Ở đảo quốc này những hành động tốt luôn được khen thưởng. Nhưng hành động xấu có thể làm chuyến đi của bạn nghèo đi nhanh chóng (vì bị phạt) ngay cả khi đó chỉ là những hành động vô ý. Ví dụ, cầm đồ uống lên tàu MRT và lơ là làm rơi, nước văng tung tóe thì bạn sẽ bị phạt 500 đô Singapore. Hy vọng bài viết những điều cần biết khi đi du lịch Singapore sẽ giúp bạn tránh bị cảnh sát phạt một cách không đáng có.

Người dân địa phương và người nước ngoài ở đây đã lâu luôn biết rõ cái gì bị phạt cái gì không nên tốt nhất là làm theo họ. Dù cảnh sát ít khi lộ diện nhưng khi có vấn đề xảy ra thì họ sẽ xuất hiện trong 1 phút 30 giây. Và khi làm cái gì bậy cũng đừng nghĩ tới việc có thể trốn được dù là xả rác, nhả bã kẹo sing gum hay khạc nhổ.

Singapore có nghiêm khắc với khách du lịch hay không?

Điều đó còn tùy. Giống như nhiều nơi khác, một vài đạo luật nghiêm ngặt có nhiều hay ít tùy thuộc vào khách du lịch. Mặc dù hình phạt cao nhất vẻ hơi khắc nghiệt (ví dụ, hack pass Wi-Fi có thể bị phạt ba năm tù).

Thêm nữa, những vi phạm công khai như thả một tàn thuốc hoặc đi vệ sinh không đúng chổ chắc chắn sẽ khiến bạn gặp rắc rối.

Dưới đây là một số hành vi cơ bản mà bạn cần phải biết khi đến Singapore

 • Cho chim bồ câu ăn
 • Không xả nước nhà vệ sinh công cộng
 • Ði ẩu
 • Hút thuốc bên ngoài khu vực được chỉ định
 • Khạc nhổ ở nơi công cộng
 • Mang DVD lậu
 • Bị bắt quả tang với nội dung khiêu dâm
 • Mang thuốc lá điện tử

Mang kẹo cao su phi y tế

Có một số luật hà khắc gây ra những tranh cãi gay gắt mà hiếm khi được áp dụng. Đồng tính luyến ái về cơ bản vẫn là bất hợp pháp ở Singapore. Bị phát hiện khỏa thân trong nhà bạn cũng được xem là một hành vi không đứng đắn, tương tự như một đạo luật ở Virginia, Mỹ.

Về cơ bản, theo luật sở tại, nhập cảnh Singapore với ma túy trong máu được xem như hành vi đưa ma tuý vào nước này. Sau khi có kết quả thử máu bạn có thể đối mặt với một án tù cho dù bạn có dùng thuốc ở Singapore hay không.

Không ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống tàu điện ngầm tuyệt vời ở Singapore luôn sạch sẽ vì quy định không cho phép dùng đồ ăn nước uống trên tàu. Nguyên tắc không thức ăn-nước uống được thi hành rất nghiêm ngặt. Camera và các sĩ quan thận trọng theo dõi tất cả các phương tiện vận tải công cộng. Muốn ăn snack, nhai kẹo cao su hay uống nước đều bị cấm, hãy chờ cho đến khi xuống xe hãy làm những việc đó!

Singapore rất nghiêm khắc với người hút thuốc

Rất không thuận tiện khi hút thuốc ở Singapore. Không giống như phần lớn khu vực Đông Nam Á, nơi giá thuốc lá thấp và phổ biến, Singapore là một ngoại lệ. Hút thuốc chắc chắn là một trong hai cách (cái thứ hai là ăn uống) dễ dàng nhất thổi bay túi tiền của bạn. Còn không thì Singapore không phải là một đất nước đắt đỏ như những người du lịch tiết kiệm thường hay sợ.

Hút thuốc sai địa điểm hoặc để lại tàn thuốc lá là những vi phạm nghiêm trọng tại Singapore. Bạn chắc chắn sẽ bị phạt nếu bị một cảnh sát nghiêm nghị bắt được.

