Một chuyến viếng thăm Bảo tàng Văn minh Châu Á (ACM) - một trong những bảo tàng quốc gia nổi tiếng nhất Singapore - là một cách tuyệt vời để tham dự vào một cuộc du hành qua khung cảnh văn hóa và nghệ thuật Châu Á thú vị. Đầu tiên cũng như loại hình có một không hai trong nước, Bảo tàng Văn minh châu Á được phát triển với mục tiêu chính là để cho mọi người có một cái nhìn sâu sắc nhất về sự hội nhập của nền văn hóa châu Á đa dạng, lần lượt là cơ sở phong phú cho xã hội đa sắc tộc hiện nay ở Singapore.

Được thành lập năm 1997 trong tòa nhà Old Tao Nan School trên đường Armenia chủ yếu với đồ trưng bày được thừa kế từ Thư viện và Bảo tàng Raffles, ACM sau đó đã mở rộng bộ sưu tập của mình với việc mở một khu bảo tàng cao cấp vào năm 2003 tại Tòa nhà Empress Place với kiến trúc tân Palladian. Được cải tạo từ năm 2006 đến năm 2008, chi nhánh trên đường Armenia của bảo tàng đã chính thức được khai trương để bảo tồn nghệ thuật và hiện vật độc quyền từ văn hóa Peranakan.

Asian Civilisations Museum Singapore - Bảo tàng Văn minh Châu Á

Những điểm nổi bật của bảo tàng văn minh châu Á

Bảo tàng Văn minh châu Á có sắc màu rực rỡ trên diện tích 14.000 mét vuông, với hơn 1000 hiện vật cộng với 11 phòng trưng bày ở ba tầng trong Tòa nhà Empress Place. Là bảo tàng duy nhất trong khu vực dành riêng cho nền văn minh châu Á, bảo tàng cho phép bạn khám phá một loạt các di tích phong phú về văn hóa Đông Nam Á, Nam Á, Trung Quốc và Tây Á - hầu hết đều có từ hơn 5.000 năm trước.

Trải rộng trên ba phòng trưng bày: 3, 4 và 4a, các hiện vật trương bày Đông Nam Á rộng lớn được phân thành các chủ đề khác nhau như tiền sử, lịch sử bộ lạc, Phật giáo bản địa, thế giới Malay và lịch sử Java. Các hiện vật Tây Á phản ánh phần lớn văn hóa Hồi giáo, có thể được nhìn thấy trong các phòng trưng bày: 5 và 5a. Một tour tham quan đến phòng trưng bày số 6 với các màn trình diễn thú vị như Dragon Robe, những bức bích họa hoàng gia, những bức tượng Phật Dehua trắng và các bức tượng Phật giáo từ thế kỷ thứ 7 cho bạn một cái nhìn sơ bộ vào nền văn minh Trung Quốc cổ đại.

Asian Civilisations Museum Singapore - Bảo tàng Văn minh Châu Á

Phòng trưng bày thứ 7 và thứ 8 của bảo tàng trưng bày một bộ sưu tập khổng lồ các vật thể Nam Á được thu thập từ các nền văn minh trước như bức tượng đất nung, tiền xu, tấm treo tường, huy chương Ấn Độ, bảo tháp Phật giáo và các tác phẩm điêu khắc đá của các vị thần Hindu. Trên tất cả, một phần không thể bỏ qua của bảo tàng là Singapore River Gallery có trương bày các hiện vật được được khai quật từ cửa sông Singapore.

Mỗi thư viện chủ đề trong bảo tàng đi kèm với “điểm hướng dẫn” bằng video và khu vực tương tác “ExploreAsian” để giúp bạn hiểu rõ hơn về các khía cạnh phức tạp của văn hóa châu Á. Ngoài ra, bảo tàng còn tổ chức các sự kiện như triển lãm đặc biệt, các chương trình giảng dạy và lễ hội trong suốt cả năm. Tóm lại, khẩu hiệu của ACM, “Bảo tàng Văn minh Châu Á - nơi mà Văn hóa Châu Á sống dậy một lần nữa!”, cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

Có thể bạn chưa biết

Bảo tàng văn minh châu Á nằm trên bờ phía bắc của sông Singapore ở quận Civic, và có thể dễ dàng đi đến từ ga tàu điện ngầm Tòa thị chính, tạo thành một phần của Tuyến Bắc Nam và Tuyến Đông Tây của quốc gia. Thuộc sở hữu và điều hành bởi Bảo tàng Văn minh Châu Á, Bảo tàng Peranakan được gọi là ACM I, chỉ cách Tòa nhà Empress Place (ACM II) 15 phút.

Asian Civilisations Museum Singapore - Bảo tàng Văn minh Châu ÁAsian Civilisations Museum - Bảo tàng văn minh châu Á

Giờ mở cửa: Hàng ngày 10:00 - 19:00 (thứ Sáu đóng cửa lúc 21:00)
Lưu ý: Vé vào cửa bảo tàng miễn phí từ 18:00 - 21:00 vào các ngày thứ Sáu. Một cửa hàng, cùng với một nhà hàng và một quán cà phê, được bao gồm trong bảo tàng.
Địa chỉ: 1 Empress Place, Singapore 179555, cách ga tàu điện ngầm Raffles Place 5 phút đi bộ
Điện thoại: +65 6332 7798

Bản đồ đường đi đến Asian Civilisations Museum Singapore