Cáp treo Miêu Không (Maokong Cable Car) là một sự kết hợp tuyệt vời giữa du lịch và hòa mình vào thiên nhiên ở Đài Bắc. Với hệ thống cáp treo dài 4.3km bắt đầu từ vườn thú Đài Bắc ở quận Văn Sơn, đi qua vùng rừng núi hoang sơ xinh đẹp để đến đích cuối cùng là ngôi làng trồng trà xinh đẹp Miêu Không.

Cáp treo được đưa vào hoat động vào ngày 4 tháng 7 năm 2007 với 4 trạm chính: vườn thú Đài Bắc, vườn thú Đài Bắc phía Nam, đền Chỉ Nam và Miêu Không (đền Thiên Ân). Ngoài ra còn có hai trạm chuyển hướng mà không cần dừng lại. Hệ thống cáp treo đi với tốc độ 2 – 5m trên giây, vì vậy toàn bộ hành trình của bạn từ đầu đến cuối chỉ tốn từ 17 – 37 phút mà thôi.

Kinh nghiệm đi cáp treo Miêu Không (Maokong) 1

Các buồng cáp treo bình thường có thể chở một lúc 8 người với trọng lượng không quá 640kg, thế nhưng đặc sắc nhấ là phải kể đến loại buồng cáp treo mang tên “Mắt Miêu Không” – một lúc chở tối đa 5 người với trọng lượng không quá 400kg với phần sàn là kính cường lực, cho bạn cái nhìn toàn diện và rõ ràng nhất về phong cảnh núi non Miêu Không, tuy nhiên loại cáp treo này không khuyến khích cho người sợ độ cao đâu nhé! Đặc biệt là bạn sẽ không phải mất thêm bất cứ chi phí nào để sử dụng loại buồng cáp treo đặc biệt này.

Giá vé cáp treo phụ thuộc vào số trạm mà bạn muốn đi. Đối với 3 trạm, vé có giá 50NDT cho người lớn và 25NDT cho người cao tuổi, người khuyết tật và trẻ em dưới 12 tuổi. Đối với hành trình 2 trạm, bạn phải trả 40 NDT cho người lớn va 20NDT cho các trường hợp còn lại. Còn chỉ với một trạm thì giá vẻ lần lượt là 30NDT và 15NDT. Vé khứ hồi qua ngày cũng được bán thường xuyên. Bạn có thể mua vé tại các máy bán hàng tự động và quầy thông tin ở các nhà ga, hoặc là đặt trước trên mạng – đây là cách để đảm bảo bạn có thể đặt được loại cáp treo đặc biệt “Mắt Miêu Không”. Thẻ EasyCard dùng để trả tiền xe bus và tàu điện ngầm cũng được sử dụng để chi trả tiền vé.

Mỗi trạm dừng chân thường sẽ có những địa điểm đáng thăm thú. Khi bạn đến đi từ trạm vườn thú Đài Bắc đến trạm phía Nam vườn thú Đài Bắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng phong cảnh hùng vĩ của vườn thú trước khi được thả xuống gần khu vực động vật nhiệt đới của vườn thú. Xa hơn nữa là đền Chỉ Nam, một ngôi đền đạo giáo thờ cúng nhiều vị thần được xây dựng trên sườn núi. Ở đây còn có những đường mòn leo núi để dẫn đến nhiều điểm du lịch tuyệt vời khác nữa.

Kinh nghiệm đi cáp treo Miêu Không (Maokong) 2

Và cuối cùng, ở trạm dừng Miêu Không, bạn sẽ tìm thấy một khu vực trồng trà quyến rũ với các đồn điền quà quán trà, cũng như đền Thiên Ân ở gần đó và các đường mòn leo núi khác. Hệ thống cáp treo Miêu Không có thể tìm thấy dễ dàng cách ga tàu điện ngầm vườn thú Đài Bắc khoảng 400m ở cuối tuyến 1, ngay gần cửa vào vườn thú. Và bạn cũng nên chú ý rằng, vì vấn đề an toàn cho du khách nên cáp treo sẽ không hoạt động vào những ngày có bão tố, sấm chớp, thế nên đừng quên chọn một ngày thật đẹp và trong lành để tận hưởng cáp treo, chiêm ngưỡng phong cảnh rừng núi Đài Bắc và vùng nông thôn xung quanh bạn nhé!

Nếu muốn mua vé giá rẻ bạn có thể đặt mua trên Klook tại đây.

Giờ mở cửa: 9:00 – 21:00

Địa chỉ: Khu số 2, đường Thượng Hải, quận Văn Sơn, Đài Bắc

Tel: +886 (0)2 2181 2345