"Lạ lùng" là tên một trò chơi ở Nhật Bạn đảm bảo bạn sẽ có được những trải nghiệm kỳ lạ chỉ đơn giản bằng cách đặt chân tới đất nước này. Tuy nhiên nếu cơ hội gặp gỡ một con robot ngẫu nhiên hay thời trang hoang dã của Harajuku không đủ để kích thích bạn thì bạn nên xem qua các điểm du lịch hấp dẫn nhất Nhật Bản sau đây.

7Naruto Whirlpools (Xoáy nước Naruto)

Naruto Whirlpools (Xoáy nước Naruto)
Naruto Whirlpools (Xoáy nước Naruto). Photo: Shutterstock

Shikoku là hòn đảo nhỏ nhất và ít được ghé thăm nhất trong các đảo chính của Nhật Bản, làm cho nơi đây trở thành một địa điểm ẩn khuất đầy bất ngờ và kỳ lạ. Tất nhiên, Naruto Whirlpools nằm ở ngoài trời (mặc dù bạn sẽ phải đến khá gần để quan sát được) gần giống như một chiếc thuyền ở trên xoáy nước. Điều này có vẻ hơi đáng sợ, con thuyền của bạn sẽ di chuyển theo xoáy nước quanh các cạnh của Whirlpools nhưng yên tâm là bạn sẽ không gặp nguy hiểm. Những xoáy nước hình thành do dòng nước di chuyển từ biển nội địa Seto của Nhật Bản ra Thái Bình Dương.

Bạn có thể dễ dàng đến Naruto Whirlpools theo chuyến du lịch đi trong ngày từ Tokushima nếu bạn đang ở Shikoku, hoặc từ Osaka hay thành phố Honshu gần nhất.

6Tottori Sand Dunes (Cồn cát Tottori)

Tottori Sand Dunes (Cồn cát Tottori)
Tottori Sand Dunes (Cồn cát Tottori). Photo: Shutterstock

Người ta vẫn đang tranh luận rằng cồn cát Tottori có phải là một sa mạc hay không. Xét cho cùng, lý do duy nhất mà 32 dặm vuông cát này tồn tại trong một cảnh quan bình thường của Nhật Bản là vì gió đã cuốn cát từ sông Sendai đến trong vài ngàn năm qua. Không ai tranh luận về nguồn gốc kỳ lạ của vùng cát rộng lớn nằm dọc theo sườn phía tây bắc của đảo Honshu trên vùng biển Nhật Bản này.

Nếu bạn đang cưỡi lạc đà đi trên đụn cát thì hãy leo lên cao để có tầm nhìn toàn cảnh về đại dương bên dưới hoặc đơn giản là giả vờ như bạn là một nhân vật trong Woman Hiroshi Teshigahara in the Dunes (Hiroshi Teshigahara trên bãi cát), được truyền cảm hứng bởi Tottori Sand Dunes. Đây là nơi bạn nên đến trong các điểm du lịch Nhật Bản.

5Shin-Yokohama Raumen Museum (Bảo tàng Ramen Shin-Yokohama)

Shin-Yokohama Ramen Museum
Shin-Yokohama Ramen Museum. Photo: Shutterstock

Nếu bạn đã sống quá tách biệt với thế giới và không thấy sự khác biệt giữa ramen và “Cup Noodles” (mì ly) vốn có bảo tàng riêng ở bờ biển Osaka thì bạn hoàn toàn nên dừng chân tại Shin-Yokohama Raumen Museum.

Có thể nói rằng nơi này không nên được gọi là bảo tàng. Một chuyến thăm Raumen Museum không có nhiều thông tin hay phản ánh lịch sử ramen mà chủ yếu là để tìm ra hương vị ramen yêu thích của bạn, từ hương vị kinh điển như nước dùng hầm từ xương heo tonkotsu cho đến Ryu Shanghai Honten với vị hải sản độc đáo còn được gọi là “miso cay”.

4Robot Statue of Liberty (Tượng rô bốt tự do)

Tượng Robot Gundam
Tượng Robot Gundam. Photo: Shutterstock

Thật khó để chọn ra duy nhất một điểm đến hấp dẫn ở Tokyo trong danh sách những điểm đến hay ho nhất Nhật Bản chứ chưa nói đến một quận duy nhất trong thành phố rực rỡ sắc màu này. Nhưng bức tượng khổng lồ của rô bốt Gundam nằm trên đảo Odaiba ngay bên kia Rainbow Bridge từ trung tâm thành phố là một trong những điểm tiêu biểu nhất.

