Thấy mọi người đăng review các nước khác nên mình xin góp bài review nhỏ về Trung Quốc cho mọi người tham khảo, và hy vọng may mắn thì nhận đc quà từ ad. Lúc đầu mình dự kiến đi khá là nhiều nơi ở Trung Quốc nhưng đi rồi mới thấy Trung Quốc rộng quá không đủ thời gian nên không theo kế hoạch được đành xin review Nam Ninh- Quế Lâm - Dương Sóc cổ trấn.

Chuẩn bị:

  • Trung Quốc là nước yêu cầu visa cho người Việt nên mọi người nhớ xin visa trước rồi hãy đặt vé máy bay, khách sạn nhé
  • Trung Quốc khí hậu lạnh hơn ở Việt Nam hay Thái Lan nên mọi người nhớ mang theo áo khoác hoặc áo lạnh (đợt mình đi 30 độ mà vẫn còn lạnh run ^^)
  • Mạng Facebook bị cấm ở Trung Quốc nên mọi người nhớ tải sẵn VPN để vào Facebook
  • Ở Trung Quốc xài tiếng Anh khá là ít nên mọi người nếu ko biết tiếng Trung thì cài sẵn app dịch khi cần ^^

Nếu mọi thứ đã sẵn sàng thì mn xách ba lô lên và đi thoaiiii

- À, mình đi đợt lễ 30/4 nên giờ cũng ko nhớ kỹ lắm để review chi tiết nhé mọi người, nhớ được cái nào thì mình nói cái đó ^^

Ngày 1: đi xe lửa từ Hà Nội đến Nam Ninh

- Vì để tiết kiệm chi phí nên mình đi từ Hà Nội sang Trung Quốc bằng của khẩu Hữu Nghị. Mọi người có thể mua vé xe tại 308 Trần Khát Chân - Hà Nội, giá vé khoảng 600k từ Hà Nội đến thành phố Nam Ninh. Xe đi thoải mái, trật tự, mỗi người mỗi ghế nên mọi người yên tâm. Mình đi chuyến 9h, làm thủ tục nhập cảnh hơi lâu chút vì đông quá, tới 5h chiều là đến Nam Ninh. Về khách sạn nghỉ ngơi chút, mình chọn ở 7 days Inn Hotel. Khách sạn tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và quan trọng là nằm trên con đường phố đêm, ẩm thực của Nam Ninh nên không lo bị đói... hehe.

- Thành phố Nam Ninh được mệnh danh là lá phổi xanh của Tq nên cây rất rất nhiều, rất rất mát mọi người ạ.

Ngày 2: Công viên Thanh Tú Sơn

- Nếu đến Nam Ninh thì mọi người không nên bỏ qua công viên Thanh Tú Sơn, công viên mà như 1 khu rừng thu nhỏ, có rất nhiều công trình và cảnh quan đẹp, mình mất 1 ngày để tham quan ở đây. Buổi tối mình ra phố ẩm thực Trung Sơn, phố ẩm thực nổi tiếng ở Nam Ninh để ăn tối, đi từ xa mà đã nghe mùi đậu hũ thúi là biết sắp đến rồi đó ^^. Ăn uống no nê rồi về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 3: đi các mall và chợ ở Nam Ninh

- Ngày này thì mọi người ko có nhu cầu mua sắm hay đi dạo mall thì có thể bỏ qua. Mall và chợ ở đây cũng khá rộng, đi cũng mất hết thời gian 1 ngày đó.