Cơ bản mà nói, Singapore không có mức miễn thuế cho bất kỳ số lượng thuốc lá nào mang vào nước này cho dù chỉ là một gói. Điều này làm phần lớn du khách ngạc nhiên. Đừng nghĩ rằng bạn có thể đánh bại thuế thuốc lá khắc nghiệt của Singapore bằng cách đưa một hộp thuốc giá rẻ từ Thái Lan hoặc Malaysia sang. Những chiếc túi du khách mang theo luôn được máy quét chính là để tìm những thứ như vậy. Lưu ý là chỉ được mang dưới 19 điếu vào Singapore.

Du khách ​​sẽ phải khai báo tất cả các sản phẩm thuốc lá đưa vào nước hoặc là có nguy cơ đối mặt với 200 đô Singapore tiền phạt đối với hành vi vi phạm lần đầu. Sĩ quan hải quan tại sân bay thường nhân hậu và có thể cho qua một gói thuốc đã mở với vài điếu thuốc biến mất, nhưng về mặt pháp luật, họ không cần phải thực hiện bất kỳ khoản khấu trừ nào cả. Luật thuế thuốc lá này có vẻ nghiêm ngặt hơn ở biên giới đất liền giáp Malaysia. Ngoài ra, nếu bạn đem một gói nguyên vào Singapore thì có thể bị xem là buôn lậu nếu không khai báo vì thuốc lá ở Singapore có dán tem, không có tem đồng nghĩa với việc buôn lậu.

Hút thuốc lá trong nhà cũng như hầu hết các khu vực ngoài trời đều là bất hợp pháp. Tính đến tháng 1 năm 2013, hút thuốc lá cũng bị cấm trên tất cả các lối đi có hàng rào chắn bảo vệ, cầu cho người đi bộ, và trong vòng 15 bước chân từ điểm dừng xe buýt. Nếu bạn không chắc chắn, đừng hút thuốc trừ khi bạn tìm thấy gạt tàn được bố trí sẵn.

Thuốc lá điện tử đang bị cấm ở Singapore vì cũng tương tự như việc nhai thuốc lá. Không sử dụng các sản phẩm này ở nơi công cộng, thậm chí ở các khu vực cho phép hút thuốc. Hầu như tất cả những gì liên quan đến vận chuyển nicotine vào Singapore đều là bất hợp pháp, bao gồm cả kẹo cao su nicotine.

Mang rượu vào Singapore

Du khách được miễn thuế cho 3 lít chất có cồn theo một trong ba cách phối hợp sau:

 • 1 lít rượu mạnh, 1 lít rượu, và 1 lít bia
 • 2 lít rượu, 1 lít bia
 • 1 lít rượu, 2 lít bia

Nhưng lưu ý rằng: bạn phải ít nhất 18 tuổi, đã ở ít nhất 48 giờ ngoài đất nước Singapore, và không đến từ Malaysia. Quy định cuối cùng thường làm nhiều du khách bị phạt.

Nếu bạn đến Singapore với nhiều hơn một chai rượu mạnh, bạn sẽ cần phải đi qua Red Channel (lane có đồ phải khai báo) và phải trả một khoảng thuế phí rất cao.

Tránh rắc rối ở hải quan

Nếu bạn đang đọc bài viết này trên máy bay đến Changi và có một túi đầy các mặt hàng không được phép thì cũng đừng hoảng sợ, có một giải pháp cho bạn. Về mặt nguyên tắc thì bạn sẽ không được coi là phá luật cho đến khi bạn vượt qua cửa hải quan.

Nếu bạn chưa bỏ đi bất cứ món đồ nào, bạn có thể chọn để đi qua Red Channel tại hải quan và khai báo những gì bạn đang mang. Mặc dù ý tưởng này làm du khách hoảng sợ, nhưng các nhân viên chỉ đơn giản là tịch thu các vật phẩm không được chấp nhận.

Nếu bạn lựa chọn Green Channel với hàng lậu, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho rất nhiều rắc rối và kết thúc với một mức tiền phạt rất cao.

Trang web của Hải quan Singapore sẽ có cập nhật mới nhất danh mục hàng hóa hạn chế và được phép mang vào Singapore.

Nhai kẹo cao su có bị phạt ở Singapore hay không?

Trên thực tế thì không. Nhưng bán kẹo cao su hoặc mang kẹo cao su vào trong nước thì bị cấm.

