Nhật Bản đang có một làn sóng phát triển mạnh mẽ. Luôn nằm trong danh sách những điểm đến tốt nhất và nên đi nhất. Nhưng mọi người thường lo sợ du lịch Nhật Bản vì chi phí cao. Đúng là một phòng khách sạn xa xỉ ở Nhật có giá lên đến 500$. Nhưng bạn sẽ luôn có thể tìm được các deal hời bằng những tìm kiếm đơn giản trên TripAdvisor, Agoda.com hay Booking.com

Đối với người du lịch có kinh nghiệm thì Nhật Bản là một điểm đến phải chăng. Có rất nhiều cách để bạn có thể tiết kiệm hơn khi ở Nhật và giữ mức chi phí chỉ bằng các địa điểm khác ở châu Á.

Một hướng dẫn viên trên tàu ở Nhật Bản
Một hướng dẫn viên trên tàu ở Nhật Bản / Shutterstock

Đặt tour

Đây là cách tốt nhất để tiết kiệm. Đặt tour luôn là cách du lịch tiết kiệm tuyệt vời tới Nhật Bản. Đi theo tour chung với nhiều người thì bạn sẽ được những trải nghiệm tốt nhất mà tiết kiệm được tiền. Hiện giờ Japan National Tourism Office (JNTO – Văn phòng Du lịch Quốc gia Nhật Bản) và Friendly Planet (một tổ chức điều hành tour toàn cầu) có 2 tour được giảm giá đến 500$ là tour Tokyo Express và Japan Panorama.

Tokyo Express bao gồm vé máy bay khứ hồi, chỗ ở 5 đêm, bữa sáng mỗi ngày, tour tham quan thành phố và nhiều hơn nữa. Giá tour khoảng 1.399$.

Japan Panorama là một tour du lịch 10 ngày đến Tokyo, núi Fuji (Phú Sĩ), Osaka, Kyoto và nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Golden Pavilion (Chùa Vàng) và Asakusa. Giá vé khoảng 3.899$ bao gồm vé máy bay, chỗ ở, bữa ăn trong 11 ngày và nhiều hơn nữa.

Friendly Planet thậm chí còn cung cấp cho khách hàng những lời khuyên riêng cho các hoạt động giá cả phải chăng ở Tokyo.

Bạn có thể mua trước các day tour và hoạt động của Nhật trên trang Klook tại đây

Welcome Cards (Thẻ ưu đãi)

Những tấm thẻ ưu đãi này thậm chí chỉ là những bản in từ các website là một cách tuyệt vời để được giảm giá tại các điểm tham quan cũng như di tích lịch sử và trung tâm mua sắm hay ăn uống ở Nhật. Luôn có những ưu đãi hời cho những du khách nước ngoài, chủ yếu sử dụng trong các thành phố lớn như Tokyo, Kobe, Shoryudo và Kitakyushu.

Thẻ ưu đãi thường có ở các quầy thông tin địa phương tại sân bay.

Trọ ở Ryokan

Nếu bạn đang muốn tìm cảm giác như phim "Lost in Translation" ở Tokyo thì bạn sẽ phải bỏ một số tiền lớn để ở Park Hyatt. Chúng tôi đã thử và rất đáng để trải nghiệm chỗ ở như thế. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều tiền và không muốn tiêu tốn quá nhiều cho khách sạn thì hãy ở ryokan, một nhà trọ kiểu Nhật truyền thống với những cảm nhận bản địa nhất.

Các ryukan thường nằm ở trung tâm thành phố và có nhiều kiểu thức ăn, giúp khách tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Tiết kiệm ăn uống

Trừ những người sành ăn ra thì bạn không cần phải thưởng thức tất cả các món ăn đúng chất Nhật Bản. Thực tế thì người Nhật cũng không thường xuyên ăn các bữa có quá nhiều món. Mì ramen tại các quầy mở và yakitori gà kabob là những trải nghiệm chân thật nhất cho ẩm thực Nhật. Hãy tận hưởng những trải nghiệm ăn uống bình dân, thử mì soba và ramen trong cùng một nhà hàng tầm trung hay một chầu uống ở The New York Bar.

Du lịch bằng đường sắt là một trong những trải nghiệm đậm chất Nhật
Du lịch bằng đường sắt là một trong những trải nghiệm đậm chất Nhật / Shutterstock

Đi đường sắt

Một cách tiết kiệm tốt nếu bạn đi du lịch một mình là tìm kiếm cách đi tàu chỉ 1 tuyến thay vì nhiều tuyến.

Sử dụng đường sắt là nhanh nhất và dễ nhất khi bạn du lịch Nhật Bản. Bởi không nơi nào trên thế giới có hệ thống đường sắt tinh tế như Nhật bản và đây cũng là một trong những trải nghiệm chính gốc Nhật nhất.