Ngay mặt tiền đường Scott's Road là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Singapore: Les Amis. Nơi đây phục vụ rất nhiều món Pháp cả cổ điển lẫn hiện đại với danh sách dài các loại rượu ngon. Điểm nổi bật khác của nhà hàng chính là hầm rượu có trị giá đến 5 triệu SGD. Nằm dọc theo quảng trường Shaw (Shaw Center) khoảng 5 phút đi bộ từ trạm MRT Orchard bạn sẽ thấy một chuỗi các quán rượu, nhà hàng Nhật, Pháp, Việt thuộc sở hữu của tập đoàn Les Amis.

Nhà hàng Les Amis ở khu Orchard - Ảnh 3

Với một nhà hàng danh tiếng thế này mà bề ngoài không có vẻ gì là cầu kì khoa trương nên bạn có thể đi ngang qua mà không thấy nếu không để ý. Thiết kế bên trong tuy đơn giản nhưng ấn tượng và tinh tế với các sản phẩm liên quan tới rượu được trưng bày ở nhiều chổ giống các nhà hàng có sao Michelin ở Paris hay London. Một điểm nhấn khác có liên quan đến Pháp chính là chùm đèn treo trên trần có thiết kế ảnh hưởng từ thời Louis XIV.

Không gian trong phòng ăn chính khá thân mật và ấm cúng khi chỉ có 30 chổ ngồi. Tuy nhiên, nhà hàng cũng có phòng ăn riêng với cửa sổ bằng kính có thể nhìn trực tiếp nhà bếp, nơi lí tưởng dành cho gia đình tầm 6 người trở lại.

Nhà hàng Les Amis ở khu Orchard - Ảnh 4

Đối với bữa tối, nếu không biết chọn món gì bạn có thể gọi Les Amis Experience là những set menu do nhà hàng gợi ý với khoảng 4 - 8 set. Có một số món nổi bật như cá cam con ướp ướt piquillo, mì ống sốt cà chua trắng với bạch tuột và thịt heo Iberico. Nhà hàng còn phục vụ những món "làm bàn" (món ăn đặc trưng, nổi tiếng của quán) và có thể thêm vào bất kì set menu nào. Trong số những món "làm bàn" đó thì có thể kể đến như bò wagyu nấu với cỏ Pháp ăn kèm với bông cải xanh và nấm truffles (một loại nấm quý mà ngày xưa chỉ dành cho quí tộc) đủ dùng cho hai người.

Những người thích đồ ngọt cũng sẽ không thất vọng khi đến đây bởi món bánh tarte kèm hazelnut và rượu sherry sẽ làm bạn mê li. Không thì thưởng thức món tráng miệng phổ biến tại Thái làm từ chanh, húng quê và xoài.

Nhà hàng Les Amis ở khu Orchard - Ảnh 5

Với khoảng 2000 chai rượu với rất nhiều loại để thực khách lựa chọn đôi lúc của khiến họ bối rối. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì phục vụ có thể giúp bạn lựa chọn loại rượu phù hợp nhất với món ăn đã gọi. Nếu ăn xong mà bạn thấy chưa no thì có thể gọi thêm pho mát để ăn. Từng lát pho mát sẽ được cắt ngay tại bàn của bạn.

Với sự chú trọng vào chất lượng thực phẩm, rượu và dịch vụ, Les Amis là nhà hàng lí tưởng để ăn tối hay tổ chức một sự kiện đặc biệt nào đó. Nếu bạn là một người thích ẩm thực và rượu Pháp thì càng không thể bỏ qua. Đừng để vẻ bền ngoài của nhà hàng đánh lừa bạn, những gì diễn ra bên trong mới thật sự là điều nên lưu tâm. Với cá nhân mình, nó rất tuyệt vời!

With great attention to detail in the food, wine and service, Les Amis restaurant is the perfect place to visit as a treat, and spending an evening here would be an ideal way to celebrate a special occasion. Both lovers of French food and fine wines will be well looked after here. Don’t let the unassuming facade outside put you off, what happens in this kitchen is truly magical.

Les Amis Restaurant

Giờ mở cửa: Thứ Hai - Thứ Sáu 12:00 - 14:00 (phục vụ ăn trưa), 19:00 - 21:30 (phục vụ ăn tối), đóng cửa vào Chủ Nhật
Trạm MRT: Orchard
Địa chỉ: 1 Scotts Road #02-16 Shaw Centre
Điện thoại: +65 6733 2225

Bản đồ đường đi đến Les Amis