Ngày 4: đi Quế Lâm

- Sáng mình trả phòng sớm rồi bắt taxi ra trạm tàu cao tốc đi Quế Lâm. Mang tiếng trạm tàu cao tốc mà nhìn y như sân bay Việt nam, to cực :)). Ngồi tàu khoảng hơn 2 tiếng là đến thành phố Quế Lâm, lúc này thời tiết có 15 hay 16 độ, lạnh và run cầm cập . Bắt taxi về khách sạn nghỉ ngơi và may mắn là khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố ^^. Ks nhỏ mà cực sạch sẽ. Thành phố Quế Lâm nằm bên dòng sông Li Giang thơ mộng, cảnh sắc non nước hữu tình. Từ khách sạn mình đi bộ tầm 15p là đến núi Vòi Voi, 1 địa danh nổi tiếng ở Quế Lâm, gần đó nữa là Song Tháp Nhật Nguyệt - nằm trong hồ Quế, nơi được mệnh danh là 2 sông 4 hồ nổi tiếng Quế Lâm. Tuy đây là thành phố đang phát triển ở Trung Quốc nhưng cá nhân mình thấy ở đây cứ có cảm giác thanh bình, yên ắng đến lạ. Nếu có thời gian, mọi người cũng nên tham quan qua Tĩnh Giang Vương Thành.

- Sau đó mình đi bộ đến phố đi bộ Chính Dương tham quan rồi ăn uống rồi về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 5: Dương Sóc cổ trấn - làng cổ Hưng Bình

- Đến Quế Lâm thì không thể bỏ qua Dương Sóc cổ trấn hơn 1400 năm tuổi, nằm khép mình trong những rặng núi đá vôi, bên dòng Li Giang tuy không nổi tiếng bằng Phượng Hoàng hay Lệ Giang nhưng lại mang điểm sắc riêng khiến ai đã đến đây thì lưu luyến mãi không thôi.

- Trên đường đến Dương Sóc thì mình có ghé ngang Đào Hoa, lúc mình đến thì không còn hoa đào nhưng lại được thăm thú những công trình kiến trúc tiêu biểu của Trung Quốc, khá là thú vị.

- Tiếp đến là Làng chài cổ Hưng Bình, đúng như tên gọi nên nơi đây bao phủ 1 lớp màu thời gian, cổ kính. Tới đây mình thuê xe đạp điện chạy lên núi để tham quan và ngắm nhìn ngọn núi Cửu Mã Toạ Sơn nổi tiếng được in trên đồng 20 tệ của Trung Quốc, trên núi có rất nhiều khu vườn trái quýt, mọi người có thể mua dọc đường với giá khá rẻ.

- Buổi tối mình tham quan chợ đêm và mua sắm ít đồ ở Dương Sóc rồi quay về lại Quế Lâm.

Ngày 6 - Quế Lâm - Nam Ninh

- Ngày này thì mình tà tà nghỉ ngơi rồi ra lại trạm cao tốc mua vé về Nam Ninh nhưng xui là hết vé, đành phải mua vé xe về Nam Ninh với thời gian dài gấp 3 lần (6 tiếng) . Về tới Nam Ninh mình lại ăn uống, shopping các kiểu.

Ngày 7: Nam Ninh - Hà Nội

.... the end.....

Ẩm thực: đồ ăn Trung Quốc thiên về cay và nhiều dầu mỡ nên có thể khá không phù hợp với người Việt mình. Khẩu phần ăn cho 1 người khá là nhiều nên nếu ăn hợp đồ ăn Trung Quốc thì mọi người xác định là lên kí luôn nhé.

Trang phục: Ở Trung Quốc, trang phục khá là thoải mái, nhiều khi đi ngoài đường toàn gặp mấy bạn diện trang phục cổ trang đi dạo, shopping không hà, tiếc là đồ cổ trang đắt quá không thôi mình cũng tậu 1 bộ.

Những nơi mình đã đi qua, những người mình đã gặp ở Trung Quốc thì dễ thương và thân thiện cực, đập tan lo âu về Trung Quốc trước khi đi (ở đâu cũng có người này người kia đúng không mọi người ^^)

Chi phí: Trừ các thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh.... còn lại thì mình thấy giá cả bên Trung Quốc cũng khá dễ chịu, có nhiều mặt hàng, nhiều mức giá để chọn lựa.

Tóm lại Trung Quốc là nơi mọi người nên trải nghiệm, đánh dấu trên bản đồ du lịch của mình. Hy vọng bài review của mình sẽ giúp ích 1 phần nào cho mọi người ^^

Một vài hình ảnh trong chuyến đi của mình.