Tượng Sơn là đỉnh của tuyến đường đi bộ nổi tiếng và dễ đi nhất ở Đài Loan. Tuyến đường này cách tòa nhà Đài Bắc 101 chỉ một đoạn ngắn và trải dài lên đến ngọn núi cao 183m, và bạn sẽ được ngắm nhìn quang cảnh hùng vĩ của cả quận Tín Nghĩa ở một độ cao không thể tuyệt hơn.

Tượng Sơn (Núi Voi) là ngọn núi nằm trong bộ tứ “Tứ Thú Sơn” nằm ở phía Đông Nam của quận Tín Nghĩa, Đài Bắc, với ba ngọn núi còn lại lần lượt được gọi tên theo các loài động vật như hổ, báo và sư tử. Hổ Sơn và Tượng Sơn là hai ngọn núi dễ dàng tiếp cận và nổi tiếng nhất – trong đó Tượng Sơn là dễ đi hơn hết.

Tượng Sơn - Núi Voi hay Elephant Mountain ở Đài Bắc, Đài Loan
Tượng Sơn - Núi Voi hay Elephant Mountain ở Đài Bắc, Đài Loan / Shutterstock

Bạn sẽ mất khoảng 20 - 40 phút để đi hết tuyến đường dài 1.5km để đến đỉnh núi, và cho dù bạn không phải là nhà leo núi chuyên nghiệp hay cần phải có các dụng cụ chuyên dụng, thì giày dép thoải mái và nước uống đầy đủ sẽ vô cùng hữu ích trong những ngày thời tiết ẩm ướt và đường đi trở nên trơn trượt. Thời điểm thích hợp nhất để leo núi là vào buổi chiều muộn, khi nhiệt độ giảm xuống và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp sẽ làm bạn nao lòng bên cạnh việc có được những bức ảnh thơ mộng nhất.

Trải dài tuyến đường có một vài điểm ngắm cảnh và dừng chân, nổi tiếng nhất là Vườn Đá. Đứng trên đỉnh núi nhìn về hướng Tây Bắc là tập hợp những tòa nhà cao tầng hùng vĩ trong đó nổi bật nhất là tòa tháp Đài Bắc 101 sừng sững đầy tự hào. Và nếu bạn đến đúng thời điểm, cảnh mặt trời lặn ở phía tay trái sẽ trở thành một kỉ niệm đẹp khó quên.

Tượng Sơn - Núi Voi hay Elephant Mountain ở Đài Bắc, Đài Loan
Tượng Sơn - Núi Voi hay Elephant Mountain ở Đài Bắc, Đài Loan / Shutterstock

Nhiều người chọn tuyến đường leo núi quen thuộc mà người ta hay đi, thế nhưng bên cạnh đó cũng có vài tuyến đường khác. Một trong những tuyến đường lên núi phổ biến khác là tuyến đường dài 1km ngay phía nam của ga tàu điện ngầm Tượng Sơn. Một tuyến đường khác mà bạn cũng có thể đi nằm ngay trong công viên, nhưng đường này lại xa hơn vì không có phương tiện giao thông nào hoạt động gần đó.

Elephant Mountain

Địa điểm: hẻm 342, Lane 150, Section 5, Xinyi Road, Xinyi