Hiện đã đóng cửa, bạn có thể đến S.E.A Aquarium Sentosa gần đó, to hơn (to nhất thế giới), đẹp hơn. Xem chi tiết tại đây

Underwater World là một trong những bể cá biển nhiệt đới lớn nhất ở châu Á, đứng đầu danh sách những hạng mục thu hút khách của đảo Sentosa. Vào những năm 1980, Công ty Phát triển Sentosa khởi xướng ý tưởng kiến tạo bể cá biển trên đảo. Vì vậy, chính phủ Singapore, phối hợp với UWI (Underwater World quốc tế) và Công ty Marinescape đã bắt tay thực hiện dự án, bể cá biển được xây dựng và chính thức khai trương vào năm 1991. Thuộc sở hữu và điều hành bởi tập đoàn Haw Par, Underwater World hiện nay là ngôi nhà của hơn 2500 chú cá thuộc 250 loài. Đến thăm nơi này, du khách sẽ choáng ngợp với những loài thủy sinh sặc sỡ, giúp du khách mở mang vốn kiến thức về cuộc sống đại dương.

Thủy cung Sentosa

Đến với Underwater World, điều đầu tiên bạn bắt gặp là Touch Pool – nơi náo nhiệt nhất của thủy cung. Touch Pool cho phép du khách chạm tay vào các “cư dân” của đại dương như sao biển, cá đuối bồng đuôi vằn, hải sâm và cá nóc. Giáp với cổng chính là khu vực nơi bạn có thể cho cá mập ăn. Một khu vực khác nhất định phải tham quan là Turtle Pool (Hồ Rùa), nơi đây bảo tồn những loài rùa đang trên bờ tuyệt chủng như rùa biển nhiệt đới.

Có lẽ điểm chính của bể cá biển này là lối đi bộ được bao bọc hoàn toàn bằng đường hầm dưới nước dài 83 mét băng qua bể cá khổng lồ chứa khoảng bốn triệu lít nước biển. Dù bạn chọn thả bộ dọc theo đường hầm hay thích tận dụng thang cuốn, đường hầm tuyệt vời này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình qua những loài sinh vật biển đa dạng và độc đáo trên thế giới như cá rồng biển thân cỏ (trông không khác loài rồng thần thoại Á Đông), sứa, cự đà, cá mú khổng lồ, cá măng rổ, cua nhện khổng lồ, cá thòi lòi, rùa biển.

Show xiếc cá heo ở Sentosa

Chuyến tham quan Thế giới thủy cung sẽ không trọn vẹn nếu không đến Hồ Cá Heo (Dolphin Lagoon) - đây một nơi tuyệt vời để thưởng thức những màn biểu diễn duyên dáng của hải cẩu và cá heo lưng gù Ấn Độ - Thái Bình Dương, còn được gọi là cá heo hồng. Thủy cung cũng tạo cơ hội cho du khách chút mạo hiểm trong một loạt các hoạt động như “Khám phá đại dương” (Marine Discovery) – cho phép du khách cho cá ăn và hòa mình với các động vật thủy sinh như cá đuôi nhám, cá đuối gai độc; hoạt động “Lặn với Cá mập” (Dive with the Sharks) và hoạt động “Bơi cùng cá heo” (Swim with the Dolphins).

Ngoài ra, khách đến Thế giới thủy cung có thể đắm mình thưởng thức các hoạt động vui chơi như mát-xa bằng cá, và được chăm sóc chân bởi những người bấm huyệt giàu kinh nghiệm.

Underwater World - Thủy cung Sentosa

Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 10:00 - 19:00
Mát-xa bằng cá: 10:00 - 19:00
Nhận xét:Bơi với cá heo, Lặn với cá mập và Khám phá đại dương là các hoạt động và tiết mục có tính phí.
Địa chỉ: 80  Đường Siloso, Sentosa, Singapore 098969
Tel: + 65 phần 6275 0030
Chỉ đường: để đến Thế giới thủy cung, bắt xe buýt từ Beach Station, Sentosa Island