Có hình dáng như bàn tay đang xòe hay một nải chuối, Art-Science Museum Singapore (tạm dịch là Bảo tàng Khoa học - Nghệ thuật Singapore) nằm bên bờ sông Singapore nước chảy hiền hòa. Tọa lạc ngay trên lối đi bộ gần khách sạn Marina Bay Sands Hotel nổi tiếng và cách trạm MRT Bayfront chỉ 10 phút đi bộ, Art Scienece Museum là bảo tàng thích hợp cho cả trẻ em lẫn người lớn. Những bộ sưu tập hình ảnh và hiện vật tại đây không chỉ mang tính giải trí mà còn chứa nhiều giá trị về giáo dục thể hiện thông qua sự liên kết hài hòa giữa khoa học và nghệ thuật.

tượng trưng bày bên trong art science museum singapore

Giống như người hàng xóm Marina Bay Hotel, Art Science Museum cũng nhanh chóng nổi tiếng và trở thành một trong những biểu tượng của Singapore. Toàn bộ công trình được thiết kế theo hướng thân thiện với môi trường: ở mỗi gian trưng bày đều có cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, hồ nước (ở dưới chân bảo tàng) dùng để lưu giữ nước mưa để sử dụng trong nhà vệ sinh. Tối nào cũng có đèn từ dưới chiếu lên nhìn lung linh lắm. Bên trong bảo tàng có khoảng 21 phòng trưng bày nhưng nội dung mỗi phòng có thể thay đổi tùy thuộc vào chủ đề. Điều này có nghĩa là khi bạn đến lần thứ hai bạn sẽ thấy những hình ảnh và hiện vật khác nhau so với lần đầu tiên.

tượng trưng bày bên trong art science museum singapore

Du khách đến tham quan bảo tàng ít nhiều cũng thắc mắc về sự tương quan giữa khoa học và nghệ thuật như tên của bảo tàng. Càng vào bên trong, bạn sẽ được ngắm nhìn những bức tượng, những tác phẩm điêu khắc, những bức tranh treo tường để hiểu thêm về sự tương quan đó. Đồng thời bạn sẽ cảm nhận rõ hơn về một công trình được thiết kế để vừa đảm bảo tính kĩ thuật vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ. Bạn thấy đó, ngay bản thân công trình đã thể hiện được sự gắn kết chặt chẽ của khoa học - nghệ thuật rồi.

Có một phòng là Multimedia Room (phòng đa phương tiện) trình bày 6 món đồ có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống của loài người như "cỗ máy biết bay" (Flying Machine) của Leonardo De Vinci, một vật thể hiện trình độ cao về khoa học và nghệ thuật thời bấy giờ. Tại nơi cao nhất của tòa nhà là "Expression" trình chiếu những thành tựu to lớn cả về mặt nghệ thuật lẫn khoa học như: các tòa nhà chọc trời, máy bay, robot hay bản đồ...

Hoạt động bên trong Art Science Museum

Trước đây, bản tàng có các triễn lãm thu hút nhiều khách đến tham quan như: những đồ vật của Titanic, loạt phim Harry Potter, những tác phẩm nghệ thuật của Van Gogh, Salvador Dali và Andy Warhol. Vì sự đa dạng các chủ đề trưng bày kết hợp với không gian rộng lớn, thoải mái, Art Science Museum Singapore là một điểm nên ghé trong hành trình du lịch Singapore của bạn.

Deal ngon

Bạn có thể mua vé bảo tàng Art Science Museum với giá rẻ hơn so với mua tận nơi tại đây.

Thông tin về Art Science Museum Singapore

Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ  10:00 - 22:00 (ngừng bán vé 21:00)
MRT: Bayfront
Địa chỉ: 10 Bayfront Avenue, Singapore 018956
Điện thoại: +65 6688 8868

Bản đồ đường đi đến Art Science Museum Singapore