Đền Liệt sĩ Quốc gia là một công trình tại quận Zhongshan (Trung Sơn), Đài Bắc, tưởng niệm cho những chiến sĩ đã hi sinh vì Cộng hòa Trung Hoa tại cuộc khởi nghĩa năm 1911. Kiến trúc trang nhã, bầu không khí yên bình và nghi lễ đổi phiên bảo vệ là những nét thu hút du khách chính của địa điểm này.

Tại đây có hơn 390,000 bia đá tưởng nhớ cho cả những nam và nữ chiến sĩ đã chiến đấu chống lại chế độ  phong kiến đã thống trị Trung Quốc suốt 2000 năm, và cả những ai đã hy sinh để bảo vệ gia đình và tổ quốc, bao gồm cả những nạn nhân của khởi nghĩa 1991, thế chiến II và cả nội chiến Trung Quốc.

Đền thờ Liệt Sĩ - Zhongshan
Đền thờ Liệt Sĩ - Zhongshan. Photo: Shutterstock

Được xây dựng vào năm 1969, Đền Liệt sĩ Quốc gia là một khối kiến trúc truyền thống Trung Hoa. Nghi lễ đổi ca trực ở nơi này với các chiến sĩ ăn mặc trang trọng với những khẩu súng màu đen là một trong những điểm nổi bật thu hú du khách nước ngoài và địa phương, giống nhu những cận vệ hoàng gia ở cung điện Buckingham, Luân Đôn vậy.

Ngôi đền được xây dựng trong khuôn viên rộng 33,000 mét vuông ở vùng sườn đồi nhìn qua sông Keelung (Cơ Long). Nơi này cách ga tàu điện ngầm gần nhất cũng phải đến 1,5 km và các trạm xe bus 247 và 287 dừng ngay trước cổng. Bạn không cần phải trả phí để ghé thăm địa điểm này đâu nhé.

Đền thờ Liệt Sĩ - Zhongshan
Đền thờ Liệt Sĩ - Zhongshan. Photo: Shutterstock

Tên tiếng Anh: National Revolutionary Martyrs’ Shrine
Giờ mở cửa:
9:00 – 17:00
Địa chỉ: số 139 đường , quận Trung Sơn, Đài Bắc
Tel: +886 (0)2 2885 4162

Bản đồ đến Đền Thờ Liệt Sĩ Đài Bắc