Tự hỏi liệu chuyến đi đến Trung Quốc có nên là nơi kế tiếp trong danh sách du lịch của bạn không? Hoặc có thể bạn không chắc chắn rằng Trung Quốc có thể phù hợp với nhu cầu hoặc phong cách du lịch của gia đình bạn. Cho dù bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi hoặc đang đi mua sắm ở các điểm đến khác nhau, danh sách lý do này sẽ giúp bạn quyết định xem chuyến đi đến Trung Quốc có phù hợp với bạn hay không.

10Xem tất cả các lời đồn là như thế nào

Thật khó để biết Trung Quốc là như thế nào khi không thực sự đi du lịch ở đó. Là nơi sinh sống của một phần năm dân số thế giới, Trung Quốc có rất nhiều thứ để thoả mãn mọi người và chắc chắn sẽ mang lại một trải nghiệm đáng nhớ. Đừng nghe những người khác nói về Trung Quốc - hãy tự kiểm tra nó!

9Kỳ nghỉ gia đình siêu thân thiện với trẻ em

Dù ở đâu thì du lịch khá khó khăn khi đi với trẻ em, đặc biệt là trẻ em nhỏ. Lịch trình ngủ bị gián đoạn, cần mang theo tã và danh sách các thứ cần thiết cứ kéo dài thêm. Mặc dù vậy, con bạn được nhìn thế giới qua đôi mắt của chúng là điều khó quên. Và có một số quốc gia khi bạn đi du lịch với trẻ em vẫn sẽ dễ quản lý và dễ chịu hơn những các nơi khác.

Bạn sẽ thấy rằng Trung Quốc một trong những nơi thân thiện với trẻ em nhất trên trái đất. Nó đứng cùng bảng xếp hạng với Ý và Hy Lạp. Sẽ không có ai tạo ra tiếng ồn trong sảnh đợi của khách sạn hoặc vào bữa tối. Mặc dù sẽ không có thay đổi nhiều trong hầu hết các phòng vệ sinh nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều sự trợ giúp theo những cách khác.

Và con bạn sẽ có một thời gian tuyệt vời miễn là bạn tạo ra chuyến đi bao gồm các thứ mà con bạn thích. Có rất nhiều hoạt động dành cho trẻ em từ các viện bảo tàng đến các tiệm mua sắm quần áo ở các thành phố lớn, bạn có thể khám phá những điểm tham quan mà bạn quan tâm.

8Thực phẩm rất tuyệt vời

Hãy quên đi những gì bạn ĐÃ BIẾT về thực phẩm Trung Quốc và quên đi những gì bạn NGHĨ RẰNG BẠN BIẾT về thực phẩm Trung Quốc.

Hãy đến Trung Quốc và bắt đầu từ đầu. Bạn thậm chí có thể xem xét một tour du lịch ẩm thực để kích thích khẩu vị của bạn. Thực phẩm Trung Quốc rất đa dạng giữa các tỉnh và khu thắng cảnh. Mỗi vùng đều có đặc sản và hương vị riêng. Ẩm thực của Shanghai (Thượng Hải) được cho là có đặc trưng của vị ngọt, ẩm thực của Sichuan (Tứ Xuyên) được biết đến với vị cay nồng của nó. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn khám phá về thức ăn tại Trung Quốc trong khi bạn đang ở đây và tin tôi đi, chỉ cần thưởng thức sự đa dạng trong ẩm thực đủ để bạn quay trở lại đây thêm lần nữa!

75000 năm văn hiến

Nền văn minh Trung Quốc có niên đại hàng ngàn năm về trước. Và trong thời điểm hỗn loạn của lịch sử hiện đại, chúng đã bị mờ nhạt và thậm chí phá hủy một số di tích văn hóa tuy vậy vẫn còn nhiều điều để xem và học hỏi.

Có rất nhiều cách để trải nghiệm các khía cạnh khác nhau của văn hóa Trung Hoa. Bạn có thể tìm kiếm một tour du lịch trải nghiệm hoặc đi theo một con đường thương mại cổ xưa như Tea Horse Trail (Đường mòn Mã Trà) hoặc Silk Road (Con đường Tơ lụa). Bạn có thể tìm kiếm một khía cạnh khác của nền văn hóa mà bạn thích như trà và lập ra một kỳ nghỉ để tìm hiểu về trà bằng cách đến nơi là nguồn gốc của lịch sử của trà Trung Quốc. Hoặc bạn có thể tự đi xem những địa điểm hấp dẫn bạn. Mọi thứ bạn làm ngay sau khi bạn đặt chân đến Trung Quốc chính là một trải nghiệm văn hóa.

