Chùa Long Sơn (Mengjia Longshan Temple) là một ngôi chùa được bảo trì ở mức hoàn mỹ với kiểu kiến trúc độc đáo và bầu không khí uy nghiêm. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1783 bởi người Trung Quốc đại lục di dân đến Đài Loan, thế nhưng trong chiều dài lịch sử của mình ngôi chùa đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại do bão tố, động đất và chiến tranh gây nên. Những gì bạn thấy ở chùa Long Sơn ngày nay đa phần được tái kiến thiết vào thế kỉ 20, thế nhưng vẫn giữ nguyên kiến trúc và không kém phần hoành tráng.

Một điều phổ biến ở Đài Loan là ngôi chùa này thờ phụng nhiều vị thần thánh, từ Phật đến các vị hiền nhân Đạo giáo, và nhiều vị thần thánh nguồn gốc Trung Quốc khác. Việc dạo bước trong ngôi chùa đầy hương khói và lắng nghe các vị tăng tử niệm kinh là một trải nghiệm khó có thể quên được đối với mọi du khách. Và mặc dù là nơi thờ cúng thần linh nhưng du khách vẫn được chụp ảnh, miễn là tôn trọng người khác và không vi phạm nội quy chùa. Ở chùa Long Sơn cũng có nhiều tác phẩm nghệ thuật như các tranh khắc tường độc đáo, nhưng bầu không khí yên bình và tịnh tâm mới là điều tuyệt vời nhất.

Chùa Long Sơn nằm ở quận Vạn Hoa, Đài Bắc. Nơi này rất dễ tìm và chỉ vào phút đi bột từ ga tàu điện ngầm Ximen. Quầy lưu niệm của chùa có giá còn đắt hơn các chợ đêm trong khu vực. Vào cổng miễn phí nhưng chùa vẫn nhận tiền quyên góp để xây dựng chùa bạn nhé.

Mặt tiền chùa Long Sơn - Đài Loan
Mặt tiền chùa Long Sơn - Đài Loan. Photo: Shutterstock

Chùa Long Sơn - Mengjia Longshan Temple

Tên tiếng Anh: Mengjia Longshan Temple
Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00
Địa chỉ: số 221 đường Quảng Châu, quận Vạn Hoa, Đài Bắc
Tel: +886 (0)2 2302 5162