mặc dù có cái tên hoành tráng nhưng đó thực sự chỉ là một con đường, điểm đáng chú ý là từ đây có những góc nhìn tuyệt đẹp ra Biển Đông. Những tảng đá bị gió đánh dọc theo chân tường đã bị thời tiết khắc thành các hình dạng tự nhiên, bao gồm cả Flower Vase Rock (Lọ hoa) và Human Head Rock (Đầu người) ấn tượng hơn có cả tai và mũi.

Bãi biển

Du lịch đảo Cheung Chau (Trường Châu), Hong Kong 2
Bãi biển Chueng Chau ở Hong Kong @ Shutterstock

Cheung Chau được thiên nhiên ưu đãi với những bãi biển cát vàng đẹp. Nổi tiếng nhất là Tung Wan với đầy đủ tiện nghi để bạn đi xõa vào cuối tuần. Tung Wan cũng có một trường lướt ván buồm chuyên dụng.

Nếu muốn tách biệt thì bạn có thể đi bộ xa hơn một chút đến bãi biển Kwun Yam Wan nhỏ nhưng đẹp như tranh vẽ.

Hải sản

Như với phần lớn thực đơn ẩm thực trên đảo Hồng Kông, hải sản chiếm ưu thế. Thật khó để giới thiệu một nhà hàng cụ thể nào vì hầu hết đều tốt và giá rẻ. Các nhà hàng hải sản có thể dễ dàng tìm thấy bên bờ biển, và lời khuyên tốt nhất là hãy tìm nhà hàng có đông người địa phương.

The Bun Festival (Lễ hội bánh bao)

Du lịch đảo Cheung Chau (Trường Châu), Hong Kong 3

Cheung Chau Bun Festival hằng năm là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất thế giới. Mỗi năm, hàng ngàn người địa phương và khách du lịch tụ họp để xem hàng trăm người tham gia leo lên một tháp bánh bao cao 60 foot và gom bánh trong các túi nhựa. Bạn có thể đến để thưởng thức các món ngon địa phương, xem các điệu múa lân nhộn nhịp xuyên qua các con phố và tiệc tùng với những người dân địa phương trong không khí lễ hội cho đến tận giờ chót. Mặc dù Hồng Kông có rất nhiều lễ hội nhưng đây là một trong những lễ hội tuyệt vời nhất.

Chỗ ở trên đảo

Du lịch đảo Cheung Chau (Trường Châu), Hong Kong 4
Du lịch đảo Cheung Chau, Hong Kong @ Shutterstock

Đối với những người chỉ muốn ngắm cảnh thì không có gì nhiều để giữ chân bạn ở Cheung Chau qua đêm, nhưng nếu bầu không khí thoải mái đang mời bạn nán lại thì hãy ghé Warwick Hotel. Khách sạn có phần cũ kỹ này tuy không đạt tiêu chuẩn của các khách sạn 3 sao trở lại ở đảo Hồng Kông hay Kowloon nhưng đó lại là một phần của sự quyến rũ của nó.
Ngoài ra, bạn có thể ở trên đảo Lantau và đi taxi nước kaido ngang qua Mui Wo.

Cách đến

Có phà thường xuyên từ bến phà Central đến Cheung Chau. Phà có mỗi 30 phút/chuyến và đi khoảng một giờ.