6Gấu trúc, hổ và lạc đà

Hãy đến Trung Quốc và bạn có thể nhìn thấy những con gấu trúc khổng lồ trong môi trường sống tự nhiên của chúng nếu bạn may mắn. Nhưng bạn cũng có thể đi đến Chengdu (Thành Đô), ghé thăm cơ sở nuôi dưỡng gấu trúc ở đó và nhìn thấy chúng từ khoảng cách gần. Với một khoản tiền quyên góp tương đối thì bạn thậm chí có thể âu yếm và ôm ấp các gấu trúc con.

Bạn có thể mạo hiểm đi đến tỉnh Gansu (Cam Túc) ở phía tây Trung Quốc để cưỡi lạc đà trên sa mạc Gobi. Bạn thậm chí có thể thuê cáp treo để tham quan các phần của the Great Wall (Vạn Lý Trường Thành). Bạn không thể âu yếm lạc đà như gấu trúc được.

Và sau cùng chúng ta có Hổ Siberian. Bạn sẽ không thể tìm thấy chúng trong tự nhiên nhưng bạn có thể nhìn thấy chúng trong công viên động vật, cụ thể là ở Cáp Nhĩ Tân.

5The Great Wall (Vạn Lý Trường Thành)

Có một số kiến trúc mang tính biểu tượng của thế giới cổ đại như the Great Pyramids (Kim tự tháp vĩ đại), Macchu Picchu (Cổ Sơn), và đền Parthenon. The Great Wall là một trong những kỳ quan này và là cái gì đó mà ngay cả khi bạn đã nhìn thấy qua một ngàn tấm ảnh, tận mắt nhìn thấy nó, leo lên nó và nhìn chăm chú nó thì vẫn sẽ là những kinh nghiệm có giá trị khi bạn phải bỏ sức ra đi hàng ngàn dặm. Xem thêm: Những điều ít người biết về Vạn Lý Trường Thành

4Mua sắm thú vị và hợp lý

Trung Quốc từ lâu đã là một địa điểm phổ biến cho những người yêu thích mua sắm. Từ những thứ lạ hiếm có đến trà, từ những chiếc khăn phù hợp với các trang phục được thiết kế riêng biệt, sợi ngọc trai thật đến các loại túi xách fake mới nhất. Bạn có thể cần phải mang theo hoặc mua thêm một va li nữa vì mua sắm có thể gây nghiện!

3Y học cổ truyền Trung Quốc & Massage

Massage không phải là điều trị đặc biệt nhưng nó giống như một liệu trình. Có rất nhiều loại liệu pháp massage truyền thống trong y học Trung Quốc, nhưng spa và các tiệm massage cung cấp mọi thứ bạn có thể nghĩ đến với mức giá rất hợp lý (nếu bạn đi đến các tiệm ở ngoài các khách sạn năm sao). Nhiều người dành cả buổi chiều tại các nhà tắm như Xiao Nan Guo Spa ở Shanghai - nơi bạn có thể đi, ngâm mình, được cọ xát, mát xa, cắt tỉa cẩn thận và ăn uống với một mức giá rất hợp lý. Và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ được phục vụ massage chân khi kết thúc một ngày tham quan bất kỳ.

2Phong cảnh hữu tình

Đạo diễn James Cameron đã có những phong nền lý tưởng tuyệt vời cho bộ phim Avatar tại Zhangjiajie National Forest Park (Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới) của tỉnh Hunan (Hồ Nam). Những ngọn núi đá vôi nằm trong Li River Valley (Thung lũng sông Li) bao quanh Yangshuo (Dương Sóc) được minh họa trong tờ 20 RMB (Nhân dân Tệ). Hãy chắc chắn rằng bất kỳ chuyến đi nào cũng sẽ đưa bạn đến xem một số trong những cảnh quan tuyệt vời mà Trung Quốc sở hữu.

1Bởi vì bạn có thể

Bạn thực sự có thể. Đừng để khoảng cách hoặc ngôn ngữ là rào cản của bạn. Nếu bạn đang lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ và có thể xoay sở chi phí, hãy chọn Trung Quốc trở thành một ứng cử viên sáng giá cho kỳ nghỉ của bạn.