Taipei 101 là công trình ấn tượng nhất của thành phố, thậm chí là của cả Đài Loan. Đây là một nơi tuyệt vời để mua sắm, ăn uống và thưởng thức khung cảnh thành phố. Tòa nhà được xây dựng ngay trung tâm Đài Bắc và cao đến 509,2 mét. Nó từng là tòa nhà cao nhất thế giới suốt 6 năm liền (sau đó bị tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai đẩy xuống vị trí thứ hai vào năm 2010), cho đến ngày hôm nay Đài Bắc 101 vẫn là nơi tuyệt vời và phải đến nếu bạn du lịch Đài Bắc, Đài Loan.

Bạn có thể mua vé lên Taipei 101 trên Klook với giá rẻ hơn so với mua trực tiếp:

  • Vé lên đài quan sát Taipei 101 - loại thường (xếp hàng lâu): Xem chi tiết
  • Vé lên đài quan sát Taipei 101 - loại ưu tiên (không phải xếp hàng): Xem chi tiết

Điểm thu hút nhất ở tòa nhà này là sân quan sát ở tầng 89 và đài quan sát ngoài trời ở tầng 91. Đây cũng là tầng công cộng cao nhất mà bạn có thể đặt chân đến, khi mà tầng trên nữa là nơi đặt thiết bị phát sóng và tầng 101 là một câu lạc bộ siêu VIP mà bạn chỉ có thể lên đến khi có thiệp mời trong tay. Để lên đến đài quan sát bạn cần bỏ ra 500 đô Đài Loan, tuy đắt nhưng cũng rất đáng, vì đây là nơi duy nhất ở Đài Bắc mà bạn có thể phóng tầm nhìn 360 độ bao quanh cả thành phố và thậm chí còn nhìn được xa tới những ngọn núi nữa.

Tháp Taipei 101, Đài Loan
Tháp Taipei 101, Đài Loan. Photo: Shutterstock

Khung cảnh thành phố cũng không phải là điều tuyệt vời duy nhất mà bạn tìm thấy ở tòa nhà này. Kiến trúc ở đây cũng vô cùng ấn tượng – một hệ thống con lắc bằng thép nặng đến 660 tấn luôn giữ cho tòa nhà này đứng vững trước phong ba bão tố và cả động đất. Cao đến 5,5 mét, đây là con lác lớn nhất và nặng nhất trên thế giới.

Lên đến đài quan sát của tòa nhà cũng vô cùng nhanh chóng với hệ thống thang máy nhanh nhất thế giới với tốc độ lên đến 60,6 km/h, tức là bạn chỉ cần 37 giây để lên đến tầng 91!

Ở những tầng dưới của tòa nhà, từ tầng B1 lên đến tầng 5 là trung tâm mua sắm Đài Bắc 101. Với những cửa hàng đẳng cấp thế giới, đây sẽ là thiên đường mua sắm, thời trang và ẩm thực dành cho bạn. Ở đây có những thương hiệu đình đám thế giới như Armani Exchange, Versace và French Connection, cũng như các quầy thức ăn tuyệt vời ở tầng B1.

Tháp Taipei 101, Đài Loan
Tháp Taipei 101, Đài Loan. Photo: Shutterstock

Bên ngoài tòa nhà cũng tuyệt như bên trong vậy, với kiểu kiến trúc truyền thống của Trung Hoa kết hợp với lớp kính làm nó nhìn giống như một ngôi chùa hiện đại. vÀo dịp năm mới, nơi này là trung tâm của các màn bắn pháo hoa rực rỡ thắp sáng cả thành phố.

Vốn là tòa nhà cao nhất Đài Bắc nên nơi này rất dễ tìm đến bạn nhé, thậm chí còn có cả một ga tàu điện ngầm riêng gần đó để bạn có thể dễ dàng lui tới nữa đó.

Tháp Taipei 101

Giờ mở cửa: 9:00 – 22:00
Địa chỉ: Số 7, khu 5 đường Tín Nghĩa, quận Tín Nghĩa, Đài Bắc
Tel: +886 (0)2 8101 8800

Bản đồ đường đi đến tháp Taipei 101