Tết Nguyên Đán có thể là thời gian dành cho bạn bè, gia đình và vui vẻ nhưng cũng là thời gian của những điều kiêng kỵ. Trung Quốc nổi tiếng về nghi lễ và các nghi lễ năm mới rất cổ và phức tạp. Hãy xem các mẹo trong năm mới bên dưới của chúng tôi để đảm bảo bạn đang mặc đồ lót màu phù hợp và biết các đồ vật và từ cần tránh.

10Quét nhà

Hãy thư giãn. Điều kiêng kỵ trong năm mới ở Trung Quốc là quét nhà. Tại sao? Là bởi vì người Trung Quốc tin rằng bạn sẽ quét tất cả may mắn của bạn ra khỏi cửa.

9Dọn dẹp

Vâng, vì bạn đã có 1 tin tốt nên đây sẽ là tin xấu. Trước khi bạn không được quét nhà thì bạn cần dọn dẹp ngôi nhà sạch sẽ và đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ làm sạch được cất chặt trong tủ.

8Không đọc

Hãy chắc chắn cất hết sách của bạn trong tủ trước Năm mới như cách các hiệu sách khóa cửa. Trong tiếng Quảng Đông, sách đồng âm với chữ “thua” nên người ta cấm đọc sách hoặc đại loại vậy.

7Giày cũ

Không dừng lại với sách, người Quảng Đông bị ám ảnh với những từ đồng âm và tránh những từ nghe có vẻ xấu. Và đó là lý do tại sao bạn sẽ cần phải tránh cửa hàng giày trong thời gian nghỉ lễ; vì giày đồng âm với từ “xấu”, báo hiệu một năm khó khăn phía trước.

6Thanh toán sổ sách

Nếu bạn đang mắc nợ thì đây là thời gian để bạn trả tiền. Nhiều người tin rằng điều này sẽ đảm bảo sự thịnh vượng trong 12 tháng tới và nếu bạn bắt đầu năm mới bằng may mắn cả năm bạn cũng sẽ may mắn.

5Chuyện ma

Tham gia lửa trại trong thời gian nghỉ lễ? Sẽ không có câu chuyện ma nào được kể. Chuyện ma và cái chết được xem điềm xấu đặc biệt là trong năm mới Trung Quốc. Tương tự đó cũng không phải là lúc để bạn cho bạn bè xem bộ phim kinh dị yêu thích của mình.

4Đồ màu đỏ

Năm mới của Trung Quốc đầy màu sắc và màu đỏ là màu may mắn tốt nhất. Bạn sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ thắt lưng, ví, giày và tóc nhuộm đỏ trong suốt năm mới ở Trung Quốc. Đừng ngạc nhiên nếu bạn bè bạn mặc đồ lót đỏ may mắn của họ.

3Năm ngọt ngào

Hồng Kông luôn có các món ngọt ngon nhất nhưng năm mới Trung Quốc là thời gian mọi thứ bùng nổ. Thưởng thức 1 thanh socola hoặc 3 bánh tart trứng yêu thích của bạn được cho là sẽ mang lại một năm ngọt ngào.

2Đón gió

Cũ đi mới tới là quan niệm phổ biến trong năm mới trên thế giới và Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Mở cửa sổ nhà bạn để đón luồng không khí trong lành được cho là cầu chúc may mắn cho năm tới.

1Vật sắt nhọn

Các vật sắc nhọn được cho là không may mắn vì nó sẽ cắt bay may mắn của bạn nên hãy gói và cất chúng đi. Bạn cũng nên tránh cắt tóc vì cắt tóc đồng nghĩa với cắt hết may mắn của bạn đi.