Bugis Street Market là khu chợ lớn nhất, rẻ nhất và tất nhiên là nơi tốt nhất để mua sắm ở Singapore. Hơn 50 năm qua, nơi đây đã được biết đến như một trung tâm sôi nổi về đêm, thu hút rất nhiều người đổ về đây mua sắm như khách du lịch, công nhân và cả quân nhân.

Bugis Street Market đã được mở rộng hơn và trở thành một trung tâm mua sắm, với các quán ăn, tiệm café thời thượng và các khu bar mở cửa đến khuya. Bạn sẽ tìm thấy khu chợ Bugis ngay bên cạnh một trung tâm mua sắm mới mở tại trạm tàu điện ngầm Bugis MRT.

Chợ Bugis Singapore

Nổi tiếng với cả người đân địa phương và khách du lịch, Bugis Street Market được biết đến như một trong những nơi bán đồ lưu niệm, phụ kiện, quần áo, đồ điện tử, đồ nội thất, mỹ phẩm,… với giá rẻ nhất ở Singapore. Rất nhiều các món đồ lưu niệm nho nhỏ ở đây như móc khóa, bưu thiếp và văn phòng phẩm được bán với giá chỉ từ S$1 (1 đô-la Singapore), cùng với rất nhiều các kiểu quần áo để bạn lựa chọn. Mặc dù không phải một nơi nổi tiếng ở Singapore về thời trang nhưng nếu bạn chịu khó “lục lọi”, bạn sẽ phối được cho mình một bộ cánh rất tuyệt đấy ^^ Một chiếc quần jeans ở đây chỉ được bán với giá S$10, áo thun và áo sơ-mi chỉ từ S$5, kính mát và nón chỉ S$2 và giày thì chỉ mất từ S$15 mà thôi.

Gần đây, khu chợ đã được tân trang lại, các đống ngổn ngang ở đây đã được dọn dẹp sạch sẽ và được trang bị thêm mái che, giờ đây khách hàng có thể thỏa mái lựa đồ, tha hồ trả giá mà chẳng ngại nắng mưa nữa. Hơn 800 cửa hàng với đủ mọi các mặt hàng dã tạo nên khu chợ lớn nhất Singapore. Hầu hết các quầy hàng mở cửa rất sớm (khoảng 11:00) và chỉ đóng cửa khi khách đã về hết, thường vào khoảng 22:00 đến 23:00 vào các ngày cuối tuần.

Chợ Bugis Singapore

Cũng như bất kì khu mua sắm nào ở Singapore, ở đây cũng có rất nhiều các cửa hàng ăn uống để làm hài lòng cái bụng đang đói meo của khách hàng. Đi dần về phía trung tâm là các cửa hàng nước ép trái cây tươi ngon (chuối, dừa, dứa, dưa hấu…) với giá chỉ S$2 cùng với các cửa hàng bán đồ chiên, thịt nước xâu và mì. Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn đặc sắc hơn nữa thì bạn có thể tìm đến Albert Center ở phía sau – một cửa hàng bán đủ các loại món ăn khác nhau với giả chỉ S$3.50

Bugis Street Market chỉ cách trạm tàu điện ngầm Bugis MRT vài bước chân. Hãy tìm lối vào có mái ngói đỏ hay nếu bạn không chắn chắn về địa điểm khu chợ thì hãy đi theo đám đông nhé. Khi trời quá nắng nóng, bạn không muốn phải chen chúc ở một nơi đông đúc thì bạn có thể ghé qua trung tâm mua sắm Bugis+ hay Bugis Junction với không gian thoáng mát hơn nhưng giá các mặt hàng sẽ mắc hơn.

Bugis Street Market

Giờ mở cửa: mở cửa hàng ngày từ 11:00 – 22:00
Địa chỉ: 4 Bugis Street, Singapore
Trạm tàu điện ngầm: Bugis

Bản đồ đường đi đến Bugis Street Market