Có rất nhiều nơi có thể mua sách bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác trong khi ở Shanghai. Nhiều khách sạn quốc tế lớn có các hiệu sách nhỏ trong khu vực bán lẻ của họ nhưng cũng có một vài hiệu sách độc lập với các sự lựa chọn phong phú. Giá cả có thể cao hay thấp, dường như không có gì để định giá. Bạn có thể tìm thấy một cuốn sách bìa mềm cổ điển với giá dưới 30RMB và sau đó quay lại để trả hơn 200RMB cho một cuốn sách dành cho trẻ em về Disney Princesses (Các cô công chúa của Disney).

Amazon.com hoạt động ở Trung Quốc với một tên miền Trung Quốc (amazon.cn) có một tab bằng tiếng Anh. Nếu bạn có thể tìm ra cách để nhập địa chỉ ở của bạn, có nhiều sách tiếng nước ngoài có thể được mua thông qua trang web của Trung Quốc và chỉ mất thời gian không tới 24 giờ để giao sách, tùy thuộc vào cuốn sách. Đây là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn mua một cái gì đó cụ thể. Bạn có thể thanh toán trả trước bằng thẻ tín dụng nước ngoài cũng như COD (trả ngay lúc giao hàng) trong một số trường hợp.

1The Mix Place

Không gian ấm cúng này có ba tầng sách và các thứ khác như cà phê và trà. Ảnh của Sara Naumann. Đã đăng ký Bản quyền.

The Mix Place là một phần của sự phát triển thương mại ở đường Hengshan (Hành Sơn) gần khu phố Xujiahui (Từ Gia Hội) rộn ràng. Một chút thời gian nghỉ ngơi trước khi rời khỏi Former French Concession, cửa hàng sách và quán cà phê nhỏ này đã tạo ra một không gian thoải mái và nghệ thuật.

Hãy đến đây vì không gian chứ không phải là một cuốn sách cụ thể. Khi tôi đến đây, có nhiều cô gái trẻ bên trong chụp ảnh tự sướng hơn là tìm hiểu những cuốn sách. Có một kệ sách nhỏ bằng tiếng Anh với các tiểu thuyết được ưa chuộng phổ biến trong bìa mềm. Tầng trên có một loạt các cuốn sách nghệ thuật và những bàn cà phê thú vị. Tôi đã chọn một cuốn sách thú vị bao gồm lịch sử của thiết kế dệt may bằng tiếng Anh, một cuốn sách mà tôi chưa từng được thấy ở bất kỳ tiệm sách nào ở Shanghai.

Địa chỉ: 880 Hengshan Road, gần Tianping Road (880 Đường Hành Sơn, gần đường Thiên Bình) - 福州路390号近福建中路

Mở cửa: Mỗi ngày

2Shanghai Foreign Language Bookstore

Chúng ta sẽ bắt đầu với nhà sách lớn nhất và lâu đời nhất được đặt tên khéo léo là Shanghai Foreign Language Bookstore - Nhà sách ngoại ngữ Thượng Hải là một cửa hàng lớn có 4 tầng nằm trên đường Fuzhou (Phúc Châu), sách cũ và khu văn phòng phẩm. Nơi đây rất xứng đáng để bạn đi vòng vòng thưởng ngoạn nếu như bạn không có nhu cầu mua sách.

Lần trước khi tôi ở đó, mọi thứ có di chuyển một chút ít nhưng ở tầng trệt bạn sẽ tìm thấy nhiều sách về Trung Quốc, sách về châu Á, sách du lịch, sách học ngôn ngữ cũng như tiểu thuyết bìa mềm bao gồm một số tác phẩm kinh điển. Ngoài ra còn có một sự đa dạng về các sách dạy nấu ăn.

Tầng thứ hai và thứ ba là dành cho sách có tiếng Trung Quốc nhưng tầng thứ tư là tầng dành cho trẻ em với rất nhiều đầu sách và hàng loạt tuyển tập cho độc giả trẻ và lớn tuổi. Ngoài ra còn có các đầu sách và tạp chí bằng tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Pháp.

Địa chỉ: 390 Fuzhou Road, gần Fujian Zhong Road (Đường Phúc Châu, gần đường Phúc Kiến Trung) - 福州路390号近福建中路

Mở cửa: Hàng ngày

3Garden Books

Garden Books là một hiệu sách nhỏ kỳ lạ nhưng nó đã tồn tại rất lâu và bây giờ vẫn trông như thế.

Ở tầng một, bạn sẽ tìm thấy những cuốn sách nói về Trung Quốc cũng như nói về địa phương bao gồm sách ảnh Shanghai (Thượng Hải) và Trung Quốc. Bạn cũng có thể tìm thấy một kệ sách nhỏ nói về học tiếng Trung Quốc. Gần đó, có một khu sách nhỏ nhưng mới và được ưa chuộng về tiểu thuyết và sách không phải tiểu thuyết cũng như là có nhiều đầu sách về làm vườn và thiết kế. Khu sách trên tầng đầu tiên chia sẻ không gian với một quán cà phê nhỏ phục vụ đồ ăn nhẹ Ý, cà phê và gelato.

Trên lầu có một không gian nhỏ cho trẻ em, nơi bạn có thể cho con cháu bạn chơi một lúc trong lúc bạn xem sách ảnh. Không phải là một bộ sưu tập khổng lồ mà là có nhiều cuốn sách dành cho trẻ em Trung Quốc đã được dịch cũng như các bộ truyện nổi tiếng như Diary of a Wimpy Kid. Ngoài ra còn có một khu sách rất nhỏ về sách Đức cũng như một khu khác nói về văn hóa Trung Quốc.

Rất tuyệt cho một ngày mưa rào.

Địa chỉ: 325 Changle Road, gần Shaanxi South Road (325 đường Trường Nhạc, gần đường Thiểm Tây Nam) - 长乐路325号, 近陕西南路

Mở cửa: Hàng ngày

4Old China Hand Reading Room

Thêm một thư viện với một quán cà phê, không gian ấm cúng này toạ lạc trên đường Shaoxing (Thiệu Hưng) ở trung tâm của Former French Concession, nhà sách này rất đáng yêu nếu bạn đang kiếm sách về Trung Quốc hoặc Shanghai.

Quán cà phê được thành lập bởi hai nhà sử học Art Deco có sách được bán cùng với các danh hiệu tuyệt vời khác.

Địa chỉ: 27 Shaoxing Road, gần Shaanxi South Road (27 đường Thiệu Hưng, gần đường Thiểm Tây Nam) - 绍兴路27号, 近陕西南路

Mở cửa: Hằng ngày