Nhật Bản nổi tiếng là một trong những nước đắt nhất trên thế giới với cả người địa phương và khách du lịch. Trong khi giá bất động sản ở Tokyo tiếp tục tăng cao như các tòa nhà chọc trời của quận Shinjuku thì chi phí du lịch lại chỉ ở mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ vì tỉ giá hiện nay là 1 đô la Mỹ đổi được khoảng 111 yên Nhật. Dưới đây là một vài cách cụ thể giúp chuyến đi của bạn tiết kiệm chi phí hơn.

4Xem Lễ hội tuyết ở Sapporo

Lễ hội tuyết ở Sapporo @ Shutterstock

Sapporo, thành phố lớn nhất trên đảo Hokkaido có lẽ nổi tiếng nhất với loại bia cùng tên. Tuy nhiên việc thay sake bằng bia không phải là cách duy nhất để tiết kiệm ở thành phố phía bắc xa xôi này.

Giá các khách sạn ở Sapporo có thể tăng nhẹ trong tháng 1 và tháng 2 nhưng nguồn giải trí vô giá nhất của hòn đảo thì hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với lễ hội tuyết Sapporo, từ những tác phẩm điêu khắc miêu tả nhân vật anime Nhật Bản hay nhân vật phản diện huyền thoại Darth Vader cho đến thưởng thức các món ăn ngon từ khắp Nhật Bản hoặc làm ấm người với các món cocktail mojitos nóng.

Mẹo: Tiết kiệm thời gian và tiền hơn trong chuyến đi tiếp theo đến Sapporo bằng cách đi chuyến tàu mới Hakodate Hokkaido Shinkansen từ Tokyo.

Lễ hội tuyết Sapporo 2020 sẽ được tổ chức từ 31/01 - 11/02/2019

3Đi qua Wisteria Tunnel của Fukuoka

Đường hoa tuyệt đẹp ở Nhật Bản @ Shutterstock

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản là điều cần thiết trong danh sách những điều cần làm khi đến Nhật Bản nhưng có lẽ sẽ hơi khó khăn với ví của bạn. Có một cách khác để thưởng thức loài hoa xinh đẹp này mà không tiêu quá số tiền là đến thăm Fukuoka, một thành phố lớn trên đảo Kyushu phía nam Nhật Bản và đi đến Kitakyushu gần đó, có một nơi được gọi là “Wisteria Tunnel” (đường hầm bằng hoa).

Các Wisteria Tunnel bắt đầu nở hoa vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5, vài tuần sau khi những cánh hoa cuối cùng nở ở phía nam. Bạn sẽ không phải trả quá nhiều tiền cho các khách sạn ở khu vực Fukuoka nhưng lại có thể thưởng thức loại hoa tuyệt vời nhất thế giới này.

2Khám phá phố ẩm thực ở Osaka

Món bạc tuộc xiên que nổi tiếng ở Osaka @ Shutterstock

Là thành phố lớn thứ ba của Nhật Bản, Osaka thường tranh vị trí thứ hai với Tokyo. Nhưng cho dù tên tuổi hơi tụt hậu thì vẫn không thể phủ nhận đây là thủ phủ thức ăn của Nhật. Mặc dù thành phố là nơi có một số lượng đáng kinh ngạc của các nhà hàng Michelin nhưng cách tiết kiệm nhất để khám phá ẩm thực khu vực Osaka là thức ăn đường phố. Sau khi check in khách sạn tại Osaka, bạn hãy đi thẳng đến phố đi bộ Dotonbori và thưởng thức món bánh rán bạch tuộc takoyaki, bánh bao gyoza, và chân cua “kani”, v.v.

1Khám phá Kyoto ngoài mùa cao điểm

Một góc ở Kyoto, Japan @ Shutterstock

Kyoto có lẽ là nơi có sự biến động giá khách sạn theo mùa lớn nhất Nhật Bản. Nó cũng là nơi luôn đẹp quanh năm với hoa anh đào mùa xuân và sắc màu rực rỡ mùa thu. Một cách khám phá Kyoto tiết kiệm chính là đến đây vào các tháng ngoài mùa cao điểm, vào đầu tháng 3 hoặc cuối tháng 4 nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào, hoặc vào đầu tháng 11 hoặc cuối tháng 12 nếu bạn thích mùa thu.

Bạn có thể tiết kiệm bằng những điểm đến và mẹo kể trên nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Cho dù bạn tiết kiệm bằng tàu đi thẳng với thẻ Japan Rail Pass, mua vé máy bay giá rẻ, hay mua sim địa phương để tiết kiệm phí dữ liệu thì Nhật Bản vẫn luôn rẻ hơn bạn nghĩ.