Không giống như Hồng Kông đã chuyển bỏ hết và nhập chung với người Anh khi Bồ Đào Nha rời đi, Macau vẫn tiếp tục lưu giữ các di sản. Từ rượu vang tươi từ các vườn nho đến cá tuyết muối, một số nhà hàng Bồ Đào Nha ở đây có thể cạnh tranh cả với những nhà hàng ở Lisbon.

Nhưng không chỉ có các món ăn Bồ Đào Nha, ẩm thực Macau địa phương cũng rất đáng chú ý. Sự kết hợp các công thức nấu ăn Bồ Đào Nha và các thành phần Trung Quốc được hoàn thành với các loại gia vị của Goa, Mozambique và các tiền đồn Bồ Đào Nha xa xôi khác. Hãy thử món minchi, cua và các món ăn kết hợp độc đáo khác trong các nhà hàng Macau khi du lịch đến đây.

Litoral là linh hồn của ẩm thực Macau. Nằm trong một tòa nhà kiểu thuộc địa Bồ Đào Nha cổ điển, nội thất bằng gỗ được xếp chồng lên nhau với những chai rượu vang và chiếc khăn trải bàn trắng tinh xảo đem lại cảm giác châu Âu hơn là châu Á. Dịch vụ khá khó chịu nhưng đáng để thử như lớp học đầu tiên về các món Macau kinh điển. Hãy thử cơm vịt nướng tẩm với chorizo ​​hoặc thịt bò minchi hoặc thịt lợn nấu với khoai tây, hành tây, nước tương. Các phần ăn sẽ làm bạn no căng bụng.

Địa chỉ: 261 R. do Alm. Sergio, Macau
Điện thoại: +853 2896 7878

Vị trí, vị trí và vị trí. Clube Militar de Macau là một trong những tòa nhà thuộc địa được lưu giữ tốt nhất ở Macau, mang đến cho bạn cơ hội dùng bữa bên trong một di tích quá khứ ấn tượng của Bồ Đào Nha trong thành phố. Được thành lập vào những năm 1870, các bàn bi da, thư viện và phòng khiêu vũ của Clube Militar de Macau là nơi ẩn náu cho cộng đồng người nước ngoài trong thành phố. Không có nhiều thay đổi kể từ đó, các bức tường quét vôi trắng và quạt trần làm cho nơi đây trở thành một địa điểm tốt để thưởng thức món ăn và rượu vang Bồ Đào Nha với giá tầm trung và cao.

Địa chỉ: 975 Av. da Praia Grande, Macau
Điện thoại: +853 2871 4004

Chắc chắn là địa chỉ độc nhất ở Macau, Robuchon au Dome nằm trong mái vòm kính trên đỉnh sòng bạc Grand Lisboa. Ánh sáng ấn tượng, đèn chùm thủy tinh lắc lư trên trần nhà và một nghệ sĩ dương cầm bậc thầy với chiếc Steinway chắc chắn đáng để thử – cùng với đó là khoản tiền 500 đô la trong tài khoản ngân hàng của bạn. Joel Robuchon và hàng chục nhà hàng của ông nối tiếp nhau đi vào sách hướng dẫn Michelin và thức ăn tuyệt vời ở đây đã thêm 3 ngôi sao nữa cho bộ sưu tập của ông. Yêu cầu đặt chỗ trước khi đến.

Địa chỉ: Ma Cao, 南 灣 葡 京 路 新 葡 京 酒店 43 樓
Điện thoại: +853 8803 7878

Nằm giữa khung cảnh cây xanh nhiệt đới và bãi cát đen của bãi biển Hắc Sa, lối vào Fernandos trông giống như lối vào một đại lý xe hơi cũ kỹ hơn là một trong những nhà hàng Bồ Đào Nha lâu đời và tốt nhất Macau. Tuy nhiên đừng bị đánh lừa. Khăn trải bàn ca rô đỏ của Fernando và phong cảnh biển đổ nát biến nơi đây thành một trong những hàng hải sản tầm trung tốt nhất ở thành phố và có lẽ khắp cả Bồ Đào Nha.

Các món ăn ngon, suất ăn đảm bảo và giá tốt. Và có thể quầy bar ở đây còn tốt hơn nhà hàng, nơi bạn có thể nhâm nhi các loại bia Super Bock được phục vụ trong các máy làm mát bởi gió. Nó giống như cảnh các gián điệp trao đổi những túi đầy đồng patacas trong tiểu thuyết Graham Greene.

Địa chỉ: Ma Cao, 黑沙 海灘 黑沙 海灘 9 號
Điện thoại: +853 2888 2264

Là di sản thời gian của thành phố như một phần của Bồ Đào Nha, bánh trứng của Macau đã thu hút rất nhiều người trong những năm gần đây - với từng thùng được vận chuyển đến Hồng Kông, Trung Quốc và thậm chí cả Bồ Đào Nha. Bánh trứng là những chiếc bánh nhỏ, có kích thước bằng bánh cupcake được làm từ bơ, đường và trứng phủ kem và có vỏ bánh ngọt. Bánh trứng có thể được tìm thấy ở mọi nơi xung quanh thành phố, đáng chú ý nhất là tại Lord Stow nổi tiếng trên đảo Coloane. Bánh trứng tại Margret's ngon và có vị trí trung tâm dễ tiếp cận.

Địa chỉ: Macau 新 馬路馬 統領 街 金利來 大廈 2871 003217B 地舖
Điện thoại: +853 2871 0032