Shopping miễn thuế có lẽ đã được phát minh ở những nơi khác, thế nhưng đây vẫn là điểm sáng khi bạn đến với Singapore. Quốc đảo này có cực nhiều các trung tâm mua sắm để bạn khám phá, và 7% thuế hàng hóa và dịch vụ sẽ được hoàn trả lại cho bạn trước khi rời khỏi Singapore.

Dịch vụ hoàn trả điện tử của Singapore (eTRS) đã giảm lược bớt các bước để nhận lại tiền thuế. Trong khi đó dịch vụ hoàn trả thông thường qua giấy tờ sẽ dành cho du khách không đăng kí eTRS.

Khi đăng kí dịch vụ eTRS, bạn sẽ được chọn một thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để được áp dụng một số chương trình khuyến mãi khi mua sắm ở Singapore. Tất nhiên bạn vẫn có thể mua sắm miễn thuế bằng các thẻ khác nhưng những khuyến mãi này chỉ áp dụng cho thẻ đã đăng kí thôi nhé.

Bước một: tại cửa hàng

Bạn hãy tìm các cửa hàng có biển hiệu màu xanh ghi "Tax Free Shopping" hoặc "Premier Tax Free" để mua sắm.

Bạn cần phải mua tối thiểu 100SGD, gần bằng 64USD. Một hóa đơn hoàn thuế sẽ được giao tới bạn, mỗi ngày bạn có thể nhận 3 hóa đơn hoàn thuế từ một cửa hàng.

Nếu cửa hàng đó nằm trong hệ thống eTRS, bạn sẽ được nhận một thẻ eTRS cho mỗi lần thanh toán. Hãy giữ tất cả hóa đơn và thẻ eTRS nhận được để sau này còn làm thủ tục hoàn trả nhé.

Nếu cửa hàng không nằm trong hệ thống eTRS, hãy đưa hộ chiếu cho nhân viên kiểm tra và yêu cầu tờ séc hoàn trả toàn cầu hay một tờ voucher hoàn trả. Những loại séc này bạn cần giữ chung với hóa đơn thanh toán để sau này có thể nhận lại tiền.

Bước hai: tại sân bay

Để tiến hành thủ tục hoàn trả, hãy đến các ki ốt eTRS ở sân bay. Có 2 ki ốt ở sân bay, một ở khu vực check in và một ở khu vực chờ bay.

Ở nơi này, bạn cần phải quét hộ chiếu, và quét các tấm sec hoặc các thẻ eTRS. Sau đó bạn có hai lựa chọn: trả tiền thẳng vào thẻ hoặc nhận tiền mặt.

Sau đó bạn sẽ nhận được văn bản thông báo về chi tiết hoàn trả, hãy đem loại giấy chứng nhận này đến quầy dịch vụ cùng với hàng hóa mua sắm và biên lai mua hàng.

Nếu bạn không mua sắm tại các điểm eTRS, cần phải đưa ra các tấm séc đã nhận và hộ chiếu, hàng hóa đã mua và biên lai để tiến hành làm thủ tục hoàn trả.

Những hóa đơn không hợp lệ hoặc không đưa ra hàng hóa đã mua sẽ không được hoàn thuế.

Bước ba: tại quầy hoàn thuế

Sau khi check in, bạn có thể nhận lại phần thuế của mình tại quầy hoàn trả trung tâm (Central Refund Counter - eTRS), hoặc quầy Global Refund, hoặc quầy Premier Tax Free. Chọn quầy nào tùy thuộc vào nơi bán hàng cho bạn liên kết với công ty nào, xem chi tiết bên dưới.

Tiền được hoàn trả sẽ vào thẳng tài khoản của bạn, hoặc tiền mặt hay các voucher mua sắm các mặt hàng tại sân bay. Bạn sẽ mất một ít tiền cho phí dịch vụ.

Các cơ quan hoàn thuế ở Singapore

Hầu hết các cửa hàng ở Singapore đều liên kết với một trong hai cơ quan hoàn thuế - Global Blue Singapore (+65-6225-6238; www.global-blue.com) Hoặc Premier Tax Free (+65-6293-3811; www.premiertaxfree.com). Cả hai cơ quan này đều thực hiện hoàn trả cho hóa đơn có giá trị hơn 100 SGD.

Các shop không liên kết với các cơ quan trên thường có chế độ hoàn trả và mức giá tối thiểu khác nhau, nên hãy hỏi trước khi mua sắm bạn nhé.

Ngoại lệ và những trường hợp không được hoàn thuế

Bất kì du khách hợp pháp nào trên 16 tuổi đều có thể nhận hoàn thuế, trừ các trường hợp sau:

 • Du khách nhất định không phải là công dân Singapore, hoặc là cư dân thường trú tại Singapore.
 • Du khách không được ở hơn 365 ngày ở Singapore trong vòng 24 tháng trước khi mua sắm.
 • Du khách không được làm việc ở Singapore trong vòng 6 tháng trước khi mua sắm.
 • Du khách không phải là thành viên tổ bay hoặc nhân viên phục vụ trên chuyến máy bay rời Singapore.

Du khách có thẻ học sinh sinh viên cần phải đạt những điều kiện trên, đồng thời còn phải:

 • Mua sắm trong vòng 4 tháng trước khi thẻ học sinh sinh viên hết hạn.
 • Hàng hóa phải được đem ra khỏi Singapore trong vòng 2 tháng kể từ lúc thanh toán.
 • Du khách có thẻ sinh viên sau khi được hoàn trả phải rời Singapore ít nhất 12 tháng trước khi tiếp tục được hoàn trả.

Những hàng hóa không được hoàn thuế:

 • Những hàng hóa đã được sử dụng hết hoặc sử dụng một phần tại Singapore (bạn không thể nhận hoàn trả cho một lon bia đã mở nắp).
 • Vật phẩm thương mại hoặc chỉ dùng cho quảng cáo.
 • Hàng hóa dành cho xuất khẩu.
 • Vật phẩm tặng kèm
 • Một lần chỉ tối đa 500SGD (khoảng 320 USD) được hoàn trả cho một người và hàng hóa phải được đem ra khỏi Singapore trong vòng 2 tháng.
 • Bạn sẽ không được hoàn trả thuế nếu rời Singapore bằng đường bộ hoặc đường thủy.

Có thể bạn chưa biết: hàng hóa mua sau khi làm thủ tục xuất cảnh không bao gồm thuế nên nếu bạn không muốn làm thủ tục rườm rà, có thể mua hàng ở sân bay. Những món hàng như nước hoa, dầu cù là, đồ hiệu giá không đắt hơn trong trung tâm là bao.