Những ly cocktails nổi tiếng nhất Singapore mang tên Singapore Sling sẽ được phục vụ ở Raffles Long Bar, và bất cứ ai đến với Singapore cũng nên một lần đến nơi này. Quán bar cổ điển này nằm ở khách sạn Raffles và luôn đông đúc mỗi khi đêm buông xuống. Địa điểm này rất dễ tìm, chỉ cách ga tàu điện ngầm City Hall vài phút đi bộ mà thôi.

Không khí ở khách sạn Raffles có điều gì đó rất kì diệu và yên bình, ngay từ bên ngoài với lớp tường sơn màu trắng đã làm du khách cảm thấy thư thái ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quán bar ngay bên trong khách sạn cũng sẽ đưa bạn với những năm tháng xưa với quầy bar gỗ mun, những chiếc ghế cổ điển và những chiếc quạt sậy truyền thống. Một trong những truyền thống ở Raffles Long Bar là những hộp chứa đầy vỏ đậu phộng được đặt trên các bàn, du khách được khuyến khích rải vỏ đậu phộng xuống sàn và cảm nhận sự thoải mái khi dẫm lên chúng với đôi chân của mình, giống như Somerset Maugham và Rudyard Kipling.

Thưởng thức cocktail tuyệt đỉnh Singapore Sling ở Raffles Long Bar
Đây chính là ly Singapore Sling huyền thoại.

Loại cocktails nổi tiếng ở đây được sáng tạo bởi Ngiam Tong Boon vào năm 1913. Công thức ban đầu bao gồm rượu gin, benedictine, rượu brandy vị đào và nước ép dứa tươi. Và khi lắc mạnh hỗn hợp trên, một lớp bọt xốp mềm sẽ xuất hiện phía trên ly cocktails. Thường thì bạn sẽ được phục vụ những ly cocktail đã được pha sẵn nhưng nếu ngồi ở quầy bar, hãy yêu cầu các pha chế viên biểu diễn các màn pha chế đặc sắc và ngoạn mục. Thức uống này tương đối ngọt và có màu hồng phấn đáng yêu, nhưng nếu bạn không phải là người hảo ngọt thì còn có một danh sách dài các loại cocktails khác đang chờ bạn. Phần lớn du khách đến với khách sạn Raffles để thưởng thức thứ thức uống nổi tiếng này, nhưng trong thực đơn có rất nhiều thứ để chọn lựa bao gồm rượu gin và rượu tonic.

Một ly Singapore Sling sau khi tính cả thuế sẽ mất của bạn khoảng 30$SG, khá đắt nhưng cái giá này đã quá hợp lý cho một ly cocktails tuyệt vời và bầu không khí vui vẻ. Đây chắc chắc sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ cho bất kì ai đến với Raffles Long Bar.

Thưởng thức cocktail tuyệt đỉnh Singapore Sling ở Raffles Long BarRaffles Singapore
★★★★★Book Now

Khách sạn Raffles ỏ Singapore được mở cửa vào năm 1887 và đã nhanh chóng trở thành một trong những khách sạn nổi tiếng nhất thế giới, với những bức tường được trang trí đậm chất nghệ thuật. Nằm ngay trung tâm Singapore và chỉ cách sân bay quốc tế Changi 30 phút taxi, Raffles đã từng đón tiếp những tên tuổi nổi tiếng như Hemingway, Somerset Maugham, và Rudyard Kipling. Bản thân khách sạn cũng đã trở thành một điểm thu hút của Singapore với nền tường màu trắng cổ điển đã làm nên thương hiệu. Xem thêm...

The Long Bar Singapore

Giờ mở cửa: Chủ nhật đến thứ năm từ 11:00 - 00:30. Thứ sáu, thứ bảy từ  11:00 - 01:30
Trạm MRT: City Hall
Địa chỉ: 1 đường Beach, Singapore 189673
Tel: +65 6337 1886