Esplanade Singapore là nhà hàng hát ở khu Marina Bay gồm trung tâm mua sắm Esplanade Mall (có phòng hoạt động nghệ thuật đa chức năng), nhà hát và khu biểu diễn ngoài trời mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời về các show diễn, mua sắm cũng như ăn uống. Đi vào hoạt động từ năm 2002, đây là một nơi tuyệt vời để cảm nhận sự độc đáo của văn hóa khi chiều về. Còn gì bằng khi ngồi thưởng thức các ban nhạc trình diễn những bài hát, điệu múa truyền thống Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ một cách hoàn toàn... miễn phí. Việc đi đến đây cũng rất dễ, chỉ cần đi MRT đến trạm City Hall hoặc đi tuyến Circle Line; từ đó đi bộ chừng 10 phút. Tòa nhà này nằm khá riêng rẽ, với kiến trúc máy vòm lớn bằng nhôm và kính nằm ngay bờ sông.

Esplanade singapore

Những người dân ở đây quen gọi là nhà hát sầu riêng bởi vì hình hạng của phần mái có những "gai" nhọn giống như gai của loài trái có mùi thơm nức mũi này. Nhìn ảnh bạn cũng dễ dàng thấy Esplanade có vị trí khá đẹp nằm sát bờ sông xanh, nhìn thẳng ra Singapore Flyer và Marina Bay Sands và ngay phố đi bộ vời nhiều cây xanh mát. Toàn bộ các buổi biểu diễn ở khu ngoài trời đều miễn phí, không cần phải mua vé hay book trước khiến Esplanade trở thành một nơi thú vị thu hút nhiều du khách và cư dân địa phương đến thăm thú mỗi buổi chiều. Khán đài có ba dãy với khoảng 450 ghế.

nhạc thính phòng ở esplanade

Phần thú vị nhất của Esplanade chính là phòng hòa nhạc (Concert Hall), được thiết kế để có âm thanh tốt nhất. Phòng khá quy mô chứa được 1600 khán giả với một cây organ lớn. Ngoài sử dụng cho các buổi hòa nhạc, nhiều ban nhạc pop, rock cũng trình diễn tại đây.

Rạp hát (Theatre) cũng là một điểm nhấn của Esplanade. Được thiết kế vòng cung giống hình móng ngựa, rạp hát có sức chứa 1,942 người được trang trí với hai màu chủ đạo là đỏ và vàng kim này mang đến cho người xem cảm giác ấm cúng. Rạp hát thường tập trung trình diễn các điệu nhảy và opera của cả Đông và Tây.

rạp hát trái sầu riêng

Khu mua sắm Esplande (Esplanade Mall) cũng là một phần không thể thiếu của khu phức hợp này. Nằm ở giữa hai tòa nhà chính, đến đây, bạn có thể tìm nhiều món ăn vặt trước hoặc sau các buổi trình diễn. Có thể kể đến như PopCornPop nơi bạn có thể mua poster phim hoặc nếu bạn thích các dàn nhạc trong buổi biểu diễn thì có thể đến GramercyMusic nơi bạn có thể mua một cây vilon mới thập chí là vài sheet nhạc. Bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của người địa phương tại đây. Nếu muốn cái gì đó đặc biệt hơn hãy đến Sauce, trong giờ vàng nơi đây có giá khá mềm.

Esplanade

Giờ mở cửa: 08:00 đến 02:00 mỗi ngày
Địa điểm: Giữa Raffles Avenue và Esplanade Drive, gần Marina Bay
Địa chỉ: 1 Esplanade Drive, Singapore 038981
MRT đến Esplanade: City Hall và Esplanade
Điện thoại: +65 6828 8377

Deal ngon

Bạn có thể tham khảo một số deal ăn uống gần rạp hát Esplanade nhé. Giá chắc chắn rẻ hơn mua tại chổ

Xem tất cả các deal tại đây với giá chỉ từ 177K (có deal thuê e-scooter chạy vòng vòng Singapore chơi 😀 )

Bản đồ đường đi đến Rạp hát sầu riêng Esplanade