Kẹo cao su vì lý do nha khoa hoặc y tế (không bao gồm kẹo cai thuốc lá) được cho phép, nhưng bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng cho thấy thấy việc nhai kẹo cao su đang giúp cơ thể bạn. Kẹo cao su đặc trị phải được mua từ một nha sĩ hoặc dược sĩ, và họ phải ghi lại thông tin cá nhân của bạn.

Nhổ kẹo cao su ra ngoài chắc chắn sẽ làm bùng cơn thịnh nộ của luật xả rác nghiêm khắc của đất nước này. Để an toàn thì không nên nhai kẹo cao su quá lớn tiếng khi đi gần các sĩ quan nơi công cộng.

Đạo luật ma túy của Singapore

Đao luật ma túy của Singapore rất là hà khắc, thậm chí chỉ tính theo những tiêu chuẩn của khu vực Đông Nam Á nói chung đã rất hà khắc rồi. Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đoạt danh hiệu về xử lý tội phạm ma túy từ Singapore bằng cuộc chiến ma túy chết chóc năm 2016 ở Philippines.

Tội phạm buôn lậu ma túy tại Singapore bắt buộc nhận một án tử hình. Mặc dù rất hiếm nhưng cảnh sát luôn có quyền yêu cầu xét nghiệm ma túy ngẫu nhiên đối với khách du lịch. Nếu kết quả kiểm tra của bạn dương tính với chất bị kiểm soát, bạn có thể bị bỏ tù và bị phạt cho dù bạn có dùng thuốc ở Singapore hay không. Có một người Úc gốc Việt bị tử hình tại Singapore vì mang ma túy vào nước này đó. Ma túy là thứ bạn phải biết khi đi du lịch Singapore là tuyệt nhiên không được mang vào trừ khi bạn chỉ "mua vé một chiều".

Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm chọn phòng khách sạn cho người mới đến Singapore lần đầu.

Nội dung khiêu dâm là bất hợp pháp ở Singapore

Cũng như nhiều nước khác ở Đông Nam Á, nội dung khiêu dâm ở dạng điện tử hoặc in ấn đều là bất hợp pháp ở Singapore.

Mặc dù luật chống khiêu dâm là phổ biến nhưng việc thi hành thực tế lại có thể gây ra những vấn đề riêng tư. Các nhà chức trách có thể tịch thu và sao chép smartphone của bạn hoặc ổ đĩa cứng bất cứ lúc nào cũng như tìm kiếm máy ảnh của bạn và những hình thức lưu trữ điện tử khác. Những gì (nếu có) trong các file tạm thời của bộ nhớ cache trình duyệt Internet vẫn được coi là hình ảnh khiêu dâm.

Ngăn mang tạp chí với bìa khiếm nhã (tạp chí "người lớn", mẫu ăn vận bikini tạo tư thế sexy, vv). Tạp chí không phải là cách duy nhất để xác định nội dung khiêu dâm: một vài tựa game phổ biến (bao gồm 1 game trộm xe) cũng bị cấm vì có hình ảnh bikini và những hình ảnh khiêu dâm tương tự.

Lưu ý: Singapore có luật pháp nghiêm ngặt để hạn chế vi phạm bản quyền kỹ thuật số. Ngay cả khi ổ cứng của bạn không có nội dung khiêu dâm, bạn vẫn có thể bị phạt vì sao chép các bản phim hoặc nhạc "bất hợp pháp" trừ khi bạn chứng minh được quyền sở hữu.

Không chỉ trích chính phủ

Mặc dù Singapore là một nước tự do ngôn luân, tuy nhiên chính phủ Singapore giám sát rất chặt chẽ các phương tiện truyền thông và trang web có bất kỳ lời chỉ trích trực tiếp nào vào chính phủ, bao gồm những gì bạn đăng trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cẩn trọng những gì bạn viết, ít nhất là cho đến khi bạn rời khỏi Singapore. Sách chống lại chính quyền bị cấm và nằm trong danh sách đen. Năm 2011 chính phủ Singapore thậm chí đã bị chỉ trích bởi Liên Hiệp Quốc về các vấn đề nhân quyền liên quan đến quyền tự do ngôn luận.

Vậy là bài những điều cần biết khi đi Singapore đã hết rồi, nếu bạn có bổ sung thêm thì hãy cho bọn mình biết ở phần comment nhé.