Nhật Bản là nơi thích hợp cho những ai tìm kiếm những điều tốt nhất trong cuộc sống. Một mặt thì các sản phẩm và dịch vụ ở Nhật luôn có chất lượng tốt – bạn có thể yên tâm với chất lượng của bữa sushi 800 yên cho tới bữa sushi ở Park Hyatt trên những đường phố Tokyo, tất cả đều theo kiểu phim “Lost in Translation”.

Mặt khác để có trải nghiệm tốt hay thì đều phụ thuộc vào uy tín của Nhật Bản. Cho dù bạn trả nhiều hay ít thì việc tìm kiếm những khách sạn sang trọng là rất khó đặc biệt là ở những thành phố lớn nếu bạn không có kỹ năng tiếng Nhật tốt để tìm hiểu trước.

Để chắc chắn thì có một nơi ở Nhật mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ là có thể tìm được một khách sạn ổn chính là ở thành phố Kofu. Nhìn từ bên ngoài thì Tokiwa Hotel (khách sạn Tokiwa) không có gì đặc biệt hơn các tòa nhà xung quanh. Tuy nhiên khi vào bên trong thì bạn sẽ kinh ngạc với chất lượng hoàng gia.

Khách sạn Tokiwa Hotel ★★
Check Giá Agoda.com  Check Giá Booking.com

Ngay khi bước vào bàn tiếp tân thì bạn sẽ thấy bức ảnh những người nổi tiếng ở các phòng xa xỉ nhất trong khách sạn. Những người này không chỉ nổi tiếng mà còn là thành viên từ nhiều thế hệ của gia đình hoàng gia. Bởi vì Tokiwa Hotel là nơi duy nhất để có thể trải nghiệm Yumura Hot Springs (suối nước nóng Yumura) chảy ngay dưới thành phố Koju.

Đối với khách hàng không phải hoàng tộc, Tokiwa Hotel có các phòng kiểu Nhật – Tây kết hợp với chiếu tatami truyền thống và ngủ trên sàn đem lại cảm giác người Nhật chính gốc nhất. Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu từ 40.000 yên trở lên (khoảng 375$) mỗi người thì bạn có thể ở một trong những phòng sân vườn ở đây, mà thực sự nên được gọi là cung điện vì tất cả các dịch vụ mà khách sạn cung cấp. Khách sạn rất phổ biến cho các thành viên hoàng gia.

Cho dù bạn ở phòng hoàng gia hay phòng Akaishi kiểu Tây thì bạn đều cảm thấy hài lòng: Mỗi phòng đều có nhiều khu vực ngồi, phòng ngủ âm tường, phòng tắm trong nhà và bồn tắm nước nóng riêng dẫn từ Yumura Onsen. Bạn cũng có thể mở rèm phòng tắm riêng ngoài trời để chiêm ngưỡng quang cảnh ao hồ yên tĩnh ở trung tâm của khách sạn, và xung quanh là khu vườn kiểu Nhật với các sắc màu rực rỡ suốt cả năm.

Ăn uống và thư giãn tại Tokiwa Hotel

Tất nhiên là bạn không cần ở nguyên một căn nhà xa xỉ của Tokiwa Hotel chỉ để thư giãn. Giống như các nhà trọ truyền thống Nhật khác thì Tokiwa Hotel cũng có khu tắm onsen chung. Mặc dù bạn có thể hơi ngượng ngùng khi đứng ở cửa: Mọi người đều khỏa thân. Nhưng bạn cũng đừng lo có kẻ quấy rối vì phòng tắm có chia khu riêng cho nam nữ.

Một cơ hội nữa để tận hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời tại Tokiwa Hotel là bữa trưa. Cho dù bạn dùng bữa trong phòng hoặc trong một trong những phòng ăn riêng tòa nhà khách sạn chính, Tokiwa Hotel chuyên các bữa kaiseki kết hợp, có nghĩa là ngoài sashimi tươi và thịt nướng tại bàn và hải sản, bạn có thể thưởng thức dưa chua Nhật Bản, các món tráng miệng bản địa, súp nóng và nhiều hơn nữa, tất cả đều có trong một bữa ăn duy nhất.

Cách đi đến Tokiwa Hotel

Tokiwa Hotel ở trong thành phố Kofu, thành phố lớn nhất của tỉnh Yamanashi, nằm ở phía bắc của núi Fuji. Đó cũng là một ưu điểm khi bạn lưu trú tại đây, mặc dù bạn có thể sẽ phải đi lên tầng hai của khách sạn để ngắm được Fuji, và chỉ khi nào trời trong.

Tất nhiên là bạn cần phải đến Kofu trước để tới Tokiwa Hotel. Trước hết bạn cần đến Tokyo, từ đây có 2 cách đến Kofu và khách sạn. Đầu tiên đi tàu từ trạm Shinjuku (hoặc từ Narita thì đi tàu Narita Express; từ Haneda thì bạn đi tàu điện Keikyu đến ga Shinagawa và sau đó đi tàu JR đến Shinjuku), nơi bạn có thể bắt những tuyến tàu khởi hành hàng giờ đến Kofu. Ngoài ra, xe buýt limousine tới Yamanashi khởi hành từ tất cả các cổng ở sân bay Tokyo; hỏi các quầy thông tin du lịch để đến các trạm xe buýt thích hợp.

Về mặt lý thuyết, bạn cũng có thể đặt một chiếc xe riêng từ sân bay đến khách sạn Tokiwa. Nhưng nếu bạn đủ khả năng thuê xe thì nên nhớ Nhật Bản có chất lượng cao đi đôi với đắt đỏ - nếu bạn có tài chính dư dả thì không cần đọc những thông tin này nữa.