Banrt Vườn bách thảo Singapore là một thắng cảnh quốc gia gồm có khu rừng mưa nhiệt đới nhỏ với một vườn gừng và một vườn lan. Rừng mưa nhiệt đới là một trong số ít những khu rừng nguyên sinh còn sót lại trên đảo và được báo cáo là có hơn 300 loài thực vật. Những cây cao nhất ở đây có chiều cao lên đến 40 mét.

Địa điểm đẹp như tranh vẽ này không chỉ là nơi hoàn hảo để ngắm nhìn thảm thực vật, cây cỏ và hoa, mà còn có đủ loại chim chóc và côn trùng đầy màu sắc. Trong số đó, có chim cao cát phương Đông, cú đốm gỗ, chim hút mật đỏ và chim bói cá, nhờ vào các ao và hồ, đã thu hút được rất nhiều loại chim đến đây. Các chú ngỗng, thiên nga đen và vịt đã biến khu vườn trở thành mái ấm của mình.

Singapore Botanic Garden - Vườn bách thảo Singapore
Singapore Botanic Garden - Vườn bách thảo Singapore / Shutterstock

Vườn lan quốc gia nổi tiếng này là một phần của Vườn Bách Thảo Singapore từ năm 1859 và hiện có 1.000 loài và 2.000 giống lai nhưng chỉ có 600 loài và giống lai được trưng bày nhưng nơi này vẫn tự hào sở hữu bộ sưu tập các loài lan nhiệt đới lớn nhất thế giới. Khu vườn gừng liền kề cung cấp hơn 250 loài thực vật hấp dẫn.

Thời gian tốt nhất để tham quan các khu vườn là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn vì thời tiết có thể rất nóng trong ngày. Thời gian mở cửa sớm nhất là 5 giờ sáng khi nhiều người dân địa phương đến để chạy bộ và tập thái cực quyền (sẽ là một cảnh khá thú vị để quan sát). Nhiều gia đình cũng thường xuyên đến đây để dã ngoại, đặc biệt là vào cuối tuần. Lối vào được miễn phí nhưng sẽ có một khoản phí nhỏ để có thể tham quan vườn lan. Thức ăn và đồ uống có thể dễ dàng được tìm thấy trong khuôn viên khu vườn từ nhiều nhà hàng và khu ẩm thực khác nhau.

Singapore Botanic Garden - Vườn bách thảo Singapore

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 05:00 - 24:00; Vườn hoa Lan Quốc gia mở cửa hàng ngày từ 08:30 - 19:00
Địa chỉ: 1 Cluny Road, Singapore 259569
Điện thoại: +65 6471 7361

Bản đồ đường đi đến Singapore Botanic Garden