Sử dụng điện thoại di động ở Singapore không phải là một lựa chọn đắt tiền, nếu bạn có một chiếc điện thoại GSM có thể truy cập băng tầng 900/1800 (xem chi tiết ở bài viết “điện thoại di động ở Đông Nam Á”) thì hãy mua một thẻ sim từ bất cứ nhà mạng nào ở Singapore và bạn đã sẵng sàng cho dịch vụ mua sắm tuyệt vời trên đường Orchard.

Singapore cũng là nơi duy nhất ở Đông Nam Á có một loại thẻ sim trả trước được làm ra dành cho khách du lịch. Thẻ du lịch trả trước của tập đoàn Starhub cung cấp nhiều đặc quyền cho khách du lịch, trong đó không chỉ có gọi thoại, nhắn tin và dữ liệu mà còn có cả quyền truy cập vào ứng dụng hướng dẫn du lịch của hội đồng Du lịch Singapore (chỉ dành cho hệ máy Android và iPhone), ngoài ra còn có cuộc gọi miễn phí 018 đến Mĩ và 17 quốc gia khác.

Các chương trình giảm giá và giá sốc tại các trung tâm mua sắm cũng là lí do mà loại thẻ du lịch trả trước này phổ biến đến như vậy.

Ngoài ra còn có lí do nào khác để mua loại thẻ này hay không? Bạn có được đảm bảo chất lượng không? Băng thông có phủ sóng toàn Singapore hay không? Hãy tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Hiện tại, Divui.com đang có chương trình bán Sim Singapore với giá chỉ 200K có ngay 100GB 4G tốc độ cao và 20 phút miễn phí gọi về Việt Nam. Nên đặt mua sim này để du lịch Singapore thêm tiện lợi nha.

Mua ngay - Sim 4GB Singapore

Mua sim trả trước và nạp tiền

Để mua một chiếc sim trả trước không phải là một việc khó khăn gì, chỉ cần bước xuống máy bay đến sân bay quốc tế Changi và vào bất cứ phòng giao dịch ngoại hối UOB nào ở khu vực chờ. Những quầy này bán sim du lịch trả trước như họ quảng cáo. Bạn sẽ phải chi khoảng 33 SGD, gần bằng 26 USD, sau đó sẽ nhận được một thẻ sim có 15 SGD và 18 SGD còn lại sẽ nằm trong một thẻ cào đi kèm thẻ sim với giá trị tín dụng tương đương.

Thẻ du lịch trả trước rất dễ cài đặt, bạn chỉ cần gắn nó vào điện thoại của mình và chờ nó tự động thiết lập tất cả rồi sử dụng. Thẻ sim vừa nạp vào đã có thể sử dụng ngay vì bên trong tài khoản đã có sẵn 18 SGD.

Nếu bạn xài hết số tiền trong tài khoản, bạn có thể tiếp tục nạp vào bằng cách mua thẻ cào tại bất cứ cửa hàng tiện lợi hay cửa hàng di động nào ở Singapore như là 7 – Eleven, hoặc cửa hàng của chính Starhub và ngay cả những quầy thông tin. Chỉ cần cào thẻ, nhập mã thẻ và mã pin là nạp được ngay tiền vào tài khoản.

Ngay từ lúc sử dụng thẻ du lịch trả trước bạn đã có thể gọi và nhắn tin thoải mái với tài khoản 18 SGD và 20 tin nhắn miễn phí.

Tin nhắn SMS: Mỗi tin nhắn dùng bởi thẻ du lịch trả trước bạn sẽ tốn 0,15 SGD, tất nhiên chỉ khi bạn dùng hết số tin nhắn miễn phí mà nhà mạng tặng. Nếu bạn đã nhắn đủ năm tin trong một ngày, nhà mạng sẽ lại tặng bạn mười tin nhắn miễn phí nữa nhưng chỉ có hiệu lực cho tới nửa đêm.

Cuộc gọi quốc tế: Du khách gọi đến Mĩ có thể sử dụng tiền tố “018” để gọi miễn phí đến các bang, hay các quốc gia sau: Úc, Brunei, Bangladesh, Canada, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Lào, Ma Cao, Malaysia, New Zealand, Puerto Rico, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Vương quốc Anh. Tiền tố 018 cũng có thể gọi đến các nước khác nhưng sẽ tính thêm phí.

Chỉ cần quay số theo trình tự sau đây: 018 (mã quốc gia) (mã vùng) (số điện thoại) (nút gọi).

Lướt internet với sim du lịch trả trước

Thẻ này đi kèm với 30MB dữ liệu để bạn có thể lướt mạng trong ba ngày kể từ lần sử dụng đầu tiên. Và không giống với gọi điện và nhắn tin, nếu dùng hết dữ liệu bạn phải mua thêm gói dữ liệu để có thể tiếp tục sử dụng internet.

Các gói dữ liệu có thể mua gồm có: 2 SGD cho 30 MB dùng trong 3 ngày, 20 SGD cho 1 GB dùng trong 30 ngày, và 7SGD cho 1 GB dùng trong 7 ngày.

Để mua gói dữ liệu hãy bấm *131 (nút gọi) và làm theo hướng dẫn gửi đến điện thoại của bạn.

Tốc độ truy cập không cao cho lắm, khoảng 20% thời gian bạn sẽ gặp tình trạng không truy cập được mạng dù sóng điện thoại rất tốt. Điều bạn nên làm là chờ một lát rồi thử lại, thường thì sẽ tiếp tục dùng được.

Thông tin chi tiết về các gói dữ liệu sẽ được in trên tài liệu đi kèm khi bạn mua sim du lịch trả trước.

App YourSingapore Guide miễn phí

App miễn phí YourSingapore Guide (chỉ dùng cho hệ điều hành Android và iPhone)  có lẽ là điều tuyệt nhất khi mua sim du lịch trả trước. Không cần phải sử dụng dữ liệu mạng, bạn vẫn sẽ truy cập được ứng dụng này và tìm hiểu về các điểm du lịch ở Singapore.

Không chỉ cung cấp thông tin về địa điểm du lịch, ứng dụng này còn gọi ý cho bạn cách để đến những điểm đó – chỉ đường, bản đồ, những điều cần lưu ý, tất cả đều hết sức cần thiết cho hành trình của bạn. Thậm chí ứng dụng này còn có thể dùng để gọi taxi nữa đấy!

Ứng dụng này cũng liên kết với trang web của bộ du lịch Singapore, và bạn có thể thiết kế hành trình của riêng mình ngay từ khi chưa đặt chân đến sân bay Changi. Sophia Ng, giám đốc điều hành tập đoàn STB cho biết: “Du khách có thể bắt đầu hành trình khám phá Singapore bằng cách tự thiết kế chuyến du lịch của mình trên trang web YourSingapore ngay trước khi đến Singapore, và tận hưởng dịch vụ tuyệt vời của phần mềm này khi đến với Singapore.”

Bạn cần phải tải ứng dụng bằng dữ liệu mạng trước khi có thể dùng được miễn phí.

Những hạn chế của sim du lịch trả trước

Có rất nhiều điểm để yêu thích loại thẻ này như gọi quốc tế miễn phí, truy cập internet giá rẻ ở bất cứ đâu, ứng dụng miễn phí giúp bạn khám phá Singapore. Điểm hạn chế duy nhất có lẽ là mạng phủ sóng không hoàn hảo mặc dù cột sóng của điện thoại Starhub thường rất mạnh.

Những cập nhật, giảm giá và chương trình khuyến mãi, quảng cáo sẽ được ghi chép chi tiết trên trang chủ của Starhub.

Mua ngay - Sim 4GB Singapore