Tượng Merlion là biểu tượng của quốc đảo Singapore, bạn sẽ gặp hình ảnh của Merlion trên tất cả những đại diện cho Singapore. Chính vị vậy, đây là điểm thu hút du khách nhất Singapore. Hãy thử một lần đến với Singapore để tận mắt chiêm ngưỡng bức tượng nửa cá, nửa sư tử để tận mắt chứng kiến đám đông du khách tranh thủ từng giây để kiếm cho mình một vị trí để chụp những bức ảnh độc đáo nhất với bức tượng bê tông nặng 70 tấn, cao 8.7m và có vòi phun nước ở miệng này. Bức tượng Merlion là nơi được chụp ảnh nhiều nhất Singapore nằm trong khu vịnh Maria Bay tuyệt đẹp. Từ đây có thể đi đến nhiều điểm thú vị khác trong vịnh như Gardens By the Bay, Casino, Infinity Pool, Art Science Museum.

Tượng Merlion về đêm

Bức tượng này nằm ở số 1 đường Fullerton sát bờ sông ở Marina Bay. Bạn có thể tự mình đến đây bằng cách dừng ở trạm MRT Raffles Place rồi đi bộ một đoạn, hoặc mua tour một ngày (day tour). Tour này sẽ dừng ở mộc số điểm thu hút du khách tại Singapore.

Merlion Park hoàn toàn miễn phí và hiện nay đã được nâng cấp thêm để phục vụ lượng lớn du khách như mở thêm quán café, nhà hàng, shop lưu niệm và toilet. Bạn có thể đi lại gần tượng Merlion hoặc đi ra cầu cảng để có thể chụp ảnh Merlion từ xa. Nhiều người thích chụp ảnh từ khu vực này với nhiều tư thế độc đáo như thể nước từ miệng Merlion đang bay vào miệng mình.

Tượng Merlion tuyệt đẹp

Theo truyền thuyết mà người dân Singapore kể lại, mình Cá của Merlion thể hiện Singapore trước đây là một làng chài nhỏ ở phía Nam bán đảo Malaysia, còn đầu Sư Tử bắt nguồn từ tên gốc của Singapore là Singapura, nghĩa là Lion City trong tiếng Malay. Dù vậy, ngày nay bức tượng Merlion này được sử dụng như một công cụ marketing cho du lịch Singapore nhiều hơn là việc chứa đựng trong nó một truyền thuyết về sự hình thành của Singapore. Bức tượng đơn giản là biểu tượng của Singapore, và ai nhìn thấy đều muốn đến một lần.

Bạn nên đến đây vào buổi sáng sớm hoặc xế chiều để tránh phải chen chúc trong đám đông và thưởng thức quang cảnh tuyệt đẹp tại Marina Bay.

Tượng Hải Sư Merlion Singapore

Giờ mở cửa: 24/24

Địa chỉ: số 1 Fullerton

Bản đồ đường đi đến Merlion Singapore