Mua sắm ở Shenzhen đã trở thành một hiện tượng ở địa phương Hồng Kông, với dòng người dân địa phương băng qua biên giới vào cuối tuần để mua tất cả mọi thứ từ táo và cam, cũng như túi Gucci fake. Tại sao? Mua sắm ở Shenzhen rất là rẻ. Và, nếu bạn nghĩ rằng mua sắm ở Hồng Kông rẻ, Shenzhen sẽ thực sự khiến bạn bất ngờ vì nó sẽ còn rẻ hơn nữa.

Nên dừng chân ở nơi nào để mua sắm tất cả mọi thứ tại Shenzhen (Thâm Quyến).

Luohu Commerical City (Thành phố Thương nghiệp La Hồ) là nơi hầu hết các chuyến đi trong ngày từ Hong Kong kết thúc, nằm trên biên giới giữa Hồng Kông và Shenzhen, và ngay bên cạnh đường biên giới chính. Với hơn 700 cửa hàng nằm trên 5 tầng, Commercial City là một trải nghiệp mua sắm hứng thú nhất mà bạn từng trải nghiệm. Có hàng trăm nhân viên bán hàng và những người mẫn tiệp sẽ gây sự chú ý của bạn đến họ. Tất cả mọi thứ bạn muốn mua đều được bán ở đây, mặc dù đáng chú ý là phần lớn trong số đó là hàng nhái hoặc hàng giả, nhưng trên hết là bạn sẽ có được thứ mà bạn mong muốn và đồng thời là giá rẻ.

Thứ nên mua tốt nhất ở đây là quần áo, các bộ trang phục, và mát-xa giá rẻ có lẽ sẽ là thứ được ưu đãi lớn nhất. Bạn cũng nên cảnh giác với bọn móc túi và lừa đảo tại các trung tâm mua sắm.

Thành phố Shenzhen (Thâm Quyến), Trung Quốc
Thành phố Shenzhen (Thâm Quyến), Trung Quốc / Shutterstock

Nên dừng chân ở nơi nào để mua sắm thiết bị điện tử tại Shenzhen (Thâm Quyến).

Một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để mua hàng điện tử và máy tính đó là chợ máy tính SEG nằm trong toà nhà tám tầng với hàng trăm của hàng của cả phần mềm và phần cứng cho máy tính. Được cho là nơi tập trung đông đúc nhất của các nhà bán lẻ điện tử ở châu Á, bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ ở đây từ các vi mạch siêu nhỏ tới máy tính bảng và điện thoại thương hiệu của Trung Quốc. Cũng giống như ở những nơi khác ở Shenzhen, hàng nhái và hàng giả ở đây khá thịnh hành. Nhưng nếu bạn biết rõ công nghệ của thiết bị đó và giá cả là bao nhiêu thì đây là một nơi tốt để có thể mặc cả.

Chỉ cần nhớ rằng không được hoàn lại tiền và không có bảo hành tại quốc gia của bạn.

Nên dừng chân ở nơi nào để mua các tác phẩm nghệ thuật tại Shenzhen (Thâm Quyến).

Trung Quốc đã trở nên nổi tiếng với Artist Villages (những làng nghệ sĩ) của nó, nơi hàng ngàn nghệ sĩ tung ra các bản sao chất lượng cao của những kiệt tác nổi tiếng nhất thế giới. Da Fen Village (làng Đại Phần) của Shenzhen tuyên bố có khoảng 5000-8000 nghệ sĩ, tất cả họ đều có thể hoàn thành sao chép một bức tranh giả chất lượng tốt trong vòng chưa đầy một ngày với giá không quá $40. Nhiều người bán hàng cũng giao hàng toàn thế giới khi bạn mua hàng trên toàn thế giới.

Nên đến nơi nào để mua sắm ở Shenzhen (Thâm Quyến) ... Giống như người dân địa phương

Những nơi phổ biến nhất để người dân địa phương mua sắm là những con phố và trung tâm mua sắm ở khu vực Dongmen (Cửa Đông). Là một trung tâm thương mại của thành phố, Dongmen như là một mê cung với các đường phố đầy quần áo, đồ nội thất và cửa hàng thủ công mỹ nghệ. Đây cũng là nơi mà hầu hết các trung tâm mua sắm lớn có thể được tìm thấy. Các nhóm cửa hàng có xu hướng được nhóm lại với nhau hoặc bên trong một tòa nhà đơn lẻ, chẳng hạn như Hongji Handicraft City (Lixin Road) (Thành phố Công nghệ Hồng Cơ – Đường Lập Tân) hoặc Dongmen Fabric Market (Zhong Road) (Chợ Bố Nghệ Cửa Đông). Bạn cũng nên để ý đến trung tâm thương mại Sun Plaza nơi có một số cửa hàng thương hiệu quốc tế với mức giá thấp.