Thông tin về cách xin thị thực Shenzhen có thể khó hiểu, đặc biệt là các thông tin cập nhật với đại lý du lịch, Đại sứ quán Trung Quốc và khách sạn của bạn thường xuyên đưa ra thông tin mâu thuẫn về những người có thể và không thể có được thị thực Shenzhen. Chúng tôi đã tập hợp các thông tin cụ thể nhất về tình hình xin thị thực Shenzhen.

Phối hợp với Bộ Ngoại giao Trung Quốc ở Hồng Kông và các du khách đã trải nghiệm thực tế, thông tin ở đây sẽ luôn được cập nhật. Nếu bạn trải nghiệm những chuyện khác với lời khuyên bên dưới, vui lòng để lại lời nhắn cho chúng tôi và cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể cập nhật thông tin mới nhất.

Thị thực Shenzhen (Thâm Quyến) là gì?

Đây là loại thị cấp tại nơi đến (visa on arrival) chỉ có giá trị tại biên giới Hồng Kông và Shenzhen.

Ai đủ điều kiện để được cấp thị thực Shenzhen?

Hầu hết các quốc tịch đều đủ điều kiện xin thị thực Shenzhen, nhưng có vài ngoại lệ cần được chú ý. Các công dân của Hoa Kỳ và Ấn Độ không thể xin thị thực Shenzhen. Người mang hộ chiếu từ Ireland, New Zealand và Canada có thể xin thị thực Shenzhen, các công dân Úc và Vương quốc Anh có thể xin thị thực vào thời điểm cập nhật hiện tại. Việt Nam có thể xin visa Shenzhen nhé.

Tôi có thể đăng kí thị thực Shenzhen (Thâm Quyến) ở đâu?

Bạn chỉ có thể xin thị thực Shenzhen tại biên giới giữa Shenzhen với Hồng Kông. Bạn có thể phải xếp hàng vào những ngày nhất định.

Thị thực Shenzhen có hiệu lực trong bao lâu?

Thị thực Shenzhen có giá trị trong năm ngày. Bạn buộc phải rời khỏi Shenzhen trước năm ngày. Loại thị thực này không thể gia hạn và nếu như bạn vượt quá thời hạn cho phép của thị thực, bạn sẽ phải đối mặt với Cục An ninh Công cộng của Trung Quốc và chịu phạt với một khoản tiền lớn. Bạn không phải quay trở lại Hồng Kông khi thị thực này hết hạn, nhưng bạn cũng không thể vào sâu Trung Quốc trừ khi bạn có thị thực Trung Quốc hợp pháp.

Tôi có thể đi đâu với thị thực Shenzhen?

Thị thực Shenzhen có giá trị pháp lý với Đặc Khu Kinh tế Shenzhen, bao gồm Thành phố Shenzhen, Shekou và hầu hết các nhà máy ở vùng nông thôn xung quanh. Guangzhou (Quảng Châu) và vùng rộng lớn hơn của Guangdong (Quảng Đông) không bao gồm trong thị thực Shenzhen.

Nếu bạn có kế hoạch để vào sâu Trung Quốc, hãy xin thị thực đầy đủ của Trung Quốc. Bạn sẽ cần thị thực để làm thủ tục nhận phòng khách sạn ở Trung Quốc và nếu cảnh sát Trung Quốc tìm thấy bạn bên ngoài Đặc Khu Kinh Tế Shenzhen chỉ với thị thực Shenzhen, bạn sẽ bị phạt và có thể bị trục xuất.

Chi phí xin thị thực Shenzhen (Thâm Quyến) tốn bao nhiêu?

Giống như phí cho thị thực Trung Quốc, số tiền phụ thuộc vào quốc tịch của bạn; tuy nhiên, phí tiêu chuẩn là HK$215 và áp dụng cho hầu hết các công dân mang hộ chiếu châu Âu, người Canada và người Úc. Phí cho công dân Anh cao hơn đáng kể. Bạn chỉ có thể trả bằng Đồng Nhân dân Tệ của Trung Quốc hoặc đô la Hồng Kông.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể đăng kí thị thực Shenzhen trước được không?

Không. Thị thực Shenzhen không thể đăng kí trước từ một đại sứ quán hoặc Bộ Ngoại giao Trung Quốc ở Hồng Kông. Bạn chỉ có thể đăng kí được tại biên giới Hồng Kông và Shenzhen.

Tôi có thể đi lại bao nhiêu lần giữa Hồng Kông và Shenzhen khi có thị thực Shenzhen?

Thị thực Shenzhen chỉ hợp lệ khi nhập cảnh một lần duy nhất. Không có giới hạn về số lượng thị thực Shenzhen bạn có thể sở hữu, mặc dù, nếu bạn muốn nhập cảnh Shenzhen nhiều lần, sẽ là tốt hơn nếu bạn xin cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần của Trung Quốc.