Mặc dù biểu tượng văn hóa của Gundam này có thể bị mất vì phi Thân Nhật Phái, nhưng lí do không phải là vì kích thước của nó. Bức tượng hiện nay cao khoảng 20 mét là một bản thay thế hoàn hảo cho phiên bản trước đó. Bạn sẽ càng thấy sự kỳ lạ của bức tượng này khi cách nó không xa là bản sao của Statue of Liberty (tượng nữ thần tự do) và lúc đó hẳn bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc cùng lúc.

3Miyagi Zao Fox Village (Làng cáo Zao ở Miyagi)

Làng cáo Zao ở Miyagi
Làng cáo Zao ở Miyagi. Photo: Shutterstock

Khi nói đến những đều kỳ lạ ở Tokyo thì thật khó để nói rằng hòn đảo động vật hoang dã này là kỳ lạ nhất. Xét cho cùng, đây là đất nước có cả những hòn đảo cho mèo và thỏ và còn nổi tiếng với hồ nước nóng mùa đông có đầy khỉ mặt đỏ.

Zao Fox Village ở Miyagi chắc chắn là nơi dễ thương nhất trong những nơi kể trên và cũng ngạc nhiên nhất. Cáo (ở phương Tây) thường gắn liền với các cuộc tấn công và sự hung dữ, và chắc chắn không phải là loại liếm ngón tay hay xin ăn mà các “cư dân” cáo ở đây chào đón bạn.

Thêm vào đó, Zao Fox Village không nằm xa tuyến Tokyo-Sendai Shinkansen lắm, có nghĩa là bạn có thể đi chuyến trong ngày từ thủ đô Nhật Bản (tất nhiên là nếu bạn sắp xếp tham quan xong những điểm trên ở Tokyo).

26. Host Clubs

Một quảng cáo Host Club
Một quảng cáo Host Club. Photo: Shutterstock

Nếu bạn đã đi qua nhiều thành phố lớn của Nhật Bản thì chắc chắn bạn đã từng nhìn thấy ít nhất là một quảng cáo host club. Các club được quảng cáo rất nhiều nhưng khá ẩn dụ và khó hiểu.

Như là trường hợp với các club Nhật Bản nổi tiếng luôn được tổ chức theo nhiều sắc thái và mục đích hơn so với các club ở phương Tây. Host club ít mang tính tình dục và mang tính kết nối nhiều hơn, tập trung vào khách nữ nhiều hơn khách nam.

Nếu bạn quyết định đến host club (thường gặp nhất ở Tokyo và Osaka nhưng cũng có ở một số nơi khác) thì bạn nên đi cùng với người Nhật. Người nước ngoài không bị cấm ở các host club nhưng các chủ club luôn có các nguyên tắc về không gian và những tiêu chuẩn xã hội mà bạn có thể thậm chí không biết rằng nó tồn tại.

1Hello Kitty Theme Park (Công viên giải trí Hello Kitty)

Công viên giải trí Hello Kitty
Công viên giải trí Hello Kitty. Photo: Shutterstock

Hello Kitty đã trở nên phổ biến ở châu Á, nhưng Nhật Bản là nguồn gốc của nhân vật được yêu thích này, chưa kể đến đây còn là nơi tốt nhất thế giới để mua quà lưu niệm Hello Kitty. Bạn có thể tìm thấy công viên giải trí Hello Kitty ở Nhật Bản và chắc chắn sẽ không bỏ qua được địa điểm dễ thương này.

Được khai trương vào năm 1990, Sanrio Puroland nằm ngay bên ngoài thành phố Tokyo ở Tama New Town, có nhiều chương trình biểu diễn, tham quan và biểu diễn trong nhà, mặc dù Hello Kitty là ngôi sao của chương trình nhưng bạn cũng có thể gặp gỡ và chào hỏi các nhân vật Sanrio khác bao gồm My Melody và Chococat.

Sanrio Puroland ban đầu được coi là một thất bại, nhưng với sự phổ biến gần đây của Hello Kitty làm nơi đây trở thành một địa điểm đông đúc – hãy chuẩn bị tinh thần chen lấn trong đám đông nếu bạn đến đây.

Mua vé công viên Hello Kitty giá rẻ