Bảo tàng Cung điện Quốc gia là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, với hơn 696,000 cổ vật và các tác phẩm nghệ thuật có từ thời xa xưa ở Trung Quốc. Bảo tàng được trưng bày một cách độc đáo và thường xuyên thay đổi hiện vật trưng bày để có thể đem tới cho du khách cái nhìn rõ ràng hơn về bộ sưu tập hiện vật khổng lồ của bảo tàng. Chính vì vậy, đến với bảo tàng Cung điện Quốc gia, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về lịch sử Trung Quốc vô cùng bổ ích.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan 1
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan @ Shutterstock

Deal mua vé cổng giá rẻ

Tên dealGiá gốcGiá giảmLink
Vé Điện Tử Vào Bảo Tàng Cung Điện Quốc Gia 261KĐặt vé

Bản thân bảo tàng được xây dựng với hình dạng một cung điện như tên gọi của chính nó – dựa theo thiết kế của các cung điện trong Tử Cấm Thành. Những hiện vật ở đây được đưa đến từ Trung Quốc đại lục sau khi cuộc nội chiến Trung Quốc nổ ra, cứu được rất nhiều vật phẩm giá trị từ thời Cách mạng Văn hóa. Bảo tàng thường xuyên được cải tạo và mở rộng để có thể trưng bày thêm nhiều hiện vật, thế nhưng vẫn chỉ có 3000 hiện vật được trưng bày cùng một lúc mà thôi.

Một trong những hiện vật nổi tiếng của bảo tàng và luôn được trưng bày là bắp cải Jadeite, một tạo tác điêu khắc ngọc mang hình tượng một cây bắp cải Trung Quốc với vài côn trùng bên trên đã có từ thế kỷ 19. Ngoài ra còn có một quả chuông bằng đồng mang tên Đường Trung Tông – được tạo ra bởi các thợ đúc hoàng gia từ năm 850 trước công nguyên, là thời điểm đồ đồng xuất hiện tại Trung Quốc.

Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan 2
Bảo tàng Cung điện Quốc gia Đài Loan @ Shutterstock

Phần còn lại của bảo tàng Cung điện Quốc gia mà bạn sẽ được giới thiệu và hướng dẫn bởi hệ thống âm thanh được chia thành những phần như sau:

Tầng 1: Tranh ảnh, triển lãm đặc biệt, sách hiếm, đồ nội thất thời nhà Minh và nhà Thanh, vật phẩm điêu khắc tôn giáo.

Tầng 2: Khu vực tương tác với video, tranh vẽ, thư pháp và đồ gốm Trung Quốc

Tầng 3: Đồ đồng, vũ khí, vật phẩm lễ nghi, đồ chạm khắc thời Minh và Thanh, và bộ sưu tập ngọc bích bao gồm cả bắp cải Jadeite.

Cùng với những khu vườn xinh đẹp, ở bảo tàng Cung điện Quốc gia còn có một danh sách dài những lựa chọn ăn uống, bao gồm các trà lâu kiểu truyền thống, các nhà hàng Trung Hoa cao cấp, và các quầy thức ăn. Bảo tàng nằm ở quận Sỹ Lâm và có thể đến được thông qua ga tàu điện ngầm Sỹ Lâm, cửa số 1 và bắt chuyến R30, và các tuyến bus 18, 19, 255, 304 hay 815. Vé vào cổng là 250NDT mỗi người, với vài ưu đãi về giá cho nhóm từ 10 người trở lên.

Giờ mở cửa: Chủ nhật đến thứ năm tử 8:30 – 18:30. Thứ sáu, thứ bảy từ 8:30 – 21:00

Địa chỉ: Số 221, khu số 2 đường Chí Thiện, quận Sỹ Lâm, Đài Bắc

Tel: +886 (0)2 2881 2021

Phí vào cổng:  250 NDT/ 1 người

Bản đồ đường đi đến National Palace Museum