Để đảm bảo có một đêm tuyệt vời cùng lũ trẻ tại vườn thú đêm Night Safari ở Singapore, hãy xem qua những mẹo tiện dụng sau đây.

Night Safari là một trong những điểm tham quan phổ biến nhất ở Singapore dành cho gia đình, từng 12 lần đạt giải ở hạng mục Địa điểm thu hút nhất được Bộ Du lịch Singapore trao tặng. Mở cửa vào năm 1994, Night Safari là vườn thú động vật về đêm đầu tiên trên thế giới. Là nơi ở của hơn 2.500 động vật thuộc 130 loài khác nhau trải dài trên một diện tích rừng 35 ha. Với 38% trong tổng số 130 loài bị đe dọa tuyệt chủng, một trong những khu vực quan trọng ở Night Safari là khu nhân giống. Họ có một sứ mệnh quan trọng trong việc tuyên truyền về sự đa dạng sinh học.

Với hơn 1,1 triệu lượt khách tham quan hàng năm, Night Safari rất nổi bật trong ngành và nhận được nhiều lượt đánh giá khác nhau. Tôi là một fan hâm mộ lớn của Trip Advisor và tôi thấy rằng hầu hết các quyết định của tôi dựa trên đánh giá của trang đều khá chính xác. Với hơn 8.300 lượt đánh giá cho đến nay, số liệu thống kê cho thấy có 38% lượt đánh giá tuyệt vời, 31% lượt đánh giá rất tốt, 18% lượt đánh giá trung bình, 7% lượt đánh giá tệ và 4% lượt đánh giá kinh khủng. Những lời than phiền chủ yếu là quá đông, thời gian chờ đợi lâu, giá thức ăn quá cao và không được nhìn thấy những động vật ở đây.

Dù sao thì chúng tôi vẫn quyết định đi. Chúng tôi chưa bao giờ đi vườn thú đêm và chúng tôi còn nghĩ rằng có thể sẽ không hấp dẫn mấy. Nhưng mọi thứ đều tuyệt vời và đứa con 9 tuổi của tôi không mong muốn gì hơn là một lần được quay lại! Để giúp cho bạn được trải nghiệm vườn thú đêm Night Safari một cách tuyệt vời nhất, chúng tôi sẽ chỉ ra một vài mẹo có thể giúp ích cho bạn.

Trước khi bắt đầu, mời bạn xem qua 6 deal liên quan đến Night Safari Singapore. Những deal này có giá chắc chắn rẻ hơn so với bạn đến tận nơi để mua.

Tên deal ngonGiá gốcGiá giảmLink
Vé Vườn Thú Đêm Night Safari Singapore 797K590KĐặt vé
Vé Xe Buýt Đến Singapore Night Safari
127K101KĐặt vé
Thiết Bị Thuyết Minh Đa Ngôn Ngữ Trên Xe Điện Tại Singapore Night Safari (Gói Bổ Sung) 169K152KĐặt vé
Vé Tham Quan River Safari Singapore 627K387KĐặt vé
Vé Mở Tham Quan Singapore Night Safari797K712KĐăt vé
Gói Tiện Ích Night Safari Kèm Theo từ 152KĐặt vé

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 1

Quá đông đúc. Và hiển nhiên là Night Safari luôn luôn đông đúc. Hoàn toàn không có cách nào khác cả nếu bạn ghét đám đông! Dù có mua vé trước thì nó cũng chẳng khác gì mua sau vì bạn sẽ chẳng được ưu tiên gì cả. Tuy nhiên, mua vé trước giúp bạn không phải xếp hàng để mua vé và xếp hàng thêm một lần nữa để lên xe điện.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 2

Xe điện. Tại thời điểm tôi viết những mẹo này, giá xe điện là 45 đô la Singapore cho người lớn và 35 đô la Singapore cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi (mua vé online bằng link trên để được giảm 29% nhé, chỉ còn 590K). Bạn sẽ được giảm giá nếu mua chung các gói khác tham quan vườn thú. Xe điện là một chuyến thám hiểm kéo dài 40 phút với một hướng dẫn viên nói tiếng Anh, vé được mở bán trong thời gian quy định lúc 7.15 tối, 8.15 tối.

Chúng tôi đến lúc 6.15 tối để lên chuyến xe điện 7.15 tối và khi đó đã rất đông người rồi. Chúng tôi mua một số kem và nước, bắt đầu xếp hàng lúc 6.30 tối chỉ để vào trong khu vực xếp hàng lên xe điện. Họ mở cửa lúc 6.55 tối, khi tôi quay đầu lại thì thấy cả một biển người phía sau. Chúng tôi được dẫn tới một khu xếp hàng khác để chờ lên xe điện và đã xoay sở để lên được chiếc xe điện thứ ba.

Các xe điện rất thoải mái, họ xếp 4 người ngồi một hàng để bạn có thể quan sát từ cả bên trái và phải xe cho dù bạn có ngồi vị trí nào đi nữa.

