Đài tưởng niệm Quốc gia Tưởng Giới Thạch là nơi lưu giữ lại những dấu ấn cuộc đời của vị tổng thống nổi bật nhất của Trung Hoa dân quốc và cũng là vị tổng thống Trung Quốc được biết đến nhiều nhất. Công trình bằng đá cẩm thạch trắng này bao gồm một khu vực bảo tàng, một thư viện và một gian ngoài với một bức tượng lớn của Tưởng Giới Thạch. Ngoài ra ở đây còn có nghi lễ đổi ca trực của các chiến sĩ bảo an cũng không kém phần thu hút với du khách nước ngoài.

Tòa nhà hoành tráng này với mái ngói bằng kính màu xanh giống như một ngôi chùa, nằm trong khuôn viên rộng 250,000 mét vuông ngay trung tâm thành phố, với Nhà hát Quốc gia, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia được xây cùng khuôn viên, cùng với Thư viện Trung ương Quốc gia và Tòa thị chính gần đó. Công viên này có quang cảnh cực đẹp với các bồn hoa màu đỏ được chăm sóc cẩn thận, kết hợp với nền tòa nhà màu trắng và xanh gợi nhớ đến quốc kì Đài Loan.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Photo: Shutterstock

Và khi bạn bước đủ 89 bậc thang đến ngay Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (89 bậc thang tượng trưng cho số năm thọ của ông), khu trưng bày hiện vật sẽ đưa bạn ngược dòng lịch sử về cuộc đời của Tưởng Giới Thạch. Ông là một nhân viên quân đội và sau đó trở thành tổng thống của Cộng hòa Trung Hoa. Ông đã dẫn dắt quân Cộng hòa đi qua Thế chiến II và sau khi bị đánh bại bởi lực lượng dân chủ, ông dẫn quân đến đảo Đài Loan và xây dựng một Đài Loan hiện đại mà bạn thấy ngày hôm nay.

Tầng trên của tòa nhà cũng là một điểm thu hút khách du lịch nước ngoài. Việc ngắm nhìn những bức tượng của Tưởng Giới Thạch và xem nghi thức đổi ca bảo vệ sẽ là một trải nghiệm thú vị khó có thể quên được. Nhìn chung, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một nơi đáng để ghé thăm nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử của Cộng hòa Trung Hoa và cuộc đời của một trong những người sáng lập ra nơi này.

Nơi này có riêng một ga tàu điện ngầm nên rất dễ đến nhé các bạn, chỉ cần đi vào làn 2 và làn 3 là bạn sẽ đến được Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch. Photo: Shutterstock

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Tên tiếng Anh: National Chiang Kai-shek Memorial Hall
Giờ mở cửa:
9:00 – 18:00
Địa chỉ: Số 21 đường Trung Sơn, quận Trung Sơn, Đài Bắc
Tel: +886 (0)2 2302 5162

Bản đồ đường đi đến Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch