Bảo tàng quốc gia Singapore - The National Museum of Singapore không chỉ là bảo tàng cổ nhất mà còn là bảo tàng nổi bật nhất của thành phố biển này. Năm 2004 nơi đây được đóng cửa để tu sửa và mở cửa hoạt động lại vào năm 2006. Với diện tích 18,400 m vuông, nó nghiễm nhiên trở thành bảo tàng rộng nhất Singapore trưng bày rất nhiều chủ đề thể hiện lịch sử phong phú của Singapore cũng như một số quốc gia châu Á khác.

Bảo tàng quốc gia Singapore - National Museum of Singapore - Ảnh 4

Những điểm nổi bật của bảo tàng quốc gia Singapore

Là một công trình kiến trúc lâu đời có từ năm 1887, bảo tàng quốc gia Singapore có kiến trúc tân cổ điển với lối đi bằng kính cao 11m làm cho du khách phải "nín thở" vượt qua. Bảo tàng còn tổ chức rất nhiều các sự kiện phong phú quanh năm – từ các kì liên hoan cho đến nghệ thuật sắp đặt, những buổi biểu diễn và chiếu phim – bên cạnh các buổi triển lãm thông thường về những hiện vật có tầm quan trọng về mặt lịch sử và văn hóa.

Những cuộc triển lãm được phân thành 6 bộ sưu tập, trong đó bộ sưu tập Goh Seng Choo và Singapore History (lịch sử Singapore) là có nhiều cái hay ho nhất. Goh Send Choo là nơi tập hợp 450 bức vẻ về thiên nhiên Singapore của Farquhar. Còn trong bộ sưu tập Singapore History, bạn sẽ đi qua môt mái vòm bằng kính để tham gia vào hành trình khám phá lịch sử Singapore từ thế kỉ 14 đi qua từng chặng đường khó khăn, những chướng ngại vật mà đất nước này phải vượt qua để trở thành cường quốc hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, 4 bộ sưu tập về đời sống (Living Gallery) cũng rất đáng để bạn ghé thăm:

  • Film and Wayang: gồm những vật dụng và trang phục mà người Hoa sử dụng trong thời kì đầu.
  • Photography: những album và ảnh chân dung được thu thập trong suốt 100 năm lịch sử.
  • Food: trưng bày những vật dụng ăn uống như bình, bát, chén và cả gia vị sử dụng trong ăn uống. Trong đó có những vật được phục dựng thông qua những bức ảnh của Farquahar do ông GK Goh - con trai của Farquahar - hiến tặng.
  • Fashion: bộ sưu tập về thời trang của phụ nữ Singapore từ năm 1950 đến 1970.

Ngoài những hình ảnh vật dụng được trưng bày cố định, nơi đây còn có những buổi triển lãm với chủ đề đa dạng từ nghệ thuật, lễ hội, làng nghề ... thay đổi suốt năm.

Bảo tàng quốc gia Singapore - National Museum of Singapore - Ảnh 5

Bảo tàng quốc gia Singapore

Giờ mở cửa: Singapore History Gallery mở cửa từ 10:00 đến 18:00 trong khi Goh Send Choo Gallery và bốn bộ sưu tập Living Gallery mở cửa từ 10:00 đến 20:00
Giá vé: vào cổng miễn phí nhưng bạn sẽ bị thu phí khi muốn vào tham quan các bộ sưu tập hay xem show, sự kiện đang được tổ chức.
Địa chỉ: 93 Stamford Road, Singapore 178897
Điện thoại: +65 6332 3659
Cách đến đây: Để đến bảo tàng chỉ cần đi bộ tầm 5 phút từ trạm MRT Bras Basah hoặc MRT Dhoby Ghuat. Trạm MRT City Hall thì cách đó 10 phút. Trạm xe bus Stamford và YMCA cũng gần đó.

Deal ngon

Bên dưới là deal tham quan các buổi triển lãm thường trực (lúc nào cũng có nhưng khác nội dung) tại bảo tàng. Ngoài ra còn có một số tour tham quan đặc biệt khác. Đây là những deal rất ngon nhé.

Tên deal ngonGiá gốcGiá giảmLink
Bảo Tàng Quốc Gia Singapore
254K237KĐặt vé
Tour Tham Quan Marina Bay Bằng Xe Điện Segway 1359K1019KĐặt vé
Tour Xe Lôi Có Hướng Dẫn Trishaw Uncle
662K594KĐặt vé

Bản đồ đường đi đến National Museum Singapore