Khi đặt xe điện, bạn hãy xem có bao nhiêu ghế còn trống trong mỗi chuyến. Những chuyến xe điện càng tối thì càng có ít người hơn, vì vậy nếu con bạn đã lớn hoặc chúng có thể thức khuya thì tôi thấy nên chọn những chuyến trễ hơn. Chuyến xe điện lúc 7.15 tối là đông khách nhất.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 3

Buổi biểu diễn “Sinh vật của đêm” (Creatures of the Night). Chuyến tham quan Night Safari sẽ không hoàn hảo nếu bạn không xem 20 phút “Sinh vật của đêm”, diễn ra tại một sân khấu ngoài trời lớn giữa khu rừng nhiệt đới và phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. Chương trình diễn ra mỗi suất lúc 7.30 tối, 8.30, 9.30 tối và các ngày lễ, thứ sáu, thứ bảy có thêm suất 10.30 tối. Đứa con nhỏ của tôi xem những màn trình diễn rái cá, cầy hương, linh cẩu và cầy mực trong hồi hộp. Nó thấy chương trình rất hài hước, giải trí và đầy sự tương tác.

Khi xong chuyến đi xe điện, chúng tôi đã xuống xe và xếp hàng cho chương trình biểu diễn lúc 8.30 tối, tất nhiên cũng rất đông đúc vì hầu như có toàn bộ khách từ chuyến xe điện đầu tiên. Tôi ước gì mình đã đi show diễn 7.30 tối trước vì tôi thấy mọi người hình như không đến show diễn lúc đó bởi vì còn quá bận rộn với chuyến xe điện 7.15 tối. Và sau đó tôi hãy bắt chuyến xe điện 8.15 tối. Tôi tự hỏi không biết đó có phải là lựa chọn tốt hơn là theo đám đông hay không. Tôi nghĩ rằng mình sẽ quay lại một lần nữa để thử xem thế nào! Hahaha!

Tôi cũng muốn nói đến buổi trình diễn Thumbuakar Fire mà chúng tôi chỉ kịp đến vào gần cuối chương trình. Đây là chương trình múa lửa ở lối vào sân trong diễn ra lúc 07.00 tối, 8.00 tối, 9.00 tối và 10.00 giờ tối.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 4

Cái nóng. Ở Singapore rất nóng và nó còn nóng hơn nữa khi chúng tôi xếp hàng. Tôi thấy bạn nên chuẩn bị những bộ đồ mát mẻ và đồ uống lạnh (đặc biệt khi bạn không muốn mua những món cắt cổ ở Night Safari), và quan trọng là hãy chuẩn bị một máy quạt cầm tay. Thật may là mẹ của đứa con tui có vài cái trong túi. Bởi vì ở đây không chỉ nóng mà không khí dường như đóng cục lại vậy.

Tuy nhiên khi lên xe thì cảm giác thật tuyệt, gió và hơi lạnh thổi vào từ những khung xe mở càng làm chuyến tham quan thú vị hơn nữa. Sân khấu lúc 8.30 tối cũng được trang bị máy lạnh. Đó cũng là một lợi thế của việc đi xe điện và xem show diễn những khung giờ trễ hơn. Bởi nếu có phải xếp hàng thì ít ra lúc đó cũng đỡ nóng hơn.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 5

Để bớt chán. Không có gì tệ hơn là việc những đứa trẻ phải xếp hàng lâu như vậy khi xung quanh thì quá nóng. Hãy đem theo thứ gì đó để bọn trẻ có thể chơi trong ít nhất là một giờ. Nếu gia đình bạn hay dùng các thiết bị điện tử thì hãy đảm bảo đã sạc đầy tất cả. Tôi nghĩ nên mang theo một thiết bị phát wifi cầm tay hoặc phát wifi từ điện thoại di dộng. Tôi sẽ không đem theo sách vì ở đó quá tối để đọc.

Chúng tôi quyết định giết thời gian bằng việc ăn uống. Chúng tôi chuẩn bị một số thức ăn trải ra nền và ăn tối trong khi chờ đợi. Món được ưu tiên nhất là kem, bởi thật tuyệt khi dùng những món lạnh trong cái sự nóng bức này.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 6

Chụp ảnh. Vì là một chuyến thăm quan vườn thú đêm, nên thật tình tôi nghĩ là không nên mang theo máy ảnh. Vậy thì sẽ bớt đi một món đồ cần mang theo. Bạn có thể chụp vài khoảnh khắc vui vẻ với điện thoại của mình và thế là đủ. Toàn bộ chuyến tham quan đều ở trong bóng tối và chỉ khi đến gần hàng rào thì mới có ánh sáng để bạn có thể ngắm những con thú. Bạn không được phép chụp ảnh với đèn flash, và thế nên sẽ chẳng chụp được mấy bức ảnh thú vị đâu. Vì vậy, chỉ cần ngồi đó và thưởng thức chuyến du lịch cùng với những đứa trẻ.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 7

Dịch vụ. Tôi đã thấy vài đánh giá về dịch vụ khách hàng tồi tệ vì rằng họ không thể kiểm soát được đám đông. Tôi thì lại thấy ngược lại. Các nhân viên được bố trí rất hợp lý, luôn vui lòng chỉ chỗ cho mọi người đi hoặc xếp hàng. Thực tế tôi thấy đây là một bộ máy vận hành rất trơn tru.

Khi chúng tôi xếp hàng để lên xe điện (lượt tiếp theo là tới chúng tôi), có một gia đình 5 người sau chúng tôi 2 hàng với một đứa trẻ đang la hét. Xung quanh đã nóng lại còn như thế thì thật là khó chịu. Tôi thấy sự bất lực trên khuôn mặt của ba mẹ nó và thật khó xử khi phải bỏ hàng vì đứa nhỏ đang la hét và sẽ làm thất vọng 2 đứa lớn. Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng Night Safari đã thấy tình huống này và họ đã mở một đoạn trong hàng và mời gia đình đó đến phía trước để ngồi chờ xếp ở hàng tiếp theo. Cuối cùng đứa trẻ cũng đã ngưng la hét và khuôn mặt ba mẹ nó nhẹ nhõm hẳn. Những người xếp hàng xung quanh trông nhưng được "nhẹ nhỏm" hẳn bởi làm sao chịu được nếu đứa bé đó cứ la hét trong suốt cả 30 phút còn lại. Tôi nghĩ nhân viên Night Safari đã xử lý thật tốt!

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 8

Lối đi bộ. Nếu bạn muốn trải nghiệm những con đường ít đông đúc hơn, bạn hãy đi lối đi bộ. Có 4 con đường bạn có thể đi, cụ thể là đường Fishing Cat, đường East Coast Lodge, đường Leopard và đường Wallaby mới. Các lối đi được chiếu sáng và tôi thấy có cả những gia đình đẩy xe nôi. Với cách này thì trông bạn sẽ không giống như đang trong bầy gia súc bị dẫn đi và có thể quan sát những con thú bất cứ khi nào bạn muốn.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 9

Trải nghiệm độc đáo. Công viên động vật hoang dã về đêm này cũng cung cấp 4 trải nghiệm rất độc đáo mà bạn có thể muốn thử cùng gia đình mình. Bạn có thể dành nguyên một buổi tối trong rừng ăn uống, thăm quan và ngủ một đêm ấm áp trong lều, giống như đang cắm trại ở rừng nhiệt đới vậy! Bạn có thể xem nhân viên cho sư tử và hổ Malayan ăn tối. Ngoài ra còn có 5 set ăn tối trên xe điện và bạn có thể thuê hướng dẫn riêng để dẫn bạn đi quanh bãi thú mà không phải chờ đợi hướng dẫn như những chuyến xe điện chung. Lần sau tôi nhất định sẽ thử điều này!

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 10

Mưa. Khi trời mưa thì xe điện vẫn chạy vì thế hãy chuẩn bị sẵn đồ che mưa. Và sau đó bạn có thể sẽ đi bộ tiếp nữa nên hãy chuẩn bị một tấm choàng, dễ mang theo hơn là dù và cũng dễ mua ở cửa hàng đồ lưu niệm tại vườn thú.

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 11

Thuốc chống côn trùng. Bắt buộc phải mang theo thuốc chống côn trùng, đặc biệt là khi bạn đang ở trong một khu rừng nhiệt đới với hàng đống thú. Các cửa hàng ở Night Safari có rất nhiều loại để chọn nên không cần băn khoăn nếu bạn quên mang theo. Tôi mang theo thuốc và bôi lại bất cứ khi nào có thể vì Hannah rất dễ bị cắn. Và ơn trời là chúng tôi đã không có vết cắn nào!

SINGAPORE NIGHT SAFARI TIP # 12

Taxi. Hãy bắt taxi về nhà và quên những phương tiện công cộng kia đi. Sau khi vật lộn trong đám đông với cái nóng và những hàng dài chờ đợi, điều cuối cùng bạn muốn sẽ chỉ là được ngồi trên một chiếc taxi thoải mái với máy lạnh để về thẳng nhà.

Sau tất cả thì tôi đã có một đêm thăm quan rất tuyệt và con gái tôi rất thích chúng. Nó nói rằng muốn đi một lần nữa và đã sẵn sàng cho việc xếp hàng. Đây có lẽ là điểm du lịch thu hút gia đình phổ biến nhất ở Singapore. Và với những hiểu biết đó đó tôi đã nghĩ đây sẽ là một chuyến đi cực kỳ bận rộn. Tôi nghĩ cũng đáng bõ công để đi một chuyến như vậy. Đừng cứ tin hết cả và chuẩn bị cho bản thân một chuyến đi thật tuyệt nào!

Bản đồ đường đi đến